3 bước đơn giản giúp bạn hoàn thành mọi mục tiêu trong cuộc sống
12

3 bước giúp bạn hoàn thành mọi mục tiêu

Từ lúc nhỏ đến giờ, mình bị một cái bệnh đó là thiếu tập trung ghê gớm, nhiều khi muốn viết blog kiếm tiền trên mạng mà lần xà quần 1 hồi lại quên mất tiêu :nguroi: . Đôi khi đang làm việc này mà có gì đó hứng thú xen vô là ngay lập tức mình bỏ quên công việc đang làm.

Điều này thật vô cùng tai hại, đôi lúc nhiều việc dồn tới mà nhìn đi nhìn lại thì chưa việc nào ra việc nào. Tình trạng ứ đọng công việc ngày càng phức tạp và rối rắm làm đôi lúc làm mình thấy chán nản và mệt mỏi vì không biết nên làm gì trước, làm gì sau. Thiếu điều chỉ muốn điên thôi  :woa:

Quyết tâm khắc phục nhược điểm này, mình đã đi tìm hiểu về các phương pháp giúp mình có thể tập trung toàn bộ năng lượng vào công việc để hoàn thành nó trong thời gian ngắn nhất và đạt được chất lượng cao nhất. Sau khi áp dụng rất nhiều phương pháp của rất nhiều chuyên gia trên thế giới. Mình rút ra được 3 bí quyết tuyệt đỉnh nhất giúp bạn đạt được khả năng tập trung cao nhất vào công việc. Cũng nhờ 3 bí quyết này mà mình đã cải thiện rất nhiều sự xao nhãng của mình và tập trung hơn vào việc cung cấp những thông tin bổ ích nhất về kiếm tiền trên mạng cho những người quan tâm. Vậy 3 bí quyết đó là gì nào?

1. Ghi ra danh sách những việc cần làm

Điều đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là ghi ra tất cả những việc mà bạn cần hoàn thành trong ngày hôm nay, ngày mai, tuần này, tuần sau, tháng này, tháng sau…. Hãy dành ít nhất 30 – 60 phút để suy nghĩ và ghi ra danh sách này, đánh thứ tự ưu tiên cho công việc đó để lọc ra những việc nào quan trọng và việc nào không quan trọng lắm.

kiếm tiền trên mạng - make to do list

Các bạn có thể ghi ra 1 quyển vở và đặt tên cho nó. Ví dụ mình đặt tên cho nó là “Have to do today notebook“. Trong quyển sổ nhỏ này, mình ghi ra tất cả những việc mình dự định làm trong ngày hôm đó, như viết những gì cho blog kiếm tiền trên mạng, build backlink, facebook check….

Một chú ý đặc biệt là bạn nên hoàn thành to do list của ngày mai trong ngày hôm nay, đừng đợi tới ngày mai mới lên kế hoạch, như thế bạn sẽ chủ động và cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi thực hiện.

2. Sắp xếp thời gian cho từng việc mà bạn cần làm

Có trong tay một list những việc cần làm rồi, việc tiếp theo là bạn phải lên thời gian cho từng việc một, từ việc quan trọng nhất như phải đi thi, đi đón bà xã…  :chumchim: đến những việc vu vơ vù vờ như tắm cho con mèo, xem phim hàn quốc…

Mỗi công việc cần có 1 lượng thời gian cụ thể và nên tuân thủ một cách nghiêm ngặt khoảng thời gian mà bạn đã đề ra. Nói vậy thôi chứ nhiều khi mình cũng hay làm việc quá giờ lắm :emlay: , đôi lúc viết 1 post cho blog kiếm tiền trên mạng của mình mà mất từ 2 – 3 tiếng đồng hồ đấy.  :vaylasao:

kiếm tiền trên mạng - assign time

Bạn càng tuân thủ thời gian bao nhiều, càng nhiều việc được hoàn thành đúng hẹn bấy nhiêu. Tránh lên kế hoạch thời gian quá sít sao, bạn cần thêm vào đó những khoảng thời gian để nghỉ ngơi, giải trí nữa chứ. Con người chứ có phải máy đâu mà quần quật cả ngày được nhỉ  :hehe:

3. Tập trung hành động

Đây là bước quan trọng nhất, sau khi đã có list và thời gian cụ thể, hãy tập trung và hành động quyết liệt. Có nhiều bạn sau khi lên kế hoạch tới bước bắt đầu hành động thì lại sao nhãng không thể tập trung được. Để có thể tập trung 100% vào những việc mà bạn cần làm, mình có vài tips nhỏ sau đây dành cho bạn

kiếm tiền trên mạng - take action

Bỏ ngay thói quen check email, facebook mỗi 10 phút

Đừng để con quỷ email và facebook đánh bại bạn, hãy dành thời gian khoảng 30 – 60 phút check email và facebook ngay khi vừa ngồi vào máy 1 lần duy nhất, sau đó tắt ngay đi và tập trung vào công việc nhé.

Luôn say YES

Tại sao lại có vụ luôn say Yes ở đây nhỉ  😀 Bởi vì luôn có 1 tiếng nói nhỏ trong đầu bạn bảo rằng: “thôi nghỉ một tí đi làm không được đâu, thôi giải lao đi hôm nay làm không xong đâu, thôi coi phim cái đã, thôi abcdxyz… ” Hãy tập nói YES với tâm trí của bạn, hãy nói với nó rằng bạn phải hoàn thành công việc cho dù tâm trí của bạn có bảo rằng bạn không thể hay vì bất cứ lý do nào khác…  không có chuyện gì có thể khiến bạn nói “NO” với công việc cả nhé.

Tập trung vào 1 thứ duy nhất

Hãy dọn dẹp bàn làm việc của bạn thật ngăn nắp, để điện thoại yên lặng hoặc tắt máy, chắc chắn rằng bạn chỉ tập trung vào 1 điều duy nhất đó là công việc hiện tại của mình, đừng bao giờ để những thứ khác xen vào khi bạn đang làm việc. Hãy nhớ chỉ 1 công việc tại 1 thời điểm, bạn chỉ có 2 tay và 1 cái đầu, hãy dùng 2 tay phục vụ cho 1 việc duy nhất hiện tại trong đầu bạn.

Lời kết

Với một vài kinh nghiệm ở trên, mình hi vọng các bạn sẽ có cải thiện được sự xao lãng của mình. Hiên tại dù đã cải thiện nhiều nhưng mình vẫn còn nhiều nhược điểm chưa khắc phục được và vẫn đang tiếp tục cố gắng. Mình mong rằng bạn sẽ làm được tốt hơn mình và hãy chia sẻ kết quả đạt được ở trên blog này  nhé. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.  :dongy:

kiếm tiền trên mạng - author signature

 

 

0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 12 comments
lenhan - 30/10/2012

Chào bạn. Chắc thấy tên quen và bạn cũng biết mình đến với Blog của bạn từ đâu. Chúc Blog bạn ngày càng phát triển nhé. Giao lưu học hỏi :battay:

Reply
sim so dep - 03/11/2012

facebook vẫn là thứ tốn thời gian nhất bác ạ 🙁

Reply
PDT - 14/11/2012

:victory: Chào Danny. Mình cũng đã nhiều lần vào trang của bạn đọc bài học hỏi, và vì cũng vừa mới public cái của mình nên muốn ghé thăm người quen (chữ quen này là nhờ Thạch). Rất thích bài viết này của Danny, hôm bữa có đọc, nay quay lại đọc lại. :dongy:
Đúng là những bước đơn giản và hiệu quả rõ ràng nhưng ko phải bao giờ cũng làm đc.

Reply
  Danny Nguyen - 14/11/2012

  Bác nói đúng lắm. Em cũng biết những bước như thế những đúng là khi thực hiện thì nó có nhiều điều phải bàn lắm. Phải cố gắng từ từ thôi bác. Thói quen cũng phải thay đổi và xây dựng từ từ mà. Chắc chắn chúng ta sẽ làm được, bác nhỉ 😀

  Reply
Trường Nx - 27/01/2013

Hi bác Danny,

Trước tiên e xin cám ơn bác đã bỏ công sức ra để viết 1 post hay. E cũng đang gặp phải vấn đề này, e không tài nào tập trung vào 1 công việc được, cũng không biết phân bổ thời gian làm sao cho hợp lý giữa các công việc như bác nói. Bác có thể đưa ra 1 vài ví dụ cụ thể về thời khóa biểu trong 1 ngày của bác hoặc của 1 ai đó cụ thể để e học tập theo được ko?

Thanks bác!

Reply
  Danny Nguyen - 27/01/2013

  Bác lên plan từ ngày hôm trước, ghi ra 1 ngày 3 việc quan trọng nhất và 2 việc ít quan trọng, ưu tiên làm 3 việc quan trong nhất trước, sau đó hoàn thành nốt 2 việc còn lại. Một ngày em thấy làm 5 việc đổ lại là hiệu quả, làm nhiều quá không hiệu quả đâu bác 😀 Lúc làm việc thì tắt hết các yếu tố gây nhiễu như yahoo, fb, mail, skype…. focus 1 thời điểm 1 việc thôi 😀

  Reply
Phạm Hoàng Tú - 05/03/2013

bài viết rất hay. Chúc bạn có nhiều bài viết hay hơn thế này nhé 🙂 😀

Reply

Leave a Reply: