Bí quyết làm việc full time trên mạng
56

1 ngày làm việc của 1 người Full Time IM

Hey, 

Xin chào và chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ nhé. Ở bài post trước mình đã viết về kinh nghiệm làm việc hiệu quả  mà chính bản thân mình đã trải nghiệm, cũng như học hỏi từ nhiều tips hay từ các bạn khác của mình. Tuy rằng bài viết cũng khá đầy đủ, nhưng nhiều bạn đã gửi email về cho mình và mong muốn biết được 1 ngày làm việc của mình, một người làm Full time IM nó như thế nào, có hình dạng ra sao 😀

Riêng cá nhân mình tuy rằng vẫn còn nhiều khuyết điểm trong quá trình làm việc, tuy nhiên mình cũng đã khắc phục dần và cảm thấy càng ngày mình làm việc càng hiệu quả hơn. Do đó trong bài viết này, mình sẽ viết lại 1 ngày làm việc của mình nó ra sao để các bạn có thể từ kinh nghiệm của mình mà rút ra bài học cho riêng mình, cũng như tìm ra cách làm việc phù hợp cho bạn. Một khi làm việc hiệu quả, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, làm được nhiều việc hơn, tận hưởng thành quả nhanh hơn khi tham gia  kiếm tiền trên mạng với những hình thức uy tín, hay chính trong công việc riêng của bạn. Nào Let’s Go!

1 ngày làm việc của Danny Nguyen – Full Time IMer

Ok, đầu tiên là công cụ mà mình sử dụng: 

 1. Đồng hồ báo thức (hoặc điện thoại)
 2. Pomodoro App 
 3. Mindmap (phần mềm hoặc viết tay) 
 4. Giày và quần áo tập thể dục 

Để làm việc tốt, bạn cần 1 sức khỏe tốt, mình lựa chọn tập thể dục hàng ngày để rèn luyện sức khỏe (thật ra thì mình hơi mập, nên tập thể dục để giảm cân). 1 típ cho bạn nào bị béo bụng hoặc có thân hình quá khổ có thể tham khảo nếu muốn giảm cân nhanh mà vẫn khỏe mạnh, thậm chí sức khỏe tăng lên rất nhiều sau khi giảm cân. kết quả là bạn sẽ có 1 thân hình đẹp, dẻo dai mà con khỏe hơn voi nữa. Bí quyết đó như sau: 

 1. Sử dụng DX Extreme hoặc MegaFat Burner (nhẹ hơn DX, phù hợp cho nữ) 
 2. Uống 2 viên trước khi tập 20 – 30 phút
 3. Tập HIIT cường độ cao để tăng quá trình đốt mỡ và tối đa hóa tác dụng của thực phẩm đốt mỡ
 4. Ăn theo chế độ Lowcarb hoặc chế độ ít mỡ và tinh bột 

Đây là phương pháp mình sử dụng để đốt mỡ và đạt được thân hình cân đối cũng như sức khỏe dẻo dai. Bạn có thể tập thể dục vào buối sáng hoặc chiều tùy theo lịch và thời gian của bạn, mình thì quất cả 2 buổi, sáng Cadio và chiều HIIT (vì mình béo lắm LOL)

Tiếp theo, mình ghi ra 3 việc quan trọng nhất trong ngày mà mình cần hoàn thành, tại sao nên là 3 mà không phải nhiều hơn? Bởi vì 1 ngày 3 việc sẽ làm cho đầu óc nhẹ nhàng, minh mẫn hơn là làm quá nhiều việc. Hơn hết, làm ít mà hiệu quả còn hơn là làm nhiều mà không có cái gì ra cái gì, đúng không nào? Mặt khác cũng là để giúp bạn xác định đâu là việc quan trọng, và đâu là việc không quan trọng lắm. 

Kế tiếp, mình ngồi vào máy tính, tắt hết các yếu tố gây nhiễu như: Yahoo, skype, nhạc…. và làm ngay việc quan trọng đầu tiên, sử dụng Pomodoro App để quản lý thời gian, mỗi việc mình làm không quá 3 – 4 Pomodoro, nếu chưa hoàn thành thì ngày mai làm tiếp. Lý do tại sao 1 việc không nên làm quá 3 – 4 Pomodoro (1.5 – 2 tiếng) là vì chắc chắn không ít bạn sẽ bị 1 tình trạng là có những việc tuy quan trọng nhưng bạn chỉ có hứng thú làm vào lúc đầu. Bạn làm quần quật, tập trung hết sức vào thời gian đầu, sau đó khi công việc vẫn còn dang dở thì hưng phấn của bạn bắt đầu giảm xuống, rồi chán nản, rồi trì hoãn và cuối cùng là gác hẳn sang 1 bên để làm 1 công việc khác mà bạn cảm thấy … hứng thú hơn 

Hãy làm việc ít lại, nhưng đều đặn và hiệu quả, bạn sẽ thấy công việc tiến triển dần cho đến khi bạn đạt được kết quả. Tập trung vào những việc đem lại hiệu quả cao nhất và hạn chế những việc tầm phào bí đao

Làm nhiều việc 1 lúc không chứng tỏ bạn bận rộn hay quan trọng. Nó chỉ cho thấy bạn không biết cách làm việc thật sự

Cứ mỗi 3 – 4 Pomodoro bạn nghỉ 30 phút. Hãy nghỉ ngơi, cho dù bạn thấy mình vẫn còn sung sức, vì bạn còn rất nhiều việc phải làm, và bạn cần nạp năng lượng cho những việc tiếp theo. 

Hướng dẫn sử dụng Pomodoro App để quản lý công việc hiệu quả

[media url=”http://www.youtube.com/watch?v=tCUfydkXST0″ width=”600″ height=”400″]

Sau khi hoàn tất việc quan trọng đầu tiên, mình sẽ check mail và facebook lần thứ 1. Sử dụng 1-2 Pomodoro để giải quyết công việc qua mail và kiểm tra facebook một lượt. 1 ngày mình check mail 2 lần, tầm 9 – 10h sáng và 4- 5h chiều. Không hơn, không bớt. 

Nếu bạn nói rằng:” Lỡ đâu có việc quan trọng thì sao, nên tôi phải check mail thường xuyên”. Mình không có ý kiến về nhận định của bạn, đối với trường hợp này, mình sẽ trả lời rằng: “không có việc gì quan trọng đến mức không chờ được 1 vài tiếng giải quyết qua email”. Tuy nhiên nếu bạn vẫn sợ có trường hợp khẩn cấp, hãy cài đặt chế độ trả lời tự động với thông điệp như sau

“Xin chào, 

Tôi đã nhận được email của bạn, nhưng hiện tôi chỉ check mail 2 lần/ngày vào 10h sáng và 4h chiều. Tôi sẽ trả lời email của bạn ngay khi tôi check mail vào thời gian trên. Trong trường hợp quá khẩn cấp không thể chờ được, vui lòng liên hệ với tôi qua số ĐT: 0987.000.111. Chào thân ái! ” 

Như vậy bạn đã loại trừ khả năng khẩn cấp nhất rồi nhé. 

Tiếp theo sau khi check mail, mình tiếp tục với 2 việc quan trọng còn lại với quy trình tương tự. Trong mỗi lần nghĩ, mình thư giãn 2 mắt bằng cách di dạo nhẹ nhàng, nhìn ra xa, uống nhiều nước và nghe nhạc để thư giãn đầu óc. Nó giống như reset bộ não vậy, bạn sẽ trở lại làm việc với 1 tinh thần phấn chấn không hề mệt mỏi vì làm việc hàng giờ liền. 

Sau khi thực hiện xong 3 nhiệm vụ quan trọng nhất là tới thời gian học và tự mày mò của mình, mình luôn trau dồi kiến thức hàng ngày để update những thông tin mới và quan trọng nhất, nâng cao trình độ của bản thân cũng như tìm kiếm ý tưởng cho công việc. Đây là khoảng thời gian yêu thích nhất của mình. 

Tối mình xem phim, nói chuyện với bạn bè, cafe, chơi game một chút và đi ngủ sớm để giữ đầu óc tỉnh táo, minh mẫn cho ngày hôm sau (đi ngủ lúc 12h là sớm với mình, bạn đừng bắt chước nhé, đi ngủ lúc 10 – 11h là tốt nhất)

Những tình trạng bạn có thể gặp phải khi rèn luyện 

Đây là những tình trạng mà mình đã gặp và trải qua, và chắc chắn bạn cũng có thể mắc phải trong quá trình rèn luyện phong cách làm việc hiệu quả. 

 1. Vẫn liên tục bị phân tán bởi email, facebook, skype, yahoo… , thường xuyên check nhiều lần, chat và tán gẫu trong lúc làm việc=> Bạn đang bị nghiện và bị những việc khác hấp dẫn => cách khắc phục: Giảm dần số lượng từng ngày, check từ nhiều đến ít dần. Tham khảo thêm cách cai nghiện: blog Minh Trí, Blog Thọ Huỳnh
 2. Làm nhiều việc cùng 1 lúc, mở nhiều tab, và lần xà quần từ việc này đến việc khác hết cả thời gian => Khắc phục: Mở 1 – 3 tab web duy nhất, sử dụng nút back thay vì Open in new tab
 3. Cảm thấy công việc quá nhiều, sau 1 hồi làm việc liên tục thấy ko tiến triển nhiều, vậy là nản và chuyển qua xem phim hay chơi game luôn cho nó lành => Khắc phục: Chia nhỏ công việc, mỗi ngày hoàn thành 1 phần nhỏ, điều này sẽ giúp bạn phấn khích vì đã hoàn tất công việc hàng ngày. Tự thưởng cho mình như xem phim, chơi game mỗi ngày để không có cảm giác bị tù túng, bức bách với công việc. 

Trên đây là những tình trạng mà mình đã gặp phải và cách khắc phục. Hãy nhớ là chỉ có làm việc, có hành động mới đem lại kết quả, và muốn có kết quả nhanh, bạn phải biết cách làm việc hiệu quả nhất. Đừng bao giờ làm hết tất cả công việc 1 lần, hãy xắt miếng bánh thành từng phần nhỏ, ăn hàng ngày, bạn sẽ luôn cảm thấy ngon lành, quất 1 lần nguyên cái bánh sẽ làm bạn ngán và phải rất lâu sau bạn mới lại thèm ăn cái bánh đó. Nguyên tắc thật đơn giản đúng không nào? Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích phần nào cho bạn. Nếu bạn biết bạn bè cũng mình cũng đang gặp tình trạng như vậy, hãy share cho họ để giúp họ cải thiện nhé. Lời cuối cùng, mình sẽ vô cùng biết ơn nếu bạn like, G+1comment ý kiến của bạn. Điều đó sẽ cổ vũ mình rất nhiều để viết thêm những bài viết bổ ích hơn nữa. Xin cám ơn và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau. 

Danny Nguyen

0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 56 comments
Thành Trung - 19/03/2013

Quả là những kinh nghiệm sương máu cho ai muốn dấn thân vào con đường MMO như bác!

Reply
Joseph Mai - 19/03/2013

Hehe, minh bi nghien check mail 😀 . Thanks bai viet hay :chumchim:

Reply
Hellochao - 19/03/2013

Mình vẫn bị lơ là…dẫn đến sa đà khi làm việc. 🙂

Reply
Tai java game - 19/03/2013

Rất hay nếu không tuân thủ theo kỹ luật thì khó mà thành công được.Mình sẽ cố gắng học tập theo

Reply
Jason huynh - 19/03/2013

Đúng là một ngày làm việc của blogger chuyên nghiệp có khác 😀

Reply
Binh Le - 19/03/2013

Làm theo bài này sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ mắc những “bệnh nghề nghiệp” của dân IM: trĩ, đau cột sống, đau thần kinh tọa… 😀

Reply
canh - 19/03/2013

Tks anh.blog ngày càng hay. Em vẫn bị mắc lỗi thứ hai là mở quá nhiều tab windows vì quen tay. Phải chậm lại nhưng ý thức hơn không thì thói này khó sửa. 😀

Reply
  Danny Nguyen - 20/03/2013

  Mở tối đa 3 tab thôi e. Cứ khi nào mở quá nhiều thì tắt bớt, tập thói quen dùng nút back khi duyệt web thay cho open in new tab 😀

  Reply
buingocviet - 19/03/2013

Em thì mắc tất cả các lỗi bác nêu ra!!!! ngày ngồi máy tính mười mấy tiếng mà hiệu quả công viêc gần như bằng ko :angach: >>>> phải học tập cách làm việc của bác ngay thôi. Thank bác!!!!!!!!!!!!!! :emlay:

Reply
visaonho.com - 19/03/2013

Mình cũng hay check mail, bỏ được thói quen này thì hơi khó

Reply
  Danny Nguyen - 20/03/2013

  Cái này là 1 dạng nghiện chứ không phải thói quen đâu bác. Không check mail thấy bứt rứt khó chịu lắm đúng hok. Phải bỏ dần thui, 1 ngày check 2 lần là nhiều rùi á 😀

  Reply
Giang Dinh - 19/03/2013

Em cũng bị nghiện mấy thể loại trên. Thanks bác vì bài chia sẻ quá hữu ích vừa rồi.
Có guideline rồi, hehe 😀 😀 😀 😀

Reply
Hải Trần - 19/03/2013

mình thì vốn quan niệm nghề này là nghề tự do nên khá thoải mái . Trừ những lúc viết kế hoạch , tập trung nước rút thì mình mới dồn toàn sức , còn đâu cũng khá thoải mái trong lúc làm việc 😀 có một nỗi đó là người yêu gọi phát là tắt máy đi ngay :angach:

Reply
  Danny Nguyen - 20/03/2013

  Bác thì Pro rùi, phong cách làm việc gần đc tự do rùi 😀 Hôm nào bác chia sẻ nhiều hơn về chiến Clickbank cho anh em học hỏi 😀

  Reply
   Hải Trần - 20/03/2013

   Chẳng qua là em gia nhập sớm hơn bác thôi , chứ khả năng phát triển thì đuổi theo bác dài dài 😀

   Reply
Mai Anh - 19/03/2013

những chia sẻ kinh nghiệm thật tuyệt vời, mình rất thích đọc blog của Danny Nguyễn, nhất là bài này, mình ngày ngồi 10 tiếng mà công viêc không hiệu quả, chỉ tội cái lưng thôi :khocne:

Reply
Mai Anh - 19/03/2013

ah bạn ơi phần mềm Pomodoro App có thể login và log out đc ko? tránh trường hợp mình dung chung máy tính

Reply
  Danny Nguyen - 20/03/2013

  Hiện thì nó chưa có chức năng này. Bạn có thể dùng Excel kết hợp với Pomodoro Timer trên mạng thì sẽ bảo mật hơn vì mình setup pass cho excel đc. Link timer web nếu bạn cần: http://www.tomato-timer.com 😀

  Reply
kiempham - 19/03/2013

Mình mắc tất cả các lỗi mà bạn đã nêu, đang tập lại từ từ. Thanks bạn nhiều

Reply
Cuong - 19/03/2013

Bài viết khá hay quả là kinh nghiệm cần thiết cần phải khoa học và quản lý bản thân tốt hơn

Reply
Hellochao - 19/03/2013

Hiện tại Danny dành thời gian cho học tiếng anh 1 ngày ntn? Chia sẻ đi

Reply
Tiep Thi Lien Ket - 19/03/2013

Tác phong của các pro quá chuyên nghiệp, cho Ngân Sơn hỏi bạn dùng cách nào đẻ tạo video hình Dang Nguyen luc moi vao video thế ?

Reply
Junsky - 21/03/2013

Mình đang tập làm như bạn, thấy doanh thu của bạn mà ngưỡng mộ quá

Reply
thuốc kích dục nữ - 21/03/2013

Ngồi làm việc một hồi mệt quá mở film 18+ lên coi, coi xong xyz mệt quá lăn ra ngủ, có cách nào khắc phục zụ này ko bác :angach: :angach:

Reply
Tommy Nguyễn - 22/03/2013

Ngưỡng mộ bác này quá. Tôi đã ghé qua nhiều blog nhưng blog của bác là tôi thấy thích nhất nên ngày nào cũng vào (Không biết có nghiện không.hì hì). Tôi đã tìm thấy được nhiều điểm chung và rút ra nhiều kinh nghiệm từ blog này – bác chia sẻ rất chân thành. Chúc bác ngày một thành công hơn. Tiện thể cho tôi hỏi, tôi cũng đang học tiếng anh theo Effortless English, nhưng tôi muốn luyện viết để có thể viết được các blog bằng tiếng anh. Bác có thể chia sẻ kinh nghiệm được không? Cụ thể chút càng tốt nhé.hi

Reply
  Danny Nguyen - 23/03/2013

  Cách luyện viết nhanh và ngon lành nhất mà em sử dụng đó là: tìm 1 bài English về chủ đề mà bác thích, đọc kỹ bài đó, ghi ra các ý chính của bài đó thể hiện, tự mình viết 1 bài để thể hiện chính xác ý của bài đó, dùng mọi cách từ Google traslate, từ điển…, nhưng không đc nhìn vào bài cũ, phải tự mình viết, dù hay dù dở. Sau đó ngồi xem lại 2 bài, xem chỗ đó mình thể hiện thế nào, người ta viết thế nào. Nếu người ta viết hay hơn thì ghi nhớ để lần sau muốn thể hiện ý đó thì sử dụng lại. 1 – 2 ngày luyện 1 bài. 1 tháng thôi là bác sẽ tiến bộ đáng kể đó 😀

  Reply
Lê Nguyễn - 22/03/2013

Đến lúc mọi người phải nghiêm túc với việc mình làm thôi. Đúng là nghiện rồi thì không chữa nổi

Reply
cuongpc - 26/03/2013

Cách của pác rất hay. đang luyện dần thay đổi thói quen tiến lên chuyên nghiệp ^^

Reply
Hal El - 06/04/2013

các kinh nghiệm của anh thật hay và đúng y như trong quyển 4 hour work week, mà anh ngủ trễ thế thì sáng dậy mấy h ạ 😀

Reply
Phong Nguyễn - 22/04/2013

Bữa nay e phải bố trí sắp xếp lại thời gian cho phù hợp như bác mới được chứ trước giờ e làm việc online tùm lum quá cuối cùng thời gian trôi đi hết lúc nào mà không biết, trong khi đó kết quả thì chẳng thu lại được gì đâm ra một thời gian sau đó e nhàm chán dẫn tới bỏ bê rùi sau thời gian e lại chăm chỉ lại nhưng rồi lại chán nản, lại lười, chu kì đó cứ lặp đi lặp lại mà chưa có hướng giải quyết, giờ đây thông qua bài viết của bác mà e thay đổi cách suy nghĩ rất nhiều, giờ đây dù có làm gì thì làm thì cũng phải sắp xếp thời gian một cách khoa học, chăm lo sức khỏe và sống tích cực hơn để có thể tiếp tục dấn thân vào nghiệp MMO chứ 😀

Chân thành cảm ơn bác Danny Nguyen rất nhiều, chúc bác dồi dào sức khỏe và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống. Thân!

Reply
Ngô Văn Diện - 14/05/2013

sao mình comment không hiện link ra nhỉ

Reply
XOA - 16/06/2013

Một phong cách làm việc đáng ngưỡng mộ. Đọc bài viết của bạn mình thấy trước giờ mình làm việc tùm lum tùm la, chẳng có hiệu quả mà tổn hại nhìu đến sức khỏe.
Phải lập lại lịch làm việc thôi…….. :angach:

Reply
quantt - 29/04/2014

Cám ơn AD vè bài viết , quá bổ ích và đúng những lỗi mình đang cố thoát ra

Reply
Hieu Luong - 27/09/2014

Cám ơn bạn nhiều, một phong cách làm việc chuyên nghiệp đáng ngưỡng mộ. Mình sẽ cố gắng sắp xếp thời gian và theo hướng dẫn của bạn để làm việc đạt kết quả tốt nhất.

Chúc bạn ngày càng thành công hơn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Reply
Phạm Công - 09/02/2015

Bài viết rất có ý nghĩa đối với mình. Quả là khi dấn thân theo nghiệp MMO thì phải có tác phong và thực hiện các công việc như trên này thì mới có thể trụ và phát triển được. Blog có rất nhiều bài hay đáng học hỏi.

Reply
Tiến Đạt - 21/04/2015

Thank bác rất nhiều, mình đang gặp phải một số vấn đề về quản lý thời gian 🙂

Reply

Leave a Reply: