Tăng tỉ lệ mua hàng cho website: Cách đặt link aff
31

Hướng dẫn biến website thành 1 cỗ máy bán hàng (P2): Đặt link Affiliate ở đâu thì hiệu quả?

Hey, Xin chào bạn. Đã lâu mình không viết được bài nào. Lý do là vì mình có một vài dự án cần hoàn thành gấp mà mình sẽ chia sẻ cho bạn trong tháng sau, dự án này đã tiêu tốn của mình khá là nhiều tiền bạc, công sức, thời gian nên hi vọng nó sẽ có chút thành quả. 

Trở lại vấn đề, như bạn cũng biết, Affiliate Marketing là một cách kiếm tiền online uy tín mà ở nơi đó, bạn sẽ quảng bá sản phẩm của người khác và nhận về một phần hoa hồng cho mình khi bạn bán được hàng. Việc quảng bá Affiliate hiệu quả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như là cách bạn Call to action như thế nào, đặt link ra sao… Một trong các yếu tố quan trọng để tận dụng nguồn traffic từ website của bạn và gia tăng thu nhập từ Affiliate đó là tối ưu hoá vị trí đặt link Affiliate của bạn. Và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn biết một số nơi mà bạn có thể dùng để đặt link Affiliate và tối ưu hoá lợi nhuận từ Blog của mình

1. Trang Resource

Trang Resource là nơi list ra những công cụ, tài nguyên mà bạn khuyến khích mọi người sử dụng như hosting, domain, phần mềm, plugin…., kèm theo là những lời mô tả ngắn về công dụng của nó và có thể có thêm các coupon giảm gíá….  

Trang Resource không chỉ giúp ích cho đọc giả của bạn, giúp họ biết được những công cụ tốt có thể giải quyết vấn đề của họ, mà nó còn đem lại thu nhập cho bạn qua Affiliate Link. Một mô hình Win – Win

NOTE: Để tránh ảnh hưởng đến uy tín của bạn và blog, bạn chỉ nên giới thiệu những công cụ mà bạn đã trải nghiệm, điều này sẽ làm tăng sự tin tưởng của đọc giả đối với bạn. Và đừng quên nói với họ rằng bạn chỉ Recommend những sản phẩm mà bạn thực sự trải nghiệm nhé. 

2. Trang guide line – hướng dẫn

Trang hướng dẫn là nơi bạn chia sẻ về từng bước từng bước thực hiện một điều gì đó như thế nào? Trong quá trình hướng dẫn bạn sẽ chèn thêm những link Affiliate của công cụ mà bạn sử dụng. Lấy ví dụ, khi bạn hướng dẫn đăng ký Domain tại Godaddy, bạn có thể chèn link như thế này vào bài hướng dẫn: Click here để đăng ký domain với chỉ 1$ tại Godadđy. Bạn thấy thế nào, có phải visitor rất dễ click vào không? 

3. Banner Ads

Bạn có thể sử dụng các banner bắt mắt tại Slide Bar hoặc trong bài viết, header… để thu hút sự chú ý của người đọc. Tuy nhiên cần lưu ý là không nên đặt quá nhiều banner trong blog, hãy giữ cho blog của bạn clean and clear. Quảng cáo đúng nơi, đúng chỗ là cách tốt nhất để gia tăng thu nhập từ Banner. Lấy ví dụ bạn có 10 cái banner của 10 sản phẩm khác nhau, và bạn sẽ đặt 10 cái banner này lên blog chăng? Đừng bao giờ làm thế, hãy đặt 2/10 banner và xoay vòng nó, mỗi lần người đọc visit 1 trang nào đó trong blog của bạn, 2 banner sẽ tự động thay đổi trong số 10 sản phẩm mà bạn đang quảng bá. Vừa không rối mắt, vừa hiệu quả hơn rất nhiều. 

Và để làm được điều này, bạn có thể sử dụng plugin quản lý Banner sau: Download Maxblogpress Banner Ads Pro 

Đây là một plugin cực mạnh trong việc quản lý banner. Hi vọng với plugin này, bạn sẽ quản lý Banner trên blog của mình tốt hơn và tối đa hoá lợi nhuận từ nó hơn nữa

4. Chèn vào trong bài viết

Đây là cách thông dụng và hiệu quả cũng rất lớn, trong suốt những bài viết của bạn trên blog, bất cứ lúc nào bạn nhắc đến 1 sản phẩm mà bạn có tham gia Affiliate, hãy tận dụng để chèn link Aff vào đó, rất dễ đọc giả của bạn đọc thông tin và tò mò với sản phẩm mà bạn nhắc đến, họ sẽ click và nếu họ mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng, rất đơn giản phải không nào. 

Một tips dành cho bạn là hãy sử dụng Plugin có thể convert từ Keyword thành link, lấy ví dụ cứ hễ gặp từ Hostgator thì nó sẽ tự động convert thành link Affiliate cho bạn thành Hostgator 

Bạn có thể sử dụng Plugin sau để làm việc đó: Download SEO smart links

5. Chèn vào trong sản phẩm hay quà tặng của bạn

Nếu như bạn viết Ebook hoặc tạo ra những sản phẩm riêng như site Membership chẳng hạn, thì đó sẽ là một nơi rất tiềm năng để đặt link Affiliate, hãy cho người đọc download Ebook miễn phí hoặc tham gia Free Membership…. và trong sản phẩm hãy chèn link Affiliate những công cụ, phần mềm mà bạn khuyến khích. Ebook càng được chia sẻ nhiều, membership càng nhiều thành viên thì cơ hội bán hàng qua Affiliate Marketing càng tăng. Đúng không nào? 

Kết luận

Còn rất nhiều nơi mà bạn có thể chèn link Affiliate, như trong video, qua chuyện trò với bạn bè, tin nhắn… Tuỳ vào từng tình huống mà bạn sẽ sáng tạo ra nhiều cách hơn nữa, mình tin là như vậy. Để kết thúc bài viết, có một số điểm mà bạn cần lưu ý khi sử dụng link Affiliate như sau: 

  • Luôn theo dõi, tracking link Affiliate của bạn ứng với từng khu vực mà bạn chèn link đẻ xem chỗ nào là chỗ đặt link hiệu quả nhất
  • Luôn sáng tạo và tận dụng mọi nơi, mọi chỗ để giới thiệu link Affiliate của bạn
  • Luôn giấu link Affiliate để tránh gây phản cảm cho đọc giả 
  • Nói rõ những link sản phẩm là link Aff, bạn sẽ được nhận hoa hồng khi người đọc mua hàng, và người đọc sẽ không mất gì cả, ngoài ra họ còn nhận được Bonus hay giảm giá từ bạn. Điều này không chỉ tăng sự uy tín của bạn mà còn tăng khả năng bán hàng của blog. 

Đó là tất cả những điều mà bạn cần lưu ý khi sử dụng link Affiliate. Bài viết cũng đã dài, mình sẽ dừng lại ở đây. Các bài khác trong Series về: “Hướng dẫn biến website thành cỗ máy bán hàng” ở bên dưới cho bạn dễ theo dõi: 

Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Mình sẽ rất cám ơn nếu bạn bỏ ra 3 giây để Like, G+1… Sự giúp đỡ của bạn sẽ ủng hộ tinh thần mình rất nhiều, và bạn rõ ràng sẽ không tiếc 3 giây ngắn ngũi để giúp mình, đúng không nào? Mọi ý kiến thắc mắc, bạn hãy comment ở dưới để được trả lời trogn thời gian sớm nhất nhé. Xin cám ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết sau.

Danny Nguyen

0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 31 comments
cuongpc - 31/03/2013

Bài viết hay. Theo hướng dẫn trực tiếp của chú, anh đã kiếm được hơn 100$ với sp đầu tiên. Thanks chú 😀
p/s sửa lại mấy cái link gãy kìa (link domain..)

Reply
Ultimate SEO 2013 Bonus - 31/03/2013

Các plugin inpostads của e chả hiểu sao cài xong k chạy được. Bác Dany bữa nào hướng dẫn trực tiếp e làm 1 site product launch với. E vẫn loay hoay trong bước chọn sp 🙁 có làm thử rồi nhưng chưa biết viết bài như thế nào nữa:(

Reply
    Danny Nguyen - 02/04/2013

    Trong khoá học sắp ra mắt của mình sẽ hướng dẫn toàn bộ những điều bác cần 😀 Ngoài ra em có 1 series Product Launch miễn phí trên Blog cũng sẽ ra mắt trong thời gian tới. Bác đón đọc nha 😀

    Reply
Ho Van Dat - 31/03/2013

Cảm ơn Danny, bài viết rất hay. Mình Vừa mới có mấy sales trên Clickbank nên phải xem lại cách đặt affiliate link và banner mới được. Phải thường xuyên ghé thăm nhà của Danny. ihih 😀

Reply
Thành Trung - 01/04/2013

Hè hè, chắc chắn là những tips này không thể nào bỏ qua được rồi, kinh nghiệm của Danny ngày càng phong phú rồi đa!

Reply
dau tu gi - 01/04/2013

hj, cám ơn mình mới tham gia mmo còn chưa biết lấy link aff nữa :khocne: :khocne: bao jo mới dc như cậu :thaem:

Reply
Hải Trần - 01/04/2013

đặt link redirect trong trang squeeze page . Anh Hùng đã thực hiện rất tốt điều này, đáng học hỏi lắm 😀

Reply
IntelliTheme Review - 01/04/2013

Bác cho hỏi cái plugin nào mà đặt link aff của người ta nhưng nó vẫn hiện là link của web mình giống như kiemtientrenmangaz.com/hostgator :angach:

Reply
Vũ Lê Điệp - 04/04/2013

lâu rồi em chưa giở bài vở ra học lại, phải cố gắng học hỏi thôi

Reply
- 04/04/2013

Danny cho mình hỏi. Tại sao mình dùng max banner ads. khi còn log admin thì web page hiện banner còn khi log out thì ko thấy banner :dauhang: thế thì guest vào làm sao thấy được :dauhang:

Reply
Vu - 04/04/2013

Chính xác thì chỉ có một tab hiện đủ ads khi log out. Trên điện thoại thì lại hiện đủ ads ở mọi tab :dauhang:
http://nguyenthaivu.com
tab hiện đủ là affiliate project :dauhang:
Check giùm mình vs :thaem:

Reply
Vu - 04/04/2013

cai ads ID là do test băng plugin khác mà vẫn bị thế :dauhang:

Reply
Vu - 04/04/2013

vừa mail admin cho bác, check hộ em phát :dauhang:

Reply
Lê Nguyễn - 08/04/2013

Cám ơn bác bài viết công phu

Reply
David - 06/05/2013

Bài viết hay và hữu ích. Cám ơn bạn 🙂

P/S: Cho mình hỏi chèn mấy cái icon emotion ở phần comment như thế nào hả bạn. Thx bạn.

Reply
Trương Thái Tuấn - 17/05/2013

Một website với nhiều nội dung hữu ích cho độc giả thì một ngày nào đó nó cũng trở thành cái máy bán hàng thôi

Reply
Hải Hiền - 08/10/2013

Bạn ơi, những thông tin bạn chia sẻ chỉ sử dụng trên blog và domain thôi hả? Mình đang sử dụng facebook và mở 1 trang bán hàng trên đó thì ntn? Mình đọc mà chưa hiểu lắm. Bạn giúp mình giải đáp thắc mắc của mình nhé. Cảm ơn bạn nhiều!

Reply
nhoc con - 02/04/2014

cn phai hoc hoi bac nhiu hey

Reply
the cao truc tuyen - 15/08/2014

Đang tập tành với product launch, hi vọng thủ thuật của bạn giúp ích được nhiều 😀

Reply
Phạm Hà My - 22/10/2014

Anh ơi, em tình cờ biết được trang web này của anh khi đang đi search tìm hiểu về MMO. Nhưng mà em tìm mãi không ra bài viết nào dành cho các company tham khảo cả. Trên góc độ là một company, em muốn hỏi là mình có thể tìm những người làm affiliate ở đâu ạ? Làm thế nào để thu hút và cho họ biết được công ty mình đang có chương trình Affiliate Program. Cảm ơn anh trước nhé :”>

Reply

Leave a Reply: