Kiếm tiền trên mạng với wordpress

Archive

Category Archives for "Wordpress"

Kiếm tiền trên mạng bằng cách thiết kế trang web wordpress. Hướng dẫn từng bước thiết kế blog để kiếm tiền trên mạng

92

Hướng dẫn Clone/nhân bản blog wordpress trong 1 phút

Cũng đã khá lâu rồi không có bài viết nào mới. Tết nhất nhiều việc quá nên mong các bạn thông cảm cho mình nha. Tuy khá bận trong dịp tết nhưng mình cũng đã học được một vài thủ thuật mà mình sắp sửa chia sẻ cho các bạn trong bài viết nhỏ này. 

Nếu bạn làm Product Launch hoặc có nhu cầu cần phải làm nhiều trang web cùng lúc thì việc cài đặt, thiết lập chức năng, Settings cho Plugin, theme, tối ưu SEO… sẽ làm bạn mất kha khá thời gian đấy. Đây chính xác là những gì mà mình đã gặp phải khi phải làm những website có chức năng và giao diện giống nhau cho Product Launch.  Và giải pháp đó là sao chép toàn bộ một website mẫu có sẵn với các thiết lập, cài đặt và tối ưu các plugin cần thiết cho những trang web khác. Nói theo cách khác là nhân bản website mẫu

Hướng dẫn nhân bản blog/website WordPress trong vòng 1 phút

Để hướng dẫn cho các bạn, mình sẽ sử dụng một site mà mình làm Product Launch để làm ví dụ: http://wp4fbreview.net. Để nhân bản website này, mình sử dụng Plugin Duplicator mà các bạn có thể Download ở đây. Sau khi cài đặt và  kích hoạt Plugin này, bạn chọn Duplicator -> Dashboard để chuẩn bị tạo bản Copy 

Hướng dẫn sao chép website wordpress

Sau đó bạn đặt tên cho bản sao và click nút Create a new Package -> Create new package set

Hướng dẫn clone wordpress

2 tệp tin sẽ được tạo ra, 1 file Installer.php và 1 gói Package chứa thông tin của website, các bạn click vào từng cái để download về máy tính 

 Cách Clone wordpress

Bây giờ bạn đã có đủ đồ nghề để tiến hành nhân bản, việc tiếp theo là tiến hành cài đặt lên site mới. Ở đây mình sẽ lấy Local host làm ví dụ, khi các bạn sử dụng cho tên miền mới sẽ hoàn toàn tương tự. 

Trước khi cài đặt lên website mới, bạn cần chú ý không được cài đặt bất cứ thứ gì lên domain mới nhé. Tiếp đến, các bạn chép file Installer.php và gói Package vào thư mục gốc của Domain nhé (trong bài này mình sử dụng Local host) 

Tiếp đến các bạn chạy file Installer.php để cài đặt bằng cách gõ vào địa chỉ trình duyệt: yourdomain.com/installer.php. Bạn sẽ thấy giao diện như sau, điền username, password database, database name mà bạn tạo cho domain mới, click chọn  

Cách copy blog wordpress

Ở giao diện tiếp theo, các bạn để mặc định như chương trình trả lại và click Update Tables 

Hướng dẫn Clone Website

Bước cuối cùng, các bạn cần làm theo các hướng dẫn của Duplicator bao gồm: Resave Permalinks, Delete Installer Files, 2 bước cuối cùng có thể bỏ qua

Cách clone website

Và bây giờ tận hưởng thành quả nào. Đây là kết quả mà mình đạt được sau khi clone site về domain mới của bạn( ở ví dụ này mình dùng Local host). Bạn sẽ có một website sao y bản chính như sau: 

Clone website wordpress

Việc cuối cùng là bạn xóa nội dung cũ và thêm nội dung mới vào mà không phải lo lắng về việc thiết lập và cài đặt nữa. Tất cả đã sẵn sàng rồi. Chỉ mất có 1 phút thôi đúng không nào? 

Lời kết: 

Để sử dụng thủ thuật này thật tốt, các bạn nên setup sẵn 1 website mẫu cho thật hoàn chỉnh và chỉ việc sao chép cho các website khác mà bạn cần. Hi vọng bài viết nhỏ này có thể giúp bạn phần nào giảm bớt thời gian cài đặt theme, plugin… nhàm chán. Trong quá trình cài đặt nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào, hãy email hoặc comment bên dưới cho mình nhé, mình sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại bạn trong bài viết kế tiếp. 

Danny Nguyen

16

7 bước hoàn thiện và tối ưu blog kiếm tiền trên mạng dùng wordpress

Sau khi cài đặt blog kiếm tiền trên mạng dùng wordpress lên localhost hay trên Shared host thì điều tiếp theo mà bạn cần làm đó là cài đặt và hoàn thiện lại blog mới đó bằng cách tùy chỉnh lại các thông số cần thiết cho blog, tối ưu hóa đường dẫn, cài đặt các pluign, chỉnh sửa theme…. Cũng khá là nhiều việc nhỉ  :yeucuong:

kiếm tiền trên mạng tối ưu blog wordpress

Đối với riêng bản thân mình, sau khi đã tham khảo đàn anh, đàn chị cũng như mày mò thì mình đã tạo ra một checklist những việc mà bạn cần làm sau khi cài đặt blog kiếm tiền trên mạng sử dụng nền tảng wordpress để có thể tối ưu blog sao cho thân thiện với SEO nhất. Checklist này mình sẽ chia sẻ cho các bạn ở cuối bài viết.

Số lượng công việc mà mình đề cập trong checklist khá là nhiều, tuy nhiên có 7 công việc chính mà mình nghĩ là bạn phải làm để tối ưu hóa blog kiếm tiền trên mạng của bạn trước khi bạn đăng bài viết đầu tiên lên site của mình.

Xem Tiếp >>

45

Tổng hợp plugins tốt nhất dành cho WordPress

Có thể nói, một trong những rắc rối cho những newbie mới sử dụng wordpress làm blog kiếm tiền trên mạng là làm thế nào chọn và sử dụng plugin 1 cách hiệu quả giữa 1 rừng hàng trăm plugin có chức năng tương tự nhau. Chính mình đã từng ở trong tình trạng như thế.  😀

Kiếm tiền trên mạng - tổng hợp plugin

Cũng vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp những plugin tốt nhất theo từng chức năng và hướng dẫn cài đặt, cấu hình, sử dụng một cách cụ thể cho từng plugin. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho những bạn newbie đang xây dựng blog kiếm tiền trên mạng với wordpress.

Xem Tiếp >>

24

Tổng hợp hướng dẫn tạo blog kiếm tiền trên mạng với WordPress

Đối với riêng mình, việc xây dựng một blog/website kiếm tiền trên mạng là điều không thể thiếu. Hầu như tất cả các internet marketer nổi tiếng nhất trên thế giới đều có 1 blog cho riêng mình, đó là nơi họ ghi lại những kinh nghiệm, những hiểu biết, những kỷ niệm. Đó cũng là chén cơm của họ đấy các bạn ạ, thật là vui biết mấy nếu có thể kiếm tiền từ chính blog thân yêu của mình.

kiếm tiền trên mạng với blogging

Bắt đầu blog kiếm tiền trên mạng với wordpress như thế nào?

Có rất nhiều blogger trên thế giới hướng dẫn các bạn cách tạo blog/website kiếm tiền trên mạng bằng wordpress. Thế nhưng, nếu bạn là một người mới, bạn sẽ rất dễ lạc lõng giữa hàng trăm bài viết khác nhau, bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu, phải làm những việc gì, sử dụng plugin như thế nào, cài theme ra sao….

Xem Tiếp >>

Tìm bài viết này trên Google bằng cách gõ:

  • kiem tien tren mang az
14

3 site theme wordpress miễn phí hỗ trợ kiếm tiền trên mạng tốt nhất

Đối với những newbie chập chững bước vào thế giới kiếm tiền trên mạng thì việc thiết kế một blog, website chuyên nghiệp là một điều vô cùng cần thiết. Hiện nay WordPress hỗ trợ rất nhiều Premium Theme, là những theme trả phí với giao điện đẹp mắt, chuyên nghiệp, nhiều tính năng hỗ trợ SEO…. Tuy nhiên để sở hữu 1 theme như vậy, các bạn phải tốn từ vài chục đến vài trăm đô, một số tiền không hề nhỏ đối với newbie và ngay cả với mình 🙂

Chính vì thế, lựa chọn một Free theme để dùng làm giao diện cho blog kiếm tiền trên mạng được nhiều bạn lựa chọn. Nguồn free theme wordpress trên mạng hiện nay thì rất nhiều nhưng để tìm kiếm một free theme chất lượng, chuyên nghiệp không thua kém Premium theme là điều không hề dễ. Nhiều Free theme được cung cấp miễn phí với mục đích xấu như chèn mã độc, hay gắn backlink trọn đời vào blog của bạn….

Kiếm tiền trên mạng với free theme wordpress

Do đó, để giúp các bạn newbie chập chững thiết kế blog kiếm tiền trên mạng được dễ dàng hơn. Hôm nay mình xin giới thiệu những trang web cung cấp free theme chất lượng để các bạn thoải mái lựa chọn. Những theme này được chính tác giả viết nên vô cùng chuyên nghiệp. Hơn nữa, bạn còn có thể nhận được support từ họ nếu có vấn đề gì xảy ra với blog kiếm tiền trên mạng của mình.

Xem Tiếp >>

Tìm bài viết này trên Google bằng cách gõ:

  • quà tặng miễn phí 2013
  • đăng ký nhận quà tặng miễn phí 2013
19

Cài đặt blog kiếm tiền trên mạng với localhost trong 30 giây

Viết bài về kiếm tiền trên mạng cũng đã nhiều,  hôm nay tự nhiên muốn thay đổi chủ đề, muốn viết một cái gì đó khác với thường ngày. Thôi thì chọn đề tài wordpress vậy, bài hướng dẫn hôm nay sẽ chỉ cho các bạn cách cài đặt wordpress trên local host chỉ với 1 cú click chuột. Phương pháp này đã được mình biết đến khi lang thang ghé thăm blog của bạn bè và cảm thấy rất thích.

Sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ biết rõ làm thế nào chỉ trong vòng 30 giây có ngay một blog chuyên nghiệp để có thể thử nghiệm, vọc phá thoải mái tất cả các thủ thuật về kiếm tiền trên mạng, cài theme, plugin và setup cho mình một giao diện blog mà bạn thích nhất.

kiếm tiền trên mạng cài đặt wp

Xem Tiếp >>