4 Bí mật với Affiliate Marketing
54

4 bí mật về kiếm tiền trên mạng với Affiliate Marketing?

Sau khi tìm hiểu về những mô hình kiếm tiền trên mạng đem lại lợi nhuận cao nhất ở bài viết trước, hẳn các bạn cũng đã có những dự định và sự lựa chọn cho mình rồi đúng không nào? Riêng đối với bản thân mình, với sự đam mê và yêu thích marketing online. Mình đã lựa chọn hình thức  kiếm tiền trên mạng bằng tiếp thị liên kết để đem lại nguồn thu nhập thụ động cho bản thân.

Kiếm tiền trên mạng và 4 bí mật về affiliate marketing

Để giúp cho các bạn đã chọn lựa tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing có thể hiểu rõ hơn về hình thức này. Mình viết bài này với một mục đích duy nhất là giúp các bạn có thể nắm bắt kỹ càng hơn và nhất là khẳng định một lần nữa sự lựa chọn của các bạn là hoàn toàn chính xác và hợp lý trong bối cảnh hiện nay.

Tất nhiên sau khi thành thạo Affiliate marketing, bạn có thể lựa chọn tham gia thêm PPC hay tự tạo ra sản phẩm cho riêng mình. Nếu bạn chưa biết 2 hình thức đó là gì, hãy tham khảo thêm về các hình thức kiếm tiền trên mạng mà bạn nên tham gia ở những bài viết trước của mình.

OK, vào vấn đề chính thôi,  hãy cùng nhau đi qua khái niệm cơ bản về Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết và tại sao nên lựa chọn hình thức kiếm tiền này để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh trên internet của bạn.

1. Affiliate Marketing là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Affiliate Marketing là một nhánh con của Internet marketing, đó là một trong những cách kiếm tiền trên mạng được ưa chuộng nhất trên thế giới. Ở đó những người tham gia tiếp thị thường sử dụng một hoặc nhiều website để quảng bá những sản phẩm cho một hoặc nhiều nhà sản xuất khác nhau và nhận những khoản hoa hồng sau khi thực hiện một yêu cầu nào đó từ nhà sản xuất.

Affiliate marketing là gì?

Các sản phẩm rất đa dạng tùy thuộc vào nhà sản xuất và thị trường mà bạn lựa chọn. Hình thức tiếp thị liên kết xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1966 qua chương trình của Amazon.com. Tại thời điểm đó, amazon trả tiền cho số click mà họ nhận được từ các cộng tác viên chương trình Affiliate của họ.

Affiliate marketing tối ưu hơn phương thức quảng cáo truyền thống bởi chúng ta chỉ được trả hoa hồng nếu việc quảng bá sản phẩm là hiệu quả và sản phẩm được bán cho người tiêu dùng. Đây quả thực là một phương thức kiếm tiền trên mạng ưu việt khi mà cả 3 bên: nhà sản xuất, người quảng bá sản phẩm và khách hàng đều có lợi.

2. Những nhân tố chính của Affiliate marketing.

Khi tham gia kiếm tiền trên mạng với tiếp thị liên kết, bạn cần hiểu rõ và nắm bắt được những nhân tố chính của hình thức này, bao gồm:

1. Nhà sản xuất (Advertiser hay vendor)

Nhà sản xuất cũng chính là người cần quảng cáo cho sản phẩm. Họ sở hữu và cung cấp sản phẩm cho thị trường. Để hiệu quả bán hàng được tăng lên, họ sử dụng mạng lưới các cộng tác viên ( Publisher ) để quảng bá sản phẩm. Những cộng tác viên này sẽ nhận được hoa hồng khi một khách hàng mua sản phẩm từ link bán hàng trong trang web của họ.

2. Cộng tác viên (Affiliate/ Publisher)

Cộng tác viên là những người tham gia tiếp thị, quảng bá sản phẩm trên website của mình cho một hoặc nhiều nhà sản xuất. Cứ mỗi khi khách hàng viếng thăm website của các cộng tác viên và mua hàng thông qua link từ trang web thì nhà sản xuất sẽ trả một khoảng hoa hồng cho họ.

3. Affiiliate Network

Đây là nơi trung gian giữa cộng tác viên và nhà sản xuất. Nhà sản xuất sẽ đăng sản phẩm cần quảng bá còn các cộng tác viên sẽ tìm sản phẩm mà mình muốn tham gia tiếp thị.

Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng bá, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc tiếp thị cũng như giải quyết tranh chấp và thanh toán hoa hồng. Một số Affiliate Network nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến là:

 • Clickbank
 • Warrior Plus
 • Commission Junction
 • Amazon
 • Google 
 • Shareasale …

3. Các hình thức kiếm tiền với Affiliate marketing.

Những hình thức tiếp thị liên kết thông dụng mà bạn có thể tham gia kiếm tiền trên mạng và nhận hoa hồng bao gồm:

CPC (Cost per click)

Đây là hình thức sơ khai của việc kiếm tiền từ Affiliate marketing. Đối với hình thức này, các publisher sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng ghé thăm website và nhấp vào liên kết dẫn đến trang chủ của nhà sản xuất. Giá hoa hông sẽ được tính trên số lượng click, lấy ví dụ 5$/1000 clicks ….

Hình thức kiếm tiền trên mạng này rất dễ dàng gian lận do đó hiện nay nó cũng không còn được sử dụng nhiều.

CPA (Cost per action)

Đối với hình thức CPA, các Publisher sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện một yêu cầu gì đó của nhà sản xuất như điền một mẫu đơn, đăng ký form email…. Hình thức kiếm tiền này cũng xuất hiện khá nhiều gian lận bằng cách tự điền đơn hay mẫu form. Do đó nó cũng không còn được sử dụng nhiều.

CPS (Cost per sale)

Có thể nói đây là hình thức tiếp thị và kiếm tiền trên mạng bền vững nhất hiện nay. Hoa hồng chỉ được thanh toán khi và chỉ khi có một giao dịch hàng hóa được thực hiện. Điều này đem lại lợi nhuận cho cả nhà sản xuất và người tham gia tiếp thị. Do đó CPS hiện đang chiếm ưu thế lớn nhất so với 2 hình thức còn lại.

4. Tại sao nên kiếm tiền trên mạng với Affiliate marketing.

Đây chính là phần mà cả mình và bạn đều rất quan tâm, đúng không nào? Giữa muôn vàn các hình thức kiếm tiền trên mạng hiện nay thì tại sao chúng ta nên chọn Affiliate marketing. Có các lý do sau:

1. Bạn không cần sở hữu sản phẩm

Bạn không cần tốn công sức lo nghĩ để sản xuất bất cứ một sản phẩm nào cả. Tất cả viẹc mà bạn phải làm là tìm hiểu xem mọi người thích sản phẩm nào, tìm kiếm sản phẩm ưng ý trên các affiliate network và tiến hành quảng bá. Thật đơn giản phải không nào. Mình sẽ có bài hướng dẫn chi tiết cách làm thế nào để tìm kiếm thị trường tiềm năng và xác định keyword chiến lược trong những bài tiếp theo.

Tại sao nên tham gia kiếm tiền trên mạng với Affiliate marketing

2. Bạn không cần giao hàng và hỗ trợ khách hàng.

Tất cả những việc đó đã có nhà sản xuất lo liệu, bạn không cần phải mất thời gian bận tâm đến phần back end sau khi khách hàng đã mua sản phẩm, chỉ việc thu hút thêm lưu lượng truy cập và nhận hoa hồng khi khách mua hàng mà thôi.

3. Mức hoa hồng cao.

Phải nói rằng đây là điểm hấp dẫn nhất đối với việc kiếm tiền trên mạng cùng tiếp thị liên kết. Mức hoa hồng hâu hĩnh mà nhà sản xuất đưa ra sẽ không làm bạn thất vọng.

Thường hoa hồng chiết khấu từ 30 – 70% cho một sản phẩm mà các bạn bán được. Riêng đối với những sản phẩm kỹ thuật số, mức hoa hồng còn cao hơn: từ 50 – 100%. Bạn tự hỏi làm sao mà có mức hoa hồng 100% được cơ chứ? Câu trả lời là hoàn toàn có, bạn nhận được hoa hồng, còn nhà sản xuất họ có được danh sách khách hàng tiềm năng mà họ có thể bán những sản phẩm khác với giá cao hơn. Tất cả đều đã được tính toán cả 🙂

Và còn rất nhiều lý do khác nưa mà mình sẽ đề cập đến trong những bài viết sâu hơn. Tuy nhiên, chỉ với 3 lý do cơ bản này thôi, tin chắc rằng bạn đã có thể hiểu tại sao mình và rất nhiều internet marketer trên thế giới lựa chọn cách kiếm tiền trên mạng bằng tiếp thị liên kết hay Affiliate marketing để kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động rồi đúng không nào?

Đến phần của bạn đây. Bạn lựa chọn hình thức kiếm tiền trên mạng nào? Hãy cho mình và mọi người biết ở phần comment bên dưới nhé. Chúc cho bạn sớm kiếm được những đồng tiền đầu tiên từ Internet.

 

Tìm bài viết này trên Google bằng cách gõ:

 • affiliate marketing
 • affiliate marketing la gi
0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 54 comments
Hoàng Dương - 27/01/2013

Amazon.com bắt đầu online vào năm 1995 > Vậy vào năm 1966 là nghĩa sao.

Reply
Le Nguyen - 14/05/2013

cach ban hang the nay that hap dan va thu vi

Reply
Trưởng Demon - 05/07/2013

Bài viết rất hấp dẫn.nhưng theo mình bây h chỉ có PL,Click Bank,Amazon The Muscle Maximizer Reviews

Reply
Bui Van nhuan - 06/07/2013

Ơ thế là có nghĩa trước tiên mình phải làm cho blog của mình có nhiều lượt view trước à ???

Reply
Hiệp - 07/07/2013

Bạn Danny Nguyen cho mình hỏi là muốn kiếm tiền bằng Affiliate Marketing thì cần phải có một trang web hay blog của riêng mình thì mới kiếm được hả bạn? :dauhang:

Reply
  Danny Nguyen - 07/07/2013

  Không nhất thiết nhưng hầu hết là vậy bác ạ 😀

  Reply
   Hiệp - 08/07/2013

   Như Danny nói thì hầu hết để muốn kiếm tiền trên mạng lâu dài thì cần phải có một blog hay một website cho riêng mình. Nhưng theo như mình nghĩ thì để tao được một bolg hay một web cho riêng mình thì cần phải đầu tư một khoảng thời gian kha khá, đặc biệt là tìm được lĩnh vực mình đam mê để tạo ra nó. Vậy Danny Nguyễn cho mình hỏi là trong khóa học của Danny có nói về việc làm thế nào để tao ra một blog hay website riêng cho mình không? và như mình tìm hiểu khóa học của Danny thì là chỉ trong khoảng 30 ngày là có thể kiếm được $, vậy thì khóa học của Danny có phải thiên về không cần thiết phải có 1 bolg hay một web riêng đúng không? Có vẻ mình hỏi hơi nhiều thì phải nhưng vì mình đang muốn đi theo con đường kiếm tiền trên mạng nên rất cần thiết để hiểu rõ những thắc mắc của mình, có gì Danny giúp mình nha :thaem: . thanks

   Reply
   Danny Nguyen - 08/07/2013

   Khoá của mình có hướng dẫn tạo blog, website nhưng chỉ phục vụ cho việc quảng bá sản phẩm mà thôi bạn nhé 😀 Tuy nhiên nó là nền tảng để bạn vươn xa hơn 😀

   Reply
   Hồng - 14/08/2013

   chào bạn.
   – Danny nguyễn. vậy mình tạo web hay blog bằng domain hay hot miễn phí có được không ?
   – và ngoài chuyện đóng phí học tập để biết cách kd EN. sau đó tham gia vào EN mình phải đóng phí tiếp 25 $ cho EN và mỗi tháng phải đóng phí duy trì = 10$ .mong bạn chỉ giáo
   .cám ơn nhiều

   Reply
Hiệp - 09/07/2013

ok, thế khi tham gia khóa học của Danny có cần phải chuẩn bị trước những thứ gì không? ví dụ như bắt buộc phải có thẻ Visa Debit và phải có một khoản tiền trong đó chẳng hạn.

Reply
  Danny Nguyen - 11/07/2013

  Có đó bạn, chi phí mua domain và hosting (có thể free nhưng ko khuyến khích). Thẻ visa là bắt bc nếu muốn nhận $ về nhé 😀

  Reply
long - 04/08/2013

vậy nếu mình chỉ có thẻ vietcombank e@banking thì có nhận $ được không nhỉ?

Reply
canh - 12/08/2013

cảm ơn bạn đã chia sẻ, mình chả biết gì. Bạn có thể hướng dẫn mình một cách cụ thể tất cả các bước để bắt đầu không, ví dụ như thẻ Visa chẳng hạn rồi còn phải làm gì nữa……thank. :thaem:

Reply
le trong lam - 29/08/2013

cám ơn bài viết của danny .thực sự trước đây tôi không tin lăm về kiếm tiền trên mạng.Nhưng bài viết cua bạn làm tôi rất hào hứng,tôi thực sự đã bị thuyêt phục,

Reply
Huanghiatq - 15/09/2013

vâng bài viết của Danny Nguyen đã nói lên những gì mình nên lựa chọn để có thể đi đúng hướng mà mình cần. Mình cũng đã bị cách kiếm tiền tự do này thuyết phục rồi. Mình sẽ theo dõi và học hỏi từ Danny Nguyen … :dauhang:

Reply
Bao da tablet Acer - 28/09/2013

Bài viết cho người đang tìm hiểu về Affiliate Marketing một cái nhìn đầy đủ về Affiliate. Cảm ơn Danny. :yeucuong:

Reply
Nhu - 18/10/2013

Tiền mua domain và hosting tầm bao nhiêu vậy bạn? Và mình còn không biết đó là gì nữa? :dauhang:

Reply
tai game mobile - 26/10/2013

Để thành công trong lĩnh vực này thì bắt buộc phải giỏi tiếng anh đúng ko ạ.Vì e thấy hầu như là bán hàng cho người nước ngoài.

Reply
  Mr_star - 09/11/2013

  Bài viết rất hay, chắc chắn mình sẽ chọn hình thức này

  Reply
Tony - 08/12/2013

Mình cũng đang một công việc bán thời gian 😀

Reply
Mai Duc Thuan - 23/12/2013

Minh dang doc 1 cuon sach “Toi da kiem 1 trieu dola tu internet nhu the nao va ban cung vay.” va minh thay rat hung thu voi hinh thuc kiem tien bang “Tiep thi lien ket”, hy vong Danny se chia se cho minh nhung kinh nghiem ma ban da co co hoi trai nghiem bang hinh thuc nay. Cam on va chuc ban manh khoe.

Reply
TNG130114 - 16/01/2014

Rất thích 2 bài học vừa rồi của DANY NGUYEN , mình thật là mới toanh trong lãnh vực này ,
theo bài 2 mình đang hướng về Affliate Marketing , hy vọng được sự chỉ dẫn tiếp trong các bài sau nữa .
xin chúc sức khỏe DANY NGUYEN .!.

Reply
Lan Hoa Chi - 22/03/2014

Em đang có ý định nâng cấp blog wordpress của mình từ miễn phí sang trả phí và áp dụng hình thức quảng cáo này. Blog miễn phí của em đã được xây dựng 2 năm và có một lượng người đọc nhất định, nhưng trên đó em chỉ post truyện edit nên số lượng người đọc cũng không phải lớn lắm và chỉ giới hạn với nữ giới, tuổi từ 13 đến 25. Em chỉ làm một mình nên quy mô blog cũng không được lớn như một số site truyện nhiều editor, như vậy em có nên áp dụng hình thức này không?

Reply
Bá Dũng - 08/04/2014

Cảm ơn bài viết của bạn đã giúp mình hiểu rõ thêm về Affiliate Marketing. Mình đang mong chờ đến bài tiếp theo của bạn.
Mong được bạn cùng hành trang trên con được kinh doanh với Affiliate Marketing.

Reply
duyanh - 09/04/2014

mình muốn kiếm tiền đầu tiên phải chuẩn bị những gì vậy bạn

Reply
fongtran - 07/05/2014

bài viết tuyệt đấy. Mong bạn tiếp tục chia sẻ .

Reply
Nguyễn Thanh Bình - 22/05/2014

Tôi đã tìm hiểu hình thức kiếm tiền từ internet từ rất lâu, tôi cũng rất hứng thú và bị thu hút về hình thức kiếm tiền tự do về thời gian này. tôi cũng đã lựa chọn cho mình một hình thức và một hướng đi riêng đó là tiếp thị liên kết, cảm ơn Danny đã có những chia sẻ rất hay. Tôi quyết định tham gia khóa học của Danny mong Danny sẽ chia sẻ hết những gì những gì có thể. Cảm ơn Danny thật nhiều.

Reply
jimmy pham - 08/06/2014

bạn có thể hướng dẫn cho mình cach điền vào Request Permission được ko . Đến bước này mình không biết làm thế nào để có thể đăng kí sản phẩm ấy và bắt đầu tiến hành công việc được. Xin lỗi nếu câu hổi của mình hơi ngốc, tại mình mới tập tành trong lĩnh vực này thôi

Reply
Nguyễn Văn Quân - 25/06/2014

mính thấy cách kiếm tiền này là bình đẳng nhất CPS (Cost per sale)

Reply
Nguyen Thanh - 18/07/2014

Cám ơn ban Danny vì những thông tin bạn viết trong bài viết.

Reply
Bùi Thái Hà - 06/09/2014

cám ơn bài chia sẻ của Danny Nguyễn. Mình có thêm kiến thức và hiểu biết về Affiliate marketing và mình cũng thấy hình như đôi khi vô tình mình có làm những việc na ná như thế này một cách miễn phí cho bạn bè thì phải. Ví dụ: mình tích cực click Like vào các trang Web hoặc Fanpage của bạn bè, lâu lâu lại chia sẻ hoặc lấy link bài hoặc giới thiệu sản phẩm của trang web cho những bạn bè khác. Hèn gì có lần 1 vài người bạn inbox cám ơn mình, mình hỏi tại sao thì bảo là vì mình tích cực like và share thông tin trang của họ. Mình cũng chả hiểu, vậy thôi thì có gì mà cảm ơn. Giờ đọc bài này thấy có 1 chút hiểu hiểu.

Mình thấy mình hợp với cái hình thức kinh doanh online này rùi.

Reply
nhi - 16/09/2014

minh dang tim cach kiem tien tren mang uy tin,cam on ve bai viet cua ban

Reply
tan tuong - 20/09/2014

hình thức thứ ba e đang theo đuổi đây

Reply
vuong ty - 27/09/2014

Mình chọn cách kiếm tiền tren mạng tiếp thị liên kết. Rat mong ban hướng dẫn mình cách làm. Cảm ơn Danny

Reply
trung - 02/11/2014

Thanks Danny Nguyễn!

Sau khi xem xong bài viết thì mình thấy CPS là hình thức affiliate marketing tốt nhất tại thời điểm này. Trên quan điểm cá nhân mình sẽ chọn CPS vì:

– Cạnh tranh lành mạnh, không gian lận

– Xu hướng liên kết bền vững giữa nhà sản xuất, publisher & khách hàng ( kiềng 3 chân)

Reply
Pham Ngoc anh - 02/12/2014

Dear Mr Danny!
Danny có thể liệt kê những điều cần thiết để tham gia vào lích vực Afiliate Marketing này ạ
1. Yêu cầu về kiến thức và kỹ năng
2. Thời gian
3. Chi phí.
4. Những vấn đề sẽ gặp phải.

Reply
QUOC EYN - 07/03/2015

Great

Reply
Nhan - 09/04/2015

Minh muon hoc them ve sale shirt? Nhung ve phan quang cao van chua hieu lam. Mong ban chi giup them gium minh. Cam on ban nhieu

Reply
đỗ quốc tân - 19/06/2015

anh có nhận chậy like fage ko ak

Reply
Dung - 22/06/2015

Cảm ơn Danny Nguyễn, bài viết rất hay cho những người mới tìm hiểu như mình.
Cách thứ 3 đúng là tối ưu hơn cả.

Reply
tongkhanhhoa - 24/06/2015

Ban da cho minh nhieu thong tin bo ich va chon hinh thuc CPS. Song la nguoi moi nen minh van chua biet bat dau tu dau. Huong dan tiep cho minh nhe. Cam on ban nhieu va chuc suc khoe

Reply
linh dan - 27/10/2015

mình chọn cách thứ 3 bạn hướng dẫn mình nhé

Reply
Huy - 29/10/2015

Danny Nguyễn thân mến !
Mình chưa biết gì cả,nhưng sau khi đọc xong thì mình thích Affiliate.Mình mong sẽ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống bằng cách cải thiện thu nhập của mình.
Cảm ơn bạn !

Reply
Blog mẹ YÊU - 25/11/2015

giờ muốn chơi thì chơi mạng nào vậy cả nhà ?

Reply
tuan - 18/12/2015

mình cũng muốn tham gia lĩnh vực liên kết quảng cáo này. và hiện tại đang ở giai đoạn vỡ lòng không biết phải tìm hiểu những gì và học từ đâu. mong những bạn đang tham gia giúp mình với. email letantuan20101990@gmail.com cảm ơn các bạn rất nhiều

Reply
Vân - 13/01/2016

Mình thấy rất hay,nhưng mà đọc cmt của mọi người thì thấy hiểu biết của bản thân gần như số 0. mong đến bài tiếp theo

Reply
phamminhcuong - 29/01/2016

chao danny , minh rat muốn tham gia khoa học cua ban de biet thêm kien thuc , dang ky the nao huong dan cho minh nhe, cam on ban

Reply

Leave a Reply: