Cài đặt blog trên Localhost trong vòng 30 giây
19

Cài đặt blog kiếm tiền trên mạng với localhost trong 30 giây

Viết bài về kiếm tiền trên mạng cũng đã nhiều,  hôm nay tự nhiên muốn thay đổi chủ đề, muốn viết một cái gì đó khác với thường ngày. Thôi thì chọn đề tài wordpress vậy, bài hướng dẫn hôm nay sẽ chỉ cho các bạn cách cài đặt wordpress trên local host chỉ với 1 cú click chuột. Phương pháp này đã được mình biết đến khi lang thang ghé thăm blog của bạn bè và cảm thấy rất thích.

Sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ biết rõ làm thế nào chỉ trong vòng 30 giây có ngay một blog chuyên nghiệp để có thể thử nghiệm, vọc phá thoải mái tất cả các thủ thuật về kiếm tiền trên mạng, cài theme, plugin và setup cho mình một giao diện blog mà bạn thích nhất.

kiếm tiền trên mạng cài đặt wp

Tại sao nên dùng wordpress làm blog kiếm tiền trên mạng.

Hầu hết các blogger hay internet marketer đều chọn sử dụng platform wordpress cho trang cá nhân của mình. Lý do bởi đây là platform CMS tốt nhất trên thế giới thời điểm hiện tại. WordPress có số lượng người dùng khổng lồ với hàng triệu theme, plugin hỗ trợ chuyên nghiệp, và rất thân thiện với SEO… cùng vô số tính năng vượt bậc khác. Chính vì thế, blog wordpress là một lựa chọn sáng suốt cho tất cả các blogger và internet marketer muốn kiếm tiền trên mạng và kinh doanh online bằng việc xây dựng cho mình 1 website hay blog.

kiếm tiền trên mạng wp is king

Tại sao phải cài wordpress trên Localhost

Câu trả lời cũng vô cùng đơn giản? Cài đặt wordpress trên localhost là lựa chọn tốt nhất cho các bạn muốn tập tành thiết kế, chỉnh sửa website/blog mà chưa có điều kiện đăng ký cho mình một gói host cũng như domain. Localhost có hầu như đầy đủ các tính năng của một webhost, nơi mà bạn sẽ upload blog kiếm tiền trên mạng của mình lên đó.

Có rất nhiều bài viết trên mạng hướng dẫn các bạn cài đặt wordpress trên local host. Tuy nhiên, nó cũng có đôi chút phức tạp và tốn một ít thời gian. Do đó, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt wordpress một cách nhanh chóng lên local host chỉ trong vòng 30 giây.

Cài đặt blog kiếm tiền trên mạng trong 30 giây

Để cài đặt blog wordpress một cách nhanh chóng, các bạn hãy ghé thăm và down load phần mềm Instant WordPress: Download

Sau khi download thành công, hãy tiến hành cài đặt và khởi động chương trình Instant WordPress.  Giao diện bên dưới xuất hiện, bạn chọn: Copy wordpress URL to clipboard và dán vào ô address của trình duyệt. Một giao diện blog wordpress hoàn chỉnh với theme: Eleven sẽ hiện ra. Rất nhanh chóng phải không nào?

kiếm tiền trên mạng wp instant

Sau khi có một blog kiếm tiền trên mạng, các bạn tiến hành cài đặt theme và plugin cho blog mới này. vào trang wp-admin.php đăng nhập với thông tin mặc định sau:

 • ID: admin
 • Password: password

Đối với database, thông tin đăng nhập là:

 • ID: root
 • password để trống

Bạn có thể tham khảo thêm phần Document trong giao diện của Instant WordPress để biết thêm chi tiết cách sử dụng phần mềm này.

Có nhiều nguồn free theme và plugin cho blog kiếm tiền trên mạng của bạn, các bạn có thể tìm và tải về những plugin và theme mà bạn thấy cần thiết. Mình sẽ có một bài viết chi tiết về các plugin cần thiết cho blog kiếm tiền trên mạng sau.

Nếu không vừa ý với những free theme, các bạn có thể vào phần Quà Tặng để nhận ngay những Premium Theme và plugin hữu ích miễn phí từ mình.

Lời kết:

Hi vọng với bài viết ngắn này đã có thể giúp đỡ những bạn mới phần nào làm quen ngay với wordpress để làm cho mình một blog kiếm tiền trên mạng chuyên nghiệp, nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu có bất cứ vấn đề khúc mắc nào, các bạn có thể gửi cho mình câu hỏi tại phần liên hệ hoặc comments ở dưới, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 19 comments
lâm xung - 25/11/2012

hay mình đọc mỏi mắt rồi mà vẫn muốn đọc

:hehe:

Reply
Magnet Nghia - 09/01/2013

Rất hay! Em cũng đang muốn làm website bằng WP, nhưng có 1 số cái không hiểu ra làm sao, anh giải đáp dùm em miếng em cám ơn, hoặc cho em nguồn nào đọc cũng dc hihi!
Nếu mà mình SEO 1-2 từ khóa cho blog của mình thì mình cần đặc nó ở đâu? Em thấy trang của anh có nhiều menu cho mỗi chuyên mục, làm sao mà viết bài theo từng chuyên mục như vậy được? Mỗi theme mỗi khác phải không anh? Với lại đường link của từng trang mình chỉnh sao cho nó thân thiện được? Chỉnh trong bảng điều khiển hay sửa thư mục trên host? Mong anh giải đáp em cám ơn trước!

Reply
Magnet Nghia - 09/01/2013

Thank anh! Nhân tiện cho em hỏi thêm phát nữa ^^!
Chỉnh Permalink về dạng: /%postname% hoặc /%category%/%postname%: Settings -> Permalink => Chỉnh về dạng này thì em biết, nhưng mà tạo ra category làm sao anh? Snippet là gì? Khác gì với category? Có phải trên web anh tạo ra các menu ròi đưa category vào đó không? Bằng cách nào?

Sử dụng theme hỗ trợ tốt cho SEO như: Thesis hoặc Genesis. => Em muốn sử dụng theme giống anh thì sao anh? Có phải mua không? Tìm người share dc không? Giữ bỏ tiền mua với lấy từ người khác share có gì khác không anh?

Em hỏi nhiều ^^! Nhưng ý nhỏ không hà, mong anh giải đáp em thanks nhiều!

Reply
  Danny Nguyen - 09/01/2013

  Tạo category thì em vào Post -> Categories. Snippet là tính năng mới trên Google, có nhiều loại như Author Ship, rating …. em search “kiem tien tren mang” thấy site anh mà có hình kế bên đó là 1 dạng của snippet đó (Author Ship). Snippet và categories hok có liên quan gì nha.

  Tạo menu thì em vào Appearance -> Menu rồi chọn category add vô menu.

  Theme a đang sử dụng là Marketer Delight 2, em có thể mua tại Kolakube.com Em đc share cũng đc nhưng cẩn thận virus hay mailware… Bỏ tiền ra mua thì em được support từ tác giả, được update lỗi…. còn đc share thì có sao xài vậy, lỗi tự sửa, hok ai giúp hết 😀

  Hi vọng trả lời đc thắc mắc của em 😀

  Reply
Magnet Nghia - 09/01/2013

Mình chỉ SEO 1-2 từ khóa cho 1 trang, vậy có phải là 1 từ khóa thì mình SEO trong 1 Categories, từ khóa kia SEO trong Categories khác không anh? Ũa nếu vậy mình chỉ làm có 2 menu thôi sao? ^^ Với lại giờ em cũng không biết viết gì? Đam mê của em là internet makerting, nhưng loại này quá chừng người viết rồi, em có chen chân vào được không anh?

Reply
Magnet Nghia - 10/01/2013

Thanks anh rất nhiều! Em đã có hướng đi và động lực, mong được tiếp tục hỏi và nhận được trả lời của anh! ^^! Anh chưa trả lời ý này của em “Mình chỉ SEO 1-2 từ khóa cho 1 trang, vậy có phải là 1 từ khóa thì mình SEO trong 1 Categories, từ khóa kia SEO trong Categories khác không anh? Ũa nếu vậy mình chỉ làm có 2 menu thôi sao?”

Em sẽ viết theo đem mê, em dự định tạo trang SEO cho 2 từ khóa “kinh doanh online” vs “internet makerting” vậy phải viết thế nào để nó không loãng site, có phải mỗi từ khóa mình SEO trong 1 Categories không anh? Em chưa rõ lắm cách tạo menu theo Categories!

Reply
  Danny Nguyen - 10/01/2013

  Đúng rùi em, 1 từ khóa cho 1 category là tốt nhất, Anh thấy 2 từ của em là kinh doanh online với Internet Marketing nó rõ ràng 2 topic khác nhau mà, có nhiều bài để viết lắm, nhưng nên chọn lọc, đừng viết những bài dạng chung chung, cố gắng đầu tư bài viết ngay từ đầu (bài học của anh) nhé.

  Ngoài 2 categories này em có thể thêm các category khác liên quan như internet marketing trên facebook, hay kinh doanh online với facebook (chỉ là ví dụ), blog càng nhiều topic liên quan nhau thì càng chất và seo ngon hơn nha 😀

  Reply
Magnet Nghia - 10/01/2013

Á! Em thấy anh có đến 5 menu, 5 Categories nhưng hầu hết các bài viết và tiêu đề đều SEO cho keyword “kiem tien tren mang” phải không? (trừ Blog tự kỹ ra)
– Zậy 2 từ khóa của em thuộc 2 topit không liên quan nên không SEO dc hả anh? Zậy phải chọn duy nhất 1 keyword, rồi lập các Categories với các keyword khác có liên quan (nói chung cộng vào có nghĩa) là được hả anh?

Reply
  Danny Nguyen - 10/01/2013

  Seo vẫn được em, thật ra anh seo nhiều keyword chứ hok phải chỉ có kiem tien tren mang 😀 1 blog e chon 1 – 2 keyword chính và những keyword phụ dễ seo, những keyword phụ này mình seo lên trc để đẩy kw chính lên sau. 😀 Category thì em cứ chia ra sao cho hợp lý và liên quan nhau là được, nhiều category đc mà. 😀

  Reply
Magnet Nghia - 10/01/2013

Những keyword phụ là những key có liên quan đến keyword chính phải không anh? Cần tối thiểu bao nhiêu keyword phụ? Em chưa hiễu lắm câu ” những keyword phụ này mình seo lên trc để đẩy kw chính lên sau”?

Reply
  Danny Nguyen - 11/01/2013

  ừa đúng rùi em, kw phụ là những kw liên quan nhưng độ cạnh tranh thấp. Thường thì với 1 – 2 kw chính em tìm thêm khoảng 5 – 10 keyword phụ nữa. Trong quá trình em tối ưu, sẽ có rất nhiều keyword khác được rank theo :D.

  Keyword phụ seo trước lấy ví dụ: kw chính của a là kiếm tiền trên mạng thì kw phụ là kiếm tiền trên mạng ở Việt Nam, cách kiếm tiền trên mạng. Em có thể search 3 keyword này sẽ thấy kw chính của a đang ở page 2 những 2 kw phụ đã lên page 1 rùi, và điều này sẽ đem lại 1 ít traffic khi chờ kw lên top, chưa kể 2 kw phụ đó lượng search cũng tương đối khá 😀

  Reply
Magnet Nghia - 11/01/2013

Rất cám ơn anh! Hi vọng được học hỏi ^^! Em đang làm 1 trang cá nhân, em gặp rắc rối với mấy cái theme. Dùng mỗi theme mỗi khác phải không anh? Mà giờ muốn Dùng 1 theme nào đó không biết thì học cách dùng ở đâu zậy anh?

Reply
  Danny Nguyen - 11/01/2013

  EM có thể học cách sử dụng theme (trường hợp theme phức tạp) bằng các document của người viết theme (nếu có), còn nếu không thì phải tự mò thui. 😀 Anh nghĩ là em nên dùng các theme frame work tối ưu cho SEO như thesis, genesis…. thì tốt hơn, học cách dùng 1 biết dùng luôn cho 100 child theme 😀

  Reply
Magnet Nghia - 12/01/2013

Thanks anh rất nhiều! Em đã có hướng ^^!

Reply
buingocviet - 15/03/2013

Bác cho em hỏi với : Sài Genesiss thì nên cài những plugin nào vậy??

Reply
  Danny Nguyen - 15/03/2013

  Tùy vào mục đích của bác, 1 số plugin tối cần thiết là: contact form 7, Google xml sitemap, Social Share, Related post… 😀

  Reply

Leave a Reply: