Kiếm tiền trực tuyến P1 - Chọn chủ đề cho site
8

Kiếm tiền trên mạng cơ bản P1 – Chọn chủ đề cho blog/website

Đối với việc kiếm tiền trên mạng, có thể nói việc nghiên cứu thị trường là một trong những bước đầu tiên quan trọng nhất mà bạn cần làm trong 7 bước để bắt đầu một blog/website kiếm tiền trên mạng mà mình đã viết trong bài viết trước.

Nghiên cứu thị trường hay tìm kiếm chủ đề cho blog/website chiếm tới hơn 50% sự thành công của một blog. Lý do chính là vì thực tế, có tới hàng trăm triệu blog đang hoạt động trên khắp thế giới. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn blog của mình thu hút được đọc giả và sản sinh ra lợi nhuận thì bạn phải nổi bật giữa đám đông.

Kiếm tiền trên mạng - chọn thị trường nào

Để thực hiện được điều đó, bạn phải tìm ra cách làm thế nào để blog của mình trở nên khác biệt, việc chọn chủ đề mà blog nhắm tới trở thành điều tối quan trọng trước khi bắt tay vào viết bất cứ một bài viết nào. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để chọn một chủ đề mà bạn yêu thích và có thể gắn bó với nó để cùng blog của bạn kiếm tiền trên mạng bền vững. Nếu như bạn đã có sẵn một chủ đề cho mình, hãy bỏ qua bước này, còn nếu không, hãy theo dõi tiếp ở dưới nhé.

Chọn chủ đề nào để kiếm tiền trên mạng:

Bất cứ chủ đề nào đều có khả năng sản sinh lợi nhuận và giúp bạn kiếm tiền trên mạng dễ dàng. Bạn có thể chọn chủ đề về tình yêu, công nghệ, khoa học, xã hội hay bất cứ chủ đề nào mà bạn thích. Tuy nhiên, đừng bao giờ chọn nhiều chủ đề trong blog hay website của bạn. Hãy chọn một, nó sẽ giúp cho đọc giả của bạn biết được họ có thể nhận được thứ họ cần tìm một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, chọn một chủ đề duy nhất cũng làm cho thương hiệu của bạn trở nên dễ nhớ và rõ ràng hơn trong tâm trí người đọc. Điều này rất quan trọng đối với việc kiếm tiền trên mạng và kinh doanh online, bởi vì bạn sẽ rất dễ thu hút những công ty hay tổ chức có cùng thị trường muốn đặt quảng cáo lên blog/website của bạn.

Bí quyết chọn chủ đề cho blog kiếm tiền trên mạng

Có nhiều người nói rằng nên tập trung vào những thị trường ngách mà mọi người chịu chi tiền vào đó. Một số người khác thì nói rằng hãy tập trung vào điều mà bạn thích cho blog của bạn, đừng quan tâm đến việc kiếm bao nhiêu tiền.

Riêng đối với mình, mình khuyên bạn nên tập trung vào những gì mà bạn đam mê và yêu thích, biết rõ về nó. Nếu bạn chọn chủ đề mà mình yêu thích và có hiểu biết, nội dung blog của bạn sẽ rất chất lượng, người đọc sẽ thích và bạn sẽ nổi tiếng. và rồi bạn sẽ kiếm được tiền trên mạng, không khó đâu.

kiếm tiền trên mạng best topic

Một điều quan trọng là, blog của bạn không thể nào sinh ra lợi nhuận giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng chỉ trong vòng 1 đêm được. Đó là cả một quá trình dài. Có thể những ngày đầu sẽ chẳng có ai ghế thăm blog của bạn, chính vì thế, đam mê chính là cái có thể giúp bạn trụ lại với blog của mình một cách lâu dài.

Bạn biết gì không? Pat, một blogger nổi tiếng trên thế giới, đã kiếm được hơn 7000$ từ một blog mà anh đã viết và bỏ quên trong một thời gian dài đấy, anh đã viết blog ấy vì đam mê của mình, và sau này, nó đem lại cho anh hơn 10.000$ mỗi tháng. Tuyệt đúng không nào. Nếu tiếng Anh của bạn tốt, hãy ghé thăm blog của anh ấy và đọc xem câu chuyện của anh ấy tuyệt vời thế nào.

Viết bài cho blog như thế nào?

Tất cả chúng ta ai cũng có một đam mê và một mối quan tâm nào đó, mình cũng thế mà bạn cũng thế. Và điều mà mình thích nhất đó là, chúng ta có thể kiếm tiền trên mạng từ blog ở mọi Topic. Mình nhớ đã có lần đọc trong quyển sách Best Seller của Ađam Khoo: “Bí quyết tay trắng trở thành triệu phú”, Ađam đã kể những câu chuyện của mọi người trên khắp thế giới kiếm tiền từ đam mê của họ. Có người thì dạy người khác chăm sóc thú cưng, có người thì dạy chơi game, có người thì dạy phong thủy…

Rõ ràng là, bất cứ điều gì bạn thích thì cũng có hàng trăm, hàng triệu người có sở thích giống bạn, và thị trường của bạn là bao la. Ở bất cứ chủ đề nào, bạn cũng có thể kiếm tiền trên mạng. Vấn đề còn lại là, bạn sẽ không kiếm được tiền nếu như đọc giả không tìm được thông tin có giá trị từ blog của bạn.

Hãy viết những bài viết chất lượng, xuất phát từ đam mê của bạn, và bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Mọi người sẽ nghe và làm theo những lời khuyên của bạn. Tuyệt vời chứ hả? 🙂

Vậy làm thế nào để tìm được đam mê của bạn?

Mình cá là rất nhiều bạn ở đây không biết một sự thật là có hơn một nửa dân số toàn thế giới không biết họ đam mê điều gì. Nếu bạn đang đọc bài viết này, và tự nghĩ mình cũng thuộc vào một nửa dân số đó thì đừng lo lắng, mình sẽ giúp bạn tìm được đam mê của mình.

Đam mê chính là nơi bạn tốn thời gian của mình nhiều nhất

Hãy nghĩ về nó. Bạn thường hay làm gì, những việc gì khiến bạn bỏ nhiều thời gian nhất, khiến bạn thích thú nhất, khiến bạn cứ mỗi khi rảnh rỗi là nghĩ về nó hoặc bắt tay vào nó ngay. Bạn có đang nghĩ là đam mê của mình là shopping, coi tivi, xem phim, nghe nhạc gì không đấy…. ^^

Kiếm tiền trên mạng get success

Chưa hết, hãy hỏi bản thân bạn những câu hỏi sau:

 • Bạn thích đọc sách, tạp chí, blog về chủ đề nào nhất?
 • Bạn thích nói chuyện với bạn thân và bạn bè của mình về điều gì nhất?
 • Nếu bạn không có chuyện gì để nói khi bước vào chỗ đông người, điều gì mà bạn tự tin bạn biết nhiều nhất và muốn chia sẻ nhất?

Hãy ghi chú lại những điều mà bạn nghĩ đến khi tự mình trả lời những câu hỏi trên và tự mình suy nghĩ. Tin chắc rằng bạn sẽ tìm ra đam mê của mình. Tin mình đi, tuy đơn giản thôi nhưng hiệu quả thì bạn không ngờ tới đâu. Mình hứa đấy. 🙂

Hãy chọn chủ đề nhỏ bắt đầu kiếm tiền trên mạng

Hãy chọn những thị trường nhỏ, ít cạnh tranh để bắt đầu một website/blog kiếm tiền trên mạng. Focus vào từ 1 đến 2 keyword chính mà thôi. Mình lấy một ví dụ:

 • Thay vì viết về “Nấu ăn”, đây là một thị trường lớn, hãy viết về “nấu món ăn việt”.
 • Thay vì viết về “Xe hơi”, Hãy viết về “Toyota”, “Nissan”, “BMW”….

Một điều lợi nữa mà chủ đề nhỏ mang đến cho bạn đó chính là, bạn có thể tập trung vào nó nhiều hơn và viết những bài viết chất lượng hơn về những vấn đề chính xác mà đọc giả đang tìm kiếm.

Vậy thì nhiệm vụ của bạn ở bước nghiên cứu thị trường để bắt đầu kiếm tiền trên mạng chính là:

Tìm ra niềm đam mê thật sự của mình. Chọn cho mình một chủ đề, thị trường mà bạn yêu thích và có thể viết về nó với một niềm hăng say. Đừng tập trung vào tiền, hãy tập trung vào những giá trị mà bạn có thể đem lại cho đọc giả. Nên nhớ rằng, hãy viết những bài viết có giá trị, đọc giả sẽ nhớ đến bạn.

Lời kết:

Hi vọng với bài viết ngắn này, các bạn đã có thể biết được những yếu tố cơ bản về việc chọn thị trường để bắt đầu kiếm tiền trên mạng với blog/website của mình. Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác của mình như: những mô hình kiếm tiền trên mạng sinh lợi nhiều nhất, hay những hình thức kiếm tiền trên mạng nào bạn nên tham gia để có cái nhìn toàn cục hơn.

Chúc bạn thành công với công việc kiếm tiền trên mạng và kinh doannh online của mình.

0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 8 comments
Mua thẻ điện thoại Online - 04/04/2013

Đọc bài viết này thấy quen lắm Danny ơi !!! 😀

Reply
Minhcuong - 27/05/2013

Hau nhu bai viet nao, cung có đầu mà ko co kết bài, nói như vậy chẵng lẽ cứ viết bài hay, có nhiều đọc giả là có tiền. Xin hỏi mọt câu: ai trả tiền cho mình, làm thế nào để lấy đc tiền? :giday: làm gì có ai ở ko đi tìm mình để trả tiền phải ko ah? Thật ra e cug thích lắm nhưg dc bài nào cũng chẵng nghe ai nói về vấn đề tiền bạc như thế nào

Reply
  Danny Nguyen - 29/05/2013

  Hi, quy trình vậy nè e, tìm 1 chủ đề mọi ngừoi quan tâm -> Build site -> SEO cho nó lên top -> chèn những sp liên quan đến chủ đề của e -> Ng ta vào xem mua những sp đó thì e có tiền 😀

  Reply
Hoang - 21/12/2013

Bài viết kích thích ý tưởng.
Thanks!

Reply
huymes - 12/07/2014

Bac MinhCuong binh luan 1 cau ngu ** .google adword,amazon,clickbank tra tien cho chu ai.ko bik no tra tien ra sao thi len google search voi tu khoa kiem tien voi amazon.. .or kiem tien voi affilliate

Reply
Kem Tươi - 16/04/2015

Rất hay..e dag tìm hiểu và muốn làm nhưng nhiều thứ quá..e k biết bắt đầu từ đâu

Reply
vinh - 01/11/2015

Cảm ơn bài viết hay, mới vào blog này và thực sự cảm thấy rất tuyệt

Reply

Leave a Reply: