Rèn luyện tính kỷ luật để thành công trong cuộc sống
24

Rèn luyện tính kỷ luật để thành công với kiếm tiền trực tuyến

Kiếm tiền trực tuyến - Hãy rèn luyện kỷ luật

Muốn kiếm tiền trực tuyến – Hãy rèn luyện kỷ luật 

Nếu như bạn đã từng đọc bài viết về 5 nhân tố không thể thiếu để kiếm tiền trực tuyến thành công thì chắc cũng có thể hiểu được kiếm tiền trực tuyến không hề dễ dàng. Bản thân mình đã có những trải nghiệm thật sự, tuy không thể bằng các đàn anh như anh Hùng, anh Tỉnh, hay như một số cao thủ khác như Tony Nguyen, webmaster của tonyvietblog.com, Phong Linh, webmaster của gocsuyngam.com…. nhưng cũng đã trải qua bao thăng trầm, có nhiều lúc vui khi nhận được tiền từ công việc mà mình đam mê, cũng có lúc buồn vì làm mãi mà chẳng thấy kết quả.

Công việc kiếm tiền trực tuyến nó là như vậy. Từ con số 0 đến khi bạn nhận được đồng đô la đầu tiên là một bước ngoặt cực kỳ lớn, nó đánh dấu bước phát triển và công sức của bạn, nó làm cho bạn tin tưởng hơn vào kiếm tiền trực tuyến là có thật, là hiện hữu chứ không phải chỉ là ảo tưởng.

Chặng đường tiếp theo mà bạn phải vượt qua là kiếm 100$ đầu tiên. Đây có lẽ là nấc thang đánh dấu sự trưởng thành của bạn, bạn biết cách làm như thế nào thì hiệu quả nhất, biết cách rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình để thành công hơn trong tương lai. 

Mình nghĩ rằng, một khi bạn đã vượt qua 2 chặng đường này thì việc kiếm tiền trực tuyến sẽ trở nên nhẹ nhàng với bạn, ít nhất là kiếm 100$ sẽ không còn quá khó khăn nữa, đúng không nào? 

Tuy là nói như vậy, nhưng để vượt qua 2 nấc thang đó thật không hề dễ dàng, ngoài 5 yếu tố cần có mà mình đã đề cập thì bạn cần thêm một người đồng hành nữa, đó chính là sự kỷ luật

Tại sao kỷ luật lại quan trọng trong kiếm tiền trực tuyến?

Bạn có bao giờ nghe đến câu này chưa:

Những người không có kỷ luật là nô lệ cho cảm xúc, dục vọng, và đam mê

 Stephen R. Covey

Nhiều bạn nghĩ rằng kỷ luật là không tự do, vì phải luôn làm theo những điều mà có thể bạn không thích làm ngay tại lúc đó. Ví dụ như đang ngủ ngon lại phải đi học, đang xem phim lại phải đi đón em…. Mình cũng đã từng nghĩ như vậy, mình thích được tự do, muốn làm gì thì làm, muốn ăn thì ăn, muốn ngủ thì ngủ, hok ngủ thì chơi game…. Để rồi những dự tính, những mục tiêu chỉ còn lại trên những trang giấy mà không bao giờ thực hiện được. 

Tới giờ phút này, khi cầm trên tay những đồng tiền đầu tiên từ việc kiếm tiền trực tuyến, mình mới thực sự thấu hiểu câu nói của Stephen R.Covey, kỷ luật không phải là khuôn khổ, là tù túng, nó chính là tự do của bạn. Để hiểu rõ tại sao kỷ luật lại là tự do, bạn phải trải nghiệm nó.

Không có việc gì là dễ dàng cả, nhất là đối với việc kiếm tiền trực tuyến. Trong khoảng thời gian đầu tiên là khoảng thời gian khó khăn và vất vả nhất, đặt biệt là đối với những bạn còn hoài nghi về việc kiếm tiền trực tuyến là có thật hay không, nếu không có sự kỷ luật thì việc bạn bỏ cuộc giữa chừng là điều không thể tránh khỏi. Kỷ luật sẽ giúp chúng ta: 

 • Tiếp tục với việc kiếm tiền trực tuyến sau những giây phút ban đầu đấy hứng khởi và phai dần khi chưa thấy kết quả
 • Luyện tập tiếng Anh mỗi ngày để cải thiện tình hình dù bạn chúa ghét môn này
 • Dậy sớm hơn để rèn luyện thể lực và sức khỏe 
 • Từ bỏ những thể loại làm bạn mất thời gian và tiền bạc như game, cá độ, đá gà….
 • Từ chối cám dỗ của email, facebook, yahoo, skype….
 • và còn nhiều hơn thế nữa…..

Nếu bạn suy nghĩ thật thấu đáo, Kỷ luật chính là thầy, là bạn, là người dẫn đường cho chúng ta. Bởi lẽ sau khi bạn trở thành một người có kỷ luật, ít nhất là với chính bản thân của bạn, bạn sẽ cảm thấy tự do, bạn sẽ thấy mình làm việc hiệu quả hơn, anh ngữ của mình ngày càng được cải thiện hơn, cơ thể ngày càng săn chắc và khỏe hơn…. Rồi một ngày không xa, khi những thành quả mà bạn đã cất công gây dựng bấy lâu chợt ùa về, bạn sẽ trở thành một người hoàn toàn tự do, kể cả thời gian và tiền bạc. Bạn sẽ ngao du trên khắp mọi miền đất nước, tận hưởng những món ăn ngon nhất, tham quan những địa danh nổi tiếng nhất… Hay chỉ đơn giản là làm những gì mà bạn yêu thích, lúc đó bạn có nghĩ rằng chính kỷ luật đã giúp bạn không? 

Chắc bạn cũng đã từng nghe nói đến Nguyễn Anh Tuấn, chủ nhân của khóa học kiếm tiền trực tuyến Peacat, anh đã tạo ra hệ thống kiếm tiền tự động cho chính mình để có thể tự do đi du lịch xuyên Việt đấy, hành trình của anh có lẽ sẽ không dừng lại ở Việt Nam mà sẽ còn xa hơn nữa, mình tin là như vậy. Và mình cũng tin là bạn sẽ làm được, hi vọng chúng ta sẽ gặp nhau tại một nơi nào đó tại đất nước này để cùng nhau trao đổi về sở thích, về niềm đam mê, và hành trình kiếm tiền trực tuyến mà mỗi người đã trải qua, hãy cùng nhau đi đến bước chân tự do nhé, bạn có đồng ý không? 

Nếu câu trả lời là có, mình có vài tips nhỏ hi vọng có thể giúp bạn làm chủ và xây dựng được tính kỷ luật cho mình để một ngày không xa, bạn sẽ trở nên tự do theo cách riêng của bạn

Bạn phải tự ý thức bằng lý trí của mình

Tại sao mình lại nói như vậy, kỷ luật là một hành động của lý trí chứ không phải là hành động của cảm xúc mà hôm nay bạn cao hứng thì làm, ngày mai chán quá thì bỏ. Hành động kỷ luật xuất phát từ chính sự nhận thức trong con người bạn, hãy đặt ra mục tiêu cho mình, thay đổi thói quen đi vào khuôn phép, và hành động nó đúng như những gì bạn đã đề ra cho dù lúc đó cảm xúc của bạn có thế nào đi nữa. 

Một tips rất hay mà mình học được từ 1 người bạn đó chính là mỗi tháng hãy cố gắng tạo cho mình 1 thói quen tốt, như ngủ sơm hơn, dậy sớm hơn, đi tập thể hình đúng giờ và đầy đủ hơn, hay đơn giản là cố gắng học tiếng Anh mỗi ngày 1 tiếng….Một thói quen cần ít nhất 1 tháng để hình thành và duy trì, đừng quá tham lam thay đổi một lúc nhiều thói quen của bạn. Một là đủ và 12 tháng bạn sẽ có 12 thói quen tốt mà chính bạn cũng không ngờ đấy.

Quyết tâm thực hiện đến cùng

Hầu hết việc nào cũng vậy, nếu không có quyết tâm thì chẳng làm được gì cả. Quyết tâm thực hiện kỷ luật thật không hề đơn giản bởi kỷ luật chính là làm những gì mà bạn không muốn làm nhất vào chính những thời điểm mà bạn không muốn làm nhất. Thật khó nhưng không phải là không làm được, chỉ cần có quyết tâm, minh tin chắc bạn và cả mình sẽ thành công. 

Và để làm được điều này, chính bạn phải nghiêm khắc với bản thân mình, nếu bạn quyết tâm dậy 5h thì đừng chần chừ rồi hẹn thêm 5p, 10p khi đồng hồ reo, hãy bật dậy rửa mặt ngay và làm những việc mà bạn đã lên kế hoạch sẵn. Bạn chần chừ hôm nay thôi thì ngày mai sự việc đó sẽ lại tiếp tục tái diễn. Bởi vậy làm gì cũng phải bắt đầu luôn từ hôm nay, ngay và luôn cho nóng hổi, vừa thổi vừa làm 😀

Chia sẻ quyết tâm của mình cho người khác

Hãy chia sẻ quyết tâm xây dựng kỷ luật và những thói quen tốt của bạn cho bạn bè, người thân. Lên facebook post status, vào blog viết bài về quyết tâm của chính bạn, hãy để tất cả mọi người làm động lực thúc đẩy bạn hành động. Bởi nếu bạn thực sự tôn trọng lời nói của mình, thì hãy làm đúng như  những gì bạn đã cho người khác nghe và thấy.

Bạn không muốn mình trở thành người chỉ biết nói suông chứ? Thà là không nói, chứ đã nói mà không làm được thì khác nào bán rẻ chính mình, liệu có còn ai tin những gì mà bạn nói nữa không, đúng không nào? 

Vượt qua nỗi sợ

Bạn cảm thấy thế nào nếu lần đầu tiên kiếm tiền trực tuyến mà chả thu lại được kết quả nào? Nhiều bạn sẽ bỏ cuộc vì họ sợ, sợ phải gặp thất bại nữa, sợ phải đối đầu với thử thách…. Nói chung là sợ đủ thứ, mình cũng đã từng sợ rất nhiều thứ khi mới bước chân vào kiếm tiền trực tuyến, thế nhưng dân dần mình đã hiểu ra, vấn đề ở chỗ, thà đối mặt với nỗi sợ để tìm ra giải pháp, còn hơn là đứng nhìn người khác kiếm ra tiền.

Mình tin mình không phải là một đứa vô dụng, mình tin mình cũng sẽ làm được. Vậy thì vấn đề nằm ở đâu? Đó chính là hãy hành động vượt qua nỗi sợ, các bạn có biết doanh nhân thế giới mà mình rất yêu thích và ngưỡng mộ là ai không? Đó là Richard Branson, tỉ phú đô la, chủ tịch tập đoàn Virgin danh giá, đối với con người này, chỉ có thể mô tả ông qua 3 chữ 

JUST DO IT

 Đúng vậy đấy, Just do it, cứ làm thôi, chả có gì mà sợ, càng sợ lại càng làm, không được cách này thì tìm cách khác, cơ hội luôn mở ra cho những người can đảm. 

Lời kết

Bài viết cũng đã dài, mình cũng xin ngừng bút (thật ra là dừng gõ phím) tại đây thôi. Hi vọng sang năm mới 2013. Các bạn sẽ tạo được cho mình những thói quen tốt để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc kiếm tiền trực tuyến tuy gian khổ nhưng thú vị này. 

Nhân tiện mình cũng xin loan báo là mình sẽ tập thói quen đầu tiên là dậy 5 giờ, kể từ hôm nay, nói là làm, ngay và luôn. Để chứng minh cho lời nói này, mình xin được post 1 cái status mỗi khi thức dậy trên facebook. Hi vọng sẽ có bạn nào đó chat với mình vào giờ đó. Chúc các bạn thành công với kiếm tiền trực tuyến. Xin cám ơn và hẹn gặp lại. 

Danny Nguyen

Tìm bài viết này trên Google bằng cách gõ:

 • ren luyen ky luat
 • kỷ luật là gì
 • tiính kỉ luật
 • tính kỷ luật
0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 24 comments
Loc_rabbirt - 06/01/2013

đúng tự kỷ với bài này luôn 😀 , sáng vừa ăn sáng với thằng bạn nó kêu bỏ internet ra ngoài kiếm việc mà làm, làm trên mạng chẳng được gì đâu, đành ậm ực cho qua vì giờ chưa có thành quả, chắc sau làm con 4 bánh rồi qua nhà nó giựt le một thể quá :hehe:

Reply
nguyen tan tung - 06/01/2013

Công nhận bạn Danny Nguyen có tài viết lách, nên chuyển sang viết báo thì hơn, chứ làm ở lĩnh vực này em nghĩ hơi phí, ka ka, thanks

Reply
Thành Trung - 06/01/2013

Đúng là không có kỷ luật… e khó mà thành công, cứ đà này thì Danny còn tiến xa, sắp sửa xách dép không kịp bác rồi đấy

Reply
  Danny Nguyen - 09/01/2013

  Em không dám. Em còn học hỏi ở bác nhiều lắm lắm 😀 Đợi mãi bác còn nợ anh em bài viết về Affiliate đó nha 😀

  Reply
Tony Nguyen - 06/01/2013

1 bài viết thực sự hữu ích cho những ai đã, đang và sẽ dấn thân vào cuộc chinh phục MMO (và ko chỉ có Kiếm tiền tực tuyến hay Internet marketing, bởi làm gì cũng cần có kỷ luật nếu muốn đạt tới thành công)

Cảm ơn Danny Nguyen vì những cống hiến cho cộng đồng !

Reply
  Danny Nguyen - 07/01/2013

  Lời động viên của bác là động lực rất lớn cho em tiếp tục. Chúc bác ngày càng thành công hơn nữa trong cuộc chinh phục MMO (Hi vọng em cũng thế :D)

  Reply
Gia Bảo - 06/01/2013

Em đánh dấu để ngâm cứu 😀

Reply
chuyen van phong - 07/01/2013

Trong quân đội có câu “Kỷ luật là sức mạnh của quân đội” đủ để thấy sức mạnh của nó dường như là một nguyên tắc chung rồi

Reply
nguyễn đình quân - 07/01/2013

vẫn bài này chưa có bài viết mới hả bạn đợi lâu quá

Reply
  Danny Nguyen - 07/01/2013

  Em vừa viết bài Tặng quà cho các bạn đọc giả đó bác. Bác check và nhận quà nhé. Ngày tới sẽ có bài phân tích đối thủ cho mọi người 😀

  Reply
Trương Thái Tuấn - 09/01/2013

Anh rất thích bài viết này của em, có lẽ anh nên học tập, ít nhất là 1 thói quen tốt đó là Tạo thói quen tốt cho mình!!

Reply
bep gas rinnai - 04/02/2013

Em thấy anh nói hay quá, em cũng gặp vài cao thủ MMO nhưng hôm nay vô tình vào đọc tài liêu marketing online thì em thấy thực sự còn có nhiều cao thủ khác đang vươn tới thành công.

Reply
Martin - 14/08/2013

Theo em nghĩ kỷ luật tạo nên tính chuyên nghiệp. AI có kỷ luật tốt thì tính chuyên nghiệp cao.

Reply
kienluan - 11/09/2013

😀 chuẩn ko cần chỉnh

Reply
linh - 26/01/2015

hay anh a, doc bai cua a xong e thay muon thay doi minh qua qua, thanks a nhieu nha

Reply
Thaygiaongheo - 20/01/2016

Từ con số 0 đến khi bạn nhận được đồng đô la đầu tiên là một bước ngoặt cực kỳ lớn, nó đánh dấu bước phát triển và công sức của bạn, nó làm cho bạn tin tưởng hơn vào kiếm tiền trực tuyến là có thật, là hiện hữu chứ không phải chỉ là ảo tưởng.

Đúng là khi bạn kiếm đc đồng $ đầu tiên cho dù là chưa đc nhận về túi mà chỉ cần thấy nó hiện lên trong hệ thống 0.000 mấy $ thôi cũng sẽ làm bạn tin tưởng hơn vì những cố gắng của bạn là đc đền đáp thật.

Muốn nói nhiều lắm… Cám ơn Danny Nguyen nhiều.

Reply

Leave a Reply: