Phấn đấu để tự do trong công việc và tiền bạc
33

Đón năm mới 2013 – Phấn đấu vì mục tiêu “Bước chân tự do”

Tự do là cái gì đó thật khó để diễn tả, đôi lúc sống trong một đất nước tự do như nước Việt Nam mình chẳng hạn nhưng chắc gì bạn đã thực sự cảm thấy tự do thực sự. Mỗi người có khái niệm tự do riêng, có người nói tự do là được thích làm gì thì làm, không ai ngăn cấm, muốn ngủ thì ngủ, muốn chơi thì chơi, muốn học thì học, không học thì thôi…. Cũng có người cảm thấy tự do là được làm những gì mình thích, được đi khắp nơi, khám phá những điều hay, điều mới….

Không biết đối với bạn, tự do là như thế nào, còn đối với riêng mình, khái niệm tự do vẫn còn rất mơ hồ. Trước đây, lúc mình mới chân ướt chân ráo ra trường, đi làm cho 1 công ty nước ngoài, sáng sáng phải dậy đúng giờ, đi làm đúng giờ, ăn cơm đúng giờ, ra về đúng giờ… Chịu sự sai bảo của cấp trên, nhiều lúc cãi không được dù vấn đề rành rành là mình đúng… Thế là cảm thấy tù túng, không tự do, mình đã xin nghỉ việc dù mức lương cũng tương đối khá. Đối với mình lúc đó, tự do là không chịu áp lực sai khiến từ người khác, một cảm giác không hề dễ chịu. 

Sau khi chịu 1 đợt giáo huấn đã đời của ba má, mình phát hiện ra khái niệm thu nhập thụ động qua một vài quyển sách, cảm thấy rất phấn khích với những điều mới mẻ đó. Mình đã tham gia vào kinh doanh theo mạng, vì nghĩ rằng nó có thể đem lại tự do về tài chính cho mình. Và kết quả nhanh chóng thất bại, mặc dù đây là một loại hình kinh doanh hay nhưng có lẽ nó không phù hợp với mình lắm, tuy nhiên, mình đã học được rất nhiều điều  mới mẻ từ nó. Tự nhủ thôi thì cứ như bỏ tiền để đi học 1 khóa vê cuộc sống vậy. 

Cũng vào thời gian này mình bén duyên với Internet Marketing mà cụ thể là Affiliate Marketing. Thật sự mà nói, thuật ngữ Affiliate Marketing đã được mình biết đến từ khá lâu, từ 1 lần vào đọc thông tin về khóa học của anh Hùng marketing. Nhưng thú thật lúc đó mình chỉ nghĩ:”Quỷ gì mà khóa học có 100k mà kiếm đc cả mấy trăm đô, lừa chắc rồi“, rồi cũng quên bẵng một thời gian, cho đến khi kết thúc việc làm kinh doanh theo mạng, mình được đọc qua quyển sách của Ewen Chia: “Tôi đã kiếm 1 triệu đola đầu tiên như thế nào?“, quyển sách này đã nói rất cụ thể về hình thức Affiliate marketing và cách Ewen Chia làm thế nào để kiếm tiền từ hình thức này. 

Một tia sáng lóe lên trong đầu mình, khái niệm Affiliate Marketing ùa về trong ký ức, mình quay lại tìm kiếm khóa học của anh Hùng để tìm hiểu kỹ hơn về nó, giá của khóa học lúc đó đã lên tới 400k. Một thoáng do dự, và mình đã quyết định theo học thử, vì sau khi đã hiểu và biết về Affiliate Marketing, minh đã có niềm tin hơn vào nó nhiều hơn. 

Khóa học thật sự bổ ích, ít nhất là với mình, lý do là vì mình đã kiếm được những đồng đôla đầu tiên từ nó, không nhiều nhưng cũng giúp mình lấy lại tiền học phí đã đóng ^^ Sau đó, mình tiếp tục dùng những đồng tiền kiếm được đó để tham gia vào các khóa học cao hơn mà cụ thể đó là khóa học của anh Trần Tỉnh, chủ nhân của eblogviet, một blogger kỳ cựu trong việc tham gia Affiliate Marketing.

Song song với thời gian đó, mình quay trở lại làm thuê cho một công ty kinh doanh về đá quý với chức danh là quản trị website và chăm lo tất tần tật về online marketing. Tuy nghe công việc có vẻ liên quan nhưng thực sự tâm trí của mình không còn để trong công việc mà đã hoàn toàn nghĩ về Affiliate Marketing. Trong thời gian làm việc ở đây (2 tháng), tuy ngắn ngủi nhưng mình đã học được rất nhiều từ chị Marketing Manager (sếp trực tiếp của mình) rất nhiều, một trong những điều mà mình học được là phải nhẫn nhịn mọi thứ để học tập, phải rõ ràng trong công việc, phải chủ động trong mọi tình huống và rất nhiều thứ về Marketing…. Cám ơn chị rất nhiều về những bài học quý giá đó, giá mà không có bệnh thì mình cũng ráng ở lại thêm ít lâu để học hỏi nhiều hơn nữa. 

Dài dòng quá rồi, trở lại với vấn đề tự do, giờ đây, tự do trong mình đã rõ ràng hơn một chút

Thứ nhất theo cách nghĩ trước đây, mình không thích bị người khác sai khiến vì như vậy trong người cảm thấy rất là khó chịu, thế nhưng hôm nay, mình đặt tinh thần học tập lên hàng đầu, dù có phải chịu sự sai bảo của ai nhưng miễn là được học tập thì mình không nề hà bất cứ việc gì. 

Thứ 2, tự do có nghĩa là tự do về thời gian và tài chính, cơ bản thì chi phí của mình hiện nay tầm 5tr/month, một con số khá khiêm tốn nhỉ ^^ Vậy thì cho đến khi nào minh có thu nhập thụ động 250$/tháng thì lúc đó mình sẽ tuyên bố là tự do về tài chính, mà một khi đã tự do về tài chính, bạn sẽ được tự do về thời gian, bởi không còn phải lo nghĩ cơm áo gạo tiền nữa thì còn có thứ gì níu chân bạn được đâu, đúng không? Tuy nhiên sẽ không dừng lại ở đó, mục tiêu của mình là phấn đấu đến năm 30 tuổi thu nhập sẽ là 40.000$/tháng giống như Patt hiện nay vậy.

Thứ 3, tự do là được làm những gì mà mình yêu thích, dù đó là công việc làm công, làm chủ hay làm gì cũng được. Miễn là mình yêu thích nó, thì có nghĩa là mình đang được tự do.  Nếu bạn thích chụp ảnh, hãy mở một studio, nếu bạn thích chơi game, hãy trở thành game thủ, nếu bạn thích bơi lội, hãy đi thi đấu bơi lội. đơn giản có vậy thôi… Đừng có nên chạy theo tiền bạc và làm những công việc mình không yêu thích, bạn có thể đổ lỗi do hoàn cảnh buộc bạn phải như vậy, hoặc bất cứ thứ gì có thể bào chữa cho điều đó. Đừng để đến năm sáu chục tuổi rồi mới hối tiếc vì đã không theo đuổi đam mê của mình

Do your best, the rest will come

Đón năm mới 2013 với mục tiêu hoàn thành “Bước chân tự do”

Hiện tại thì đối với mình, mục tiêu cho năm nay và cho đến 30 tuổi là sẽ hoàn thành “Bước chân tự do”, đây là một danh sách những việc mà mình muốn làm trong tương lai. Hi vọng là đến một ngày nào đó, bạn và mình sẽ cùng hoàn thành “Bước chân tự do” của mỗi người. Danh sách của mình như sau:

 • Đạt thu nhập thụ động 1000$/tháng vào cuối năm 2013 (âm lịch) 
 • Thực hiện phong cách sống: “1 month advanture” với mục tiêu là cứ 1 tháng lại xách ba lô tới 1 vùng trên khắp đất nước Việt Nam để làm việc. Hành trang đơn giản là chiếc balô, cô người yêu và cái laptop thôi! ^^ Mục tiêu này sẽ thực hiện sau khi mục tiêu thụ động 1000$/month hoàn thành.
 • Tìm kiếm nhân tài và các mối quan hệ cho mục tiêu xa hơn là một company mà mình ấp ủ 
 • Đưa gia đình đặt chân tới các nước sau: Singapore, Thailand, Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Nhật, Hàn Quốc…. Ôi danh sách này sẽ còn dài lắm 😀 trước mắt là Singapore, Thailand, Nhật và Hàn Quốc cái đã
 • Tham gia học nhiếp ảnh để tự tay shot những bức hình kỷ niệm 
 • Cải thiện vốn Anh ngữ cùi mía lên hàng nghe nói đọc viết lưu loát, mà tây nghe đọc nó hok có cười mình là ổn. 

và…. sẽ…. tiếp tục update hàng ngày bất cứ khi  nào mình có thêm một mục tiêu mới. Bước chân tự do của mình sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi mình kết thúc cuộc sống. Mong rằng mọi xui rủi sẽ không lấy đi sinh mạng nhỏ bé này quá sớm (nói gỡ quá)

Lời kết

Nhân dịp năm mới đến, mình chúc tất cả các bạn, những người quan tâm và ủng hộ mình, cũng như như ai chưa biết và sẽ ủng hộ trong tương lai, chúc luôn cho những bạn nào hok ủng hộ ^^ một năm mới an khang, thịnh vượng, cầu được, ước thấy, muốn gì, được nấy, hạnh phúc, ấm no, không lo, không nghĩ, đừng suy nghĩ, quá nhiều, cứ làm liều, là sẽ được….. kakaka. 

Mình có một món quà muốn tặng cho những ai quan tâm đến làm thế nào để làm việc thật ít mà hiệu quả cao nhất, và làm thế nào để có thể thực hiện được bước chân tự do của chính bạn. Đó là quyển ebook: “The 4 hours workweek” của Timothy Ferriss, anh là một người tự do giàu có mà mình vô cùng ngưỡng mộ, quyển sách best seller này sẽ giúp bạn học cách làm việc hiệu quả hơn, tốt hơn và chỉ bạn cách làm thế nào để được tự do như Timothy Ferriss. Hi vọng bạn sẽ thích phần quà nhỏ này của mình. 

[sdfile url=”http://www.mediafire.com/view/?26acmi0u0fbx4ot”]

Xin cám ơn tất cả các bạn đã ủng hộ mình trong thời gian qua. Trong năm mới mình sẽ cố gắng đưa ra những bài viết hay hơn nữa để phục vụ tất cả các đọc giả thân yêu. Hẹn gặp lại trong những bài viết sau. 

Danny Nguyen

0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 33 comments
Mỹ phẩm The Face Shop - 01/01/2013

Chúc bác năm mới phát tài… thành công ngoài dự định nhé!!!!

Cheer :money: :money:

Reply
Lâm Nguyễn - 01/01/2013

Chúc cậu thực hiện được những mục tiêu đã đề ra 😀

Reply
Long Le - 01/01/2013

Danny ơi, sửa phần này đi: “công kinh kinh doanh”. 😀

Quyển 4 hour work week của Timothy Ferriss mình đang có cơ hội đọc từ lúc học năm 2 đại học ở VN, và sau đó là quyết định thôi học. Giờ có quyển 4 hour chef đấy. Cậu tìm đọc thử xem.

Reply
  Danny Nguyen - 01/01/2013

  Thanks Long, Mình đã sửa lại. Đọc gì mà bỏ học luôn vậy bác, thế bỏ học xong rồi làm gì, được freedom chưa bác 😀 Em đang đọc 4 hours chef đây 😀

  Reply
   Long Le - 01/01/2013

   Đấy là hai sự kiện gần nhau, chứ không phải việc thôi học là do đọc 1 cuốn sách. Do lối sống mình chọn thôi. Mình cũng đang hướng tới “Bước chân tự do” trước 30 đây. Có thể quan điểm hơi khác bạn một chút. Sống theo lối Minimalist.
   Quyển đó mình mới có được 1 phần qua Bittorent. Chưa ra full đúng không nhỉ? Hay mua ở đâu bản full?

   Reply
   Danny Nguyen - 01/01/2013

   Em mới đọc trial thôi 😀 chắc lên amazon mua 1 quyển về ngâm cứu 😀 Tranh thủ luyện tiếng Anh luôn 😀

   Reply
Hùng - 01/01/2013

Chúc anh sớm đạt được kế hoạch của mình. Có mục tiêu và nghị lực chắc chắn thành công 🙂

Reply
chuyển văn phòng - 01/01/2013

Năm mới chúc blog của bạn ngày càng cuốn hút nhiều bạn đọc và làm ăn phát tài

Reply
Quang Nhật - 01/01/2013

Hi, Chúc Danny Nguyen có nhiều thành công nhe. Thực sự mình cũng chỉ biết về aff gần đây và đang cố theo đuổi nó. Hy vọng nó sẽ mang đến những thứ mình cần.

Reply
Viet Nguyen - 02/01/2013

Đã nhận ebook, nhưng toàn bộ bv lỗi font hết, ko đọc ddc bác ạ

Reply
Huy - 02/01/2013

năm mới blog nào cũng ra 1 bài mới 😀

Reply
Blogging Tips - 02/01/2013

Hehe, nghe anh nói vậy cũng nôn quá. Đủ tiền thì đăng ký khóa học liền :yeucuong:

Reply
Minh Nhựt - 03/01/2013

Đã nhận được quyển ebook. Điều bác đang hướng tới là ước mơ của bao người đấy bác. Chúc bác sớm ngày tìm được tự do của chính mình. Thích câu “Do your best, the rest will come”. :chumchim:

Reply
  Danny Nguyen - 03/01/2013

  😀 Em cũng hi vọng thế. Hiện tại thì vẫn chưa xu nào. Nhưng tin tưởng vào tương lai phía trước 😀

  Reply
   Minh Nhựt - 03/01/2013

   Ủa bác, trên đầu trang có mục “Viết Bài”, nhưng không truy cập được. Chừng nào bác Danny sẽ mở tính năng này :theha:

   Reply
   Danny Nguyen - 04/01/2013

   Em sẽ mở chức năng này sớm thôi bác. Chắc qua tết âm lịch. Mở guest blogger cộng với kiếm chút gì làm quà tặng động viên tinh thần anh em làm guestblog hàng tháng 😀

   Reply
bancamden - 03/01/2013

Dạo này bận quá ít đi thăm nhà anh em :boiroi: chúc bác năm mới có nhiều thành công mới!

Reply
Viet Nguyen - 04/01/2013

Mạnh mẽ đặt những mục tiêu cho mình là cần thiết, mình cũng như bạn, cũng đã đặt những mục tiêu hết sức cụ thể và mình đang trên đường chinh phục chúng, hành trình bước chân tự do trước mắt và không gì cản nổi mình sẽ đi qua nó. Chúc bạn sớm đạt đc những mục tiêu của mình nhé, 5000$/tháng trong năm 2013 chẳng hạn. 😀

Reply
ace - 05/01/2013

Sao blog của bạn với thạch phạm giống nhau vậy. Theme này bạn sài theme gì vậy

Reply
Phan Quyền - 19/02/2013

mình cũng mới biết đến kiếm tiền trên mạng và đang tập tành tìm hiểu về nó, mong là tương lai không xa cũng sẽ đạt được kết quả tốt. chúc bạn gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Reply

Leave a Reply: