1 tuần sóng gió - Refresh lại thôi
26

1 tuần sóng gió – Refresh lại thôi

Đã 1 tuần rồi mà không viết thêm được bài nào cả. Quả thật là một tuần đầy sóng gió, vừa phải quần quật với ông sếp, bà sếp ở công ty, vừa phải lo cho những công việc riêng dồn dập ập đến. Để rồi cuối cùng không việc gì ra việc gì, việc ở công ty thì tồn đọng, chán nản, sếp thì thiếu hiểu biết mà cứ gắt gỏng la lối kiểu ta đây biết tất, đến là nản.

Trong đầu mình vẫn ấp ủ nhiều dự định cho đứa con tinh thần này, nhưng cứ mỗi lần đặt tay xuống bàn phím là lại bị những áp lực từ cuộc sống bao quanh tâm trí khiến đầu óc không thể tập trung hoàn toàn cho blog. Tự thấy bài viết không được chất lượng nên cũng chần chừ chưa đăng dù đã tận 10 bài trong Draft. Có lỗi thật.

Đang tính nghỉ việc để tập trung hoàn toàn cho internet marketing, không biết liệu quyết định này có đúng đắn không nữa? Trong mình vẫn còn nhiều khiếm khuyết ngăn cản mình trở thành con người mà mình mong muốn. Quyết tâm sẽ sửa đổi, trở thành một con người dứt khoát và kiên định hơn.

Khả năng tập trung hiện nay phải nói là = 0, cứ chập chập lại nhớn nhá Facebook, email. Rồi lâu lâu nhớ ra cái gì là bay vô làm ngay, thói quen xấu này quả thật đã đẩy lùi con người mình đi rất nhiều. Đang tìm cách khắc phục dần, từ giờ mỗi lần chỉ mở tối đa 3 tabs web mà thôi. Cố gắng tập trung 100% vào 1 công việc. Trí nhở kém hẳn so với trước đây, chỉ còn lại khoảng 15%, lúc nhớ lúc quên, đôi khi vừa nhớ lại quên, đến là chán.

Refresh

Trút hết tâm sự vào trang blog này cảm thấy thật nhẹ nhõm. Refresh lại một cú để hoàn thiện hơn trong tương lai. Chắc chắn sẽ cố gắng viết những bài chất lượng nhất phục vụ đọc giả thân yêu. Cố gắng chịu đựng ông sếp thiếu hiểu biết, học hỏi những điều hay để hoàn thiện bản thân hơn.

Một tuần đầy sóng gió nhưng người ta vẫn nói: Người thành công là người biết đón đầu cơn sóng khi những người khác tìm nơi trú thân. Phải đánh bại giọng nói thì thầm trong đầu mình thôi. Tiếp tục chiến đấu không mệt mỏi nào! Sau cơn mưa trời lại sáng. Nhận ra một điều, đừng bao giờ để ý người khác nghĩ thế nào về mình, quan trọng là mình nghĩ thế nào về mình. Đừng cố chứng tỏ khi thật sự mình không đạt được điều đó, hãy cố gắng để trở thành người mình mong muốn, rồi người khác sẽ tự nhận thấy điều đó trong mình.

FIGHT

 Tuần sau sẽ bắt đầu viết bài lại bình thường, cộng với lên lịch SEO một cách cụ thể. Không thể bỏ rơi đứa con tinh thần được.  Hi vọng sẽ đem đến những kiến thức bổ ích cho mọi người. Một lời comment của các bạn sẽ rất đáng giá với mình bởi chúng ta là bạn của nhau mà, đúng không?

Author signature

0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 26 comments
Tâm - 13/11/2012

Anh chỉ dc cái giống em, dạo này mất tập trung kinh khủng, và lười cũng ghê gớm, đặt ra bao nhiêu mục tiêu mà chưa thực hiện dc, tự thấy mình bất lực, bất tài, đáng chê bai vì tội lười. Hazzz, thôi quyết tâm lên anh, e sẽ thử 1 tháng siêng năng xem sao, nếu ko làm dc thì em thành người thất bại mất thôi. mà e tưởng anh làm hoàn toàn thời gian cho cái này rùi chứ?

Reply
  Danny Nguyen - 14/11/2012

  Đúng rùi, anh cũng thế. Bởi vậy mới phải rèn luyện tính kỷ luật đó em. Kỷ luật mạnh vào, ép mình vào khuôn để hình thành thói quen thì mới khá lên được 😀

  Reply
JB Nguyên - 13/11/2012

Em cũng bị mất tập trung rất nhiều , lúc làm gì đó thì cũng mở cả 1 đống tab , rồi lang thang cuối cùng chẳng làm được gì …
Em cũng phải Refresh thôi … Anh chia sẻ thêm cách của anh nhé … để em học hỏi …:) Update vào bài viết nhé !!

Reply
  Danny Nguyen - 14/11/2012

  Vậy thì trước tiên em cần tắt hết tất cả các tab, chỉ mở tối đa 3 tab thôi. Check mail và facebook mỗi khi ngồi vào máy xong rồi tắt luôn. Ghi ra những việc cần làm. focus vào việc đó tới khi làm xong thì gạch bỏ. Anh nghĩ chừng đó nếu áp dụng và làm theo sẽ có kết quả đấy 😀

  Reply
Hoang Phuc - 14/11/2012

Mình cũng có nhiều bài draft và mỗi lần bắt tay vô viết là lại lười thành ra lâu rồi chưa ra bài nào. Cùng cố gắng như Thach Pham mới được :nguroi:

Reply
  Thạch Phạm - 17/11/2012

  Ai nhắc đến em vậy :yeucuong: :yeucuong: :yeucuong:
  Các bác đừng đặt nặng vấn đề viết bài quá, cứ lo làm cho xong những chuyện quan trọng là tự dưng có chuyện để viết thôi, đứa con tinh thần là quan trọng nhưng công việc chính mới là quan trọng nhất, nó nuôi đứa con của mình.
  Chúc các bác cuối tuần vui vẻ nhé, nhớ nghỉ ngơi cho sướng vào là sẽ có động lực để viết bài thôi 😀

  Reply
Danny Nguyen - 17/11/2012

Giá mà trở lại thời sinh viên. kaka :thaem:

Reply
  PDT - 17/11/2012

  Một câu hỏi quen thuộc e (như vậy đúng hơn) hay hỏi tiền bối đi trước: A tiếc điều gì đã ko làm đc? A hối tiếc điều gì khi còn là sinh viên?? :angach:

  Reply
Danny Nguyen - 17/11/2012

Tiếc vì đã để thời gian trôi qua vô ích. Tiếc vì những quyết định không dứt khoát, bị người khác chi phối vào quyết định ảnh hưởng đến bản thân. Tiếc nhưng không thể quay lại, vậy nên sống theo cách khác mới mẻ và đầy thử thách hơn 😀

Reply
PDT - 18/11/2012

Vì có nhưng sai lầm nên mình mới biết là mình cần làm tốt hơn và làm khác đi như thế nào. Tin và mong rằng anh và chúng ta :battay: sẽ ko còn phải nói câu tương tự nhiều lần :dongy:

Reply
IM Hoang Tram - 19/11/2012

Cố gắng refresh thôi 😀

Reply
Tâm - 22/11/2012

dạo này công việc thế nào rồi anh? vẫn ok chứ?

Reply
Luan Pham - 22/11/2012

Chắc mình cần phải học một khóa viết bài của Danny Nguyen và Thach Pham quá, bài viết nào cũng thật hay, nhiều tâm sự!!! Web mình thì hơi cùi bắp tí xíu, chỉ mới kiếm được ít tiền cho vợ, hehe!!!

Reply
  Danny Nguyen - 22/11/2012

  Em vẫn còn kém thạch phạm xa lắm bác. Web bác ý tưởng hay đó, kiếm đc tiền là good rùi bác, web em chả có xu lác nào, web bác làm lâu chưa? 😀

  Reply
luan pham - 22/11/2012

Web mình làm được hơn 4 tháng thôi, đạt tiêu chuẩn w3c nên bài viết cũng được Google index nhanh tí xíu, còn nội dung thì “Cót, Pát, Edit” là chính, với phương châm: “Chúng tôi kiếm tiền bằng cách giúp cho bạn kiếm được thật nhiều tiền”. Mình đang quảng cáo Free 1 năm cho tất cả các doanh nghiệp ngành dịch vụ. Bạn có nhu cầu quảng cáo gì không? 😀

Reply
  Danny Nguyen - 28/11/2012

  Được bác cho phép thì em cũng xin 1 chân quảng cáo cho cái shop trái cây mà em chuẩn bị mở. Traffic của bác 1 ngày bao nhiêu ạ. Bác cho đăng miễn phí vậy thu nhập hiện giờ từ đâu bác, rùi làm sao bác kiếm mấy doanh nghiệp chịu đăng dịch vụ lên site của bác hay quá vậy 😀 Ý tưởng của bác rất hay, giống rao vặt nhưng lại có nét gì riêng. Chắc chắc là sẽ phát triển. Em chỉ có 1 góp ý xíu là bác thiết kế lại cái giao diện cho đẹp hơn xíu nữa là quá ổn 😀

  Reply
Minh Nhựt - 16/12/2012

Tớ cũng thỉnh thoảng rơi vào trạng thái như cậu. Lúc thì tớ kỹ luật nghiêm bản thân lắm, lúc thì lại buông xuôi. Con người ai cũng có chu kỳ cả mà 😀

Reply
  Danny Nguyen - 17/12/2012

  Thanks cậu. Tớ dạo này cứ hay bị phân tâm. Có lẽ phải nghiêm khắc với bản thân nhiều hơn 😀

  Reply
Hùng - 30/12/2012

Công nhận nếu không có kế hoạch rõ ràng trong ngày thật sự rất mất tập trung.Em chỉ tập trung khi hôm nay buộc việc này phải xong thôi 😀

Reply
  Danny Nguyen - 01/01/2013

  Ai cũng bị vậy hết, nước đến chân mới nhảy, nhưng cảm giác việc xong trước thời hạn còn thú vị hơn nhiều 😀

  Reply
Bris Truong - 12/01/2013

Cuộc sống mỗi người một hoàn cảnh, nhưng cái con người thiếu kiên định, không dứt khoát, hay trì hoãn công việc…thì chắc là rất nhiều người gặp phải. Vấn đề là ý chí và nghị lực của mỗi người khác nhau. Có người buông xuôi theo bản năng, sự dĩ hòa để rồi họ không có cách nào thay đổi hiện trạng của cuộc sống hiệnt ại được. Tôi thích những dòng tâm sự của bạn!

Reply

Leave a Reply: