Hướng dẫn toàn bộ về Link Buiding | Alpha SEO Guide
94

Tổng hợp các hình thức build link 2013 – Alpha Seo Link Building Guide Pro

Hey, 

Mở đầu với sự trở lại lần này, mình xin viết 1 guide toàn diện về Link building 2013 về các thể loại backlinking để các bạn có cái nhìn toàn diện về các hình thức build link hiện nay và có thể chọn cho mình hình thức cũng như chiến lược phù hợp cho site của mình. 

The Ultimate Alpha SEO Guide  alpha-logo

Alpha SEO Guide là một Guide toàn diện về SEO gồm nhiều bài viết cover nhiều trường hợp, mình sẽ cố gắng viết thật chi tiết, dễ hiểu cho bạn follow theo. Mục đích của guide này là làm cho bạn hiểu rõ thực chất SEO là gì, cách nó hoạt động như thế nào, và những gì đang thực sự còn hiệu quả sau những update của Google. OK, Let’s ROCK!

Alpha Seo Link Building Guide Pro 

Bài đầu tiên trong Series Alpha SEO Guide mình sẽ viết về một số các hình thức link buiding hiện tại và cái gì thực sự đang work. Ngoài ra việc hiểu rõ mình đang làm gì trong SEO rất quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn biết mình đang gặp phải vấn đề gì và làm sao để khắc phục nó. Bài này mình tham khảo từ bài viết của một blogger nước ngoài. Bạn có thể đọc bài gốc của nó ở đây

OK, mục đích của Guide này là gì. Nếu bạn đang lang thang trên mạng tìm hiểu về backlinking và thấy blah blah nào là Link wheel, Link Pyramid, rồi Link Juice…. Ắt hẳn là ko ít lần bạn tự hỏi: “Thế quái gì nhiều link thế, cái thể loại nào thực sự hiệu quả đây”. Mình đã từng như vậy, đã rất bối rối với các thể loại link building này. Do đó, trong cái guide nhỏ xí này, bạn sẽ biết hết chúng nó là cái thể loại gì và em nào đang hot nhất trong SEO 2013 này.

____________________________________

Lý thuyết cơ bản về Link Building

____________________________________

Link juice là gì? 

linkjuice

OK, nhìn vào hình, dễ thấy “link juice” là một khái niệm về độ mạnh của backlink, đây là khái niệm cơ bản trước khi bạn đi sâu vào bất kỳ chiến lược link building nào.

Link juice hoạt động như thế nào? Khi bạn nhận được một link, bạn không chỉ nhận được sức mạnh từ link đó mà còn nhận được “Link juice” từ những link trỏ tới link của bạn.

Lấy ví dụ: Nếu 1000 links trỏ tới site của bạn, và site bạn trỏ tới kiemtientrenmangaz.com, điều đó có nghĩa là sức mạnh của 1000 backlink kia không chỉ chuyển về cho site của bạn, mà còn ảnh hưởng tới kiemtientrenmangaz.com hay ngắn gọn, nếu bạn nhận được 1 link, bạn ko chỉ có sức mạnh của nó, mà còn có sức mạnh của những link đang trỏ tới link đó. Đơn giản đúng ko nào?

Không những thế, nếu có 3 tầng link, Link 1 -> link 2 -> link3 -> Site của bạn thì link juice sẽ được truyền đến tất cả các site trong hệ thống này, tuy nhiên sức mạnh của link sẽ giảm dần, trong trường hợp này, sức mạnh của link 1 truyền tới link 2, link 3 và site của bạn sẽ giảm dần.

Lý thuyết về Buffer Site

Buffer

OK, vậy là bạn đã hiểu Link Juice là gì đúng không nào? Vậy câu hỏi là, tại sao ko send luôn cả đống link về main site luôn mà phải rườm rà linking nhiều tầng như vậy.

Hãy nghĩ theo suy nghĩ của Google. Nếu bạn là một site mới, thế quái nào lại có cả đống link trỏ tới site của bạn, nó rất là không tự nhiên, và nếu bạn vẫn ngoan cố và cố tình làm như thế, hẳn nhiên Google Penguin sẽ cho bạn ăn tát ngay về cái tội link building quá mức. Vậy giải pháp là gì?

Hãy sử dụng lý thuyết về link juice ở trên, bạn đã biết là một link trỏ tới site của bạn đem theo cả sức mạnh của những link trỏ tới nó. Do đó, hãy sử dụng một site đệm để bảo vệ cho site của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi con mắt của Google, đặc biệt là nếu site bạn là một site mới.

____________________________________

Các chiến lược Link Building

____________________________________

1. Link Pyramid

PyramidLink Pyramid hay còn gọi là link kim tự tháp là Pyramid of links hay kim tự tháp của links -> Đơn giản đúng không nào?

Nó hoạt động như thế nào? Link Pyramid hoạt động dựa trên lý thuyết về link juice và buffer site. Mình lấy ví dụ bạn có 1000 links -> 100 links -> 10 links -> Site của bạn. Như vậy thực chất site bạn chỉ có 10 links, nhưng sức mạnh của 10 link này được xây dựng dựa trên 100 links kế tiếp và tương tự, 100 links này mạnh nhờ 1000 links ở phía sau của nó.

Google rất thích kiểu link building như thế này, lý do? Trong con mắt của Google, links profile của bạn rất sạch sẽ, chỉ có 10 links, nhưng đây là những link thực sự chất lượng. Google thích những link chất lượng như thế này, với việc xây dựng 1 tầng link bảo vệ cho main site của bạn như vậy, bạn hoàn toàn tránh khỏi con mắt của Google Penguin thay vì send hàng tấn link thẳng về site của mình.

Cách thực hiện Link Pyramid:

Lý thuyết là như thế, nhưng thực tế, link tầng 1 của bạn là link gì, tầng 2 là link gì và tầng 3 là link gì? Dưới đây là out line dành cho bạn:

Bước 1: Build 10 – 100 links trỏ tới site của bạn từ những nguồn sau:

 • Web 2.0
 • Article Directory
 • Social Signal
 • Web Directory
 • Social Bookmarking
 • Wiki sites
 • PDF site

Bước 2: Build 300 – 500 links trỏ tới những link mà bạn đã tạo ở bước 1, links cho bước 2 bao gồm:

 • Social Bookmarking
 • Blog Comment
 • Wiki sites
 • Forum Profiles
 • Web 2.0 Profile
 • Article Directory
 • Web Directory

Bước 3: Build mass links trỏ tới những link bạn tạo ở bước 2 bao gồm:

 • Social Bookmarking
 • Social Signal
 • Pinger
 • Mass comment
 • Indexer
 • Track back
 • Ping back
 • Và tất cả các thể loại link nào mà bạn nghĩ ra được…..

Tips: Để tạo link ở Tier 1, bạn có thể sử dụng SEnuke, hãy đọc series hướng dẫn sử dụng Senuke của mình ở đây. Để tạo link tier 2 và tier 3, bạn cũng có thể dùng senuke hoặc mua các gig trên Seo Clerks, chỉ cần đăng ký là có thể đặt hàng ngay. Bạn có thể đăng ký sử dụng Seo Clerks tại đây

2. Link Chains và Link Wheel

Chain

 Bên trên là hình minh hoạ link chains. Các hoạt động của nó rất đơn giản, backlink của bạn link lẫn nhau và sau đó tất cả link tới main site của bạn. Đây là chiến lược link building mạnh nhưng cũng rất nguy hiểm, Mình thích Link pyramid hơn tuy nhiên nếu bạn tạo được link chains như trên, link của bạn sẽ rất mạnh.

Cách tạo link chains:

Bước 1: Tạo 1 page trên các web 2.0. List các web 2.0 bên dưới:

 • WordPress.com
 • Squidoo.com
 • Blogger.com
 • Hubpages.com
 • Và 1 số các web 2.0 khác

Bước 2: Tạo 1 page trên các Article Directory. List các article directory bạn có thể dùng ở đây

Bước 3: Ở page bạn tạo ở bước 1, bạn đặt link đến site của bạn và tới page bạn tạo ở bước 2

Bước 4: Lặp lại bước 1 cho đến khi bạn cảm thấy đủ

Chú ý: Không bao giờ được đóng link chains, có nghĩa là không bao giờ được tạo thành 1 vòng tròn link. Lấy ví dụ, Link 1 -> link 2 -> link 3 -> link 1 là một vòng. Never do that. Nếu không bạn hãy cẩn thận với Penalty đấy.

Circle

Đây là mô hình link wheel. Cách hoạt động của nó dựa trên mô hình link chain nhưng đây là bản cải tiến từ link chain. Để tạo link wheel, bạn tạo một vòng tròn link, link 1 -> link 2 ->….-> link n, tất cả là link 1 chiều, không bao giờ được link ngược trở lạiSau đó, một và chỉ 1 trong số các link trỏ về Main Site của bạn. Đó chính là link wheel.

Các tạo link wheel

Bước 1: Tạo 5 – 7 link web 2.0 và link với nhau theo hình vòng tròn như sơ đồ trên, tất cả là link 1 chiều, không bao giờ được link ngược lại. Các site để tạo link wheel bao gồm

 • WordPress.com
 • Squidoo.com
 • Blogger.com
 • Hubpages.com
 • Và 1 số các web 2.0 khác

Bước 2: Tạo link trên các site đó và link với nhau theo hình vòng tròn. Link 1 -> link 2 -> link 3 ->… -> link 1

Bước 3: Chọn 1 trong các link và trỏ về main site của bạn

Chú ý: Không tạo link wheel lớn, chỉ tạo link wheel nhỏ với từ 5 – 7 sites trong vòng tròn. Link wheel lớn có thể khiến bạn gặp nguy hiểm. Kết hợp link wheel và link pyramid sẽ giúp bạn có 1 link profile hoàn hảo.

 3. Tier Link Building & Social Tier Link Building

tierNhìn sơ đồ trên thì thấy có vẻ phức tạp thế nhưng thực sự thì nó rất đơn giản. Đây là mô hình ứng dụng áp dụng Link Pyramid và Link Chain. Mô hình hoạt động rất tổt cho các keyword cạnh tranh.

Cách tạo Tier Link Building:

Bước 1: Tạo Link tier 1 như mô hình link Pyramid và trỏ về Main site của bạn

Bước 2: Dùng link chain tạo liên kết giữa các trang trong tier 1 nhưng tuyệt đối không được đóng link thành vòng tròn như link wheel.

Bước 3: Tạo Link tier 2 trỏ về tier 1 và link tier 3 trỏ về tier 2 tương tự như tạo link tier 1

socialOK, hình bên trên là mô hình của chiến lược Social Tier Link Building. Như bạn cũng biết, các Social Signal ngày nay có ảnh hưởng rất nhiều tới việc xếp hạng của các website, nhất là các website mới. Trong con mắt của Google, nếu site bạn có chất lượng tốt, hẳn nhiên nó sẽ được chia sẻ và viral trên các Social Network? Và đây là tín hiệu cho Google thấy rằng website của bạn là một nguồn đáng tin cậy và do đó sẽ ưu tiên xếp hạng cho bạn trên Top 10.

Cách tạo Social Link Building:

Bước 1: Tạo các trang sau và đặt link trỏ về site của bạn:

 • Facebook Fan Page
 • Google Plus Page
 • Twitter Page
 • Youtube Channel

Bước 2: Mua mass view, like, retweet trỏ về các page vừa tạo ở bước 1. Không nên mua G+ vì Google có thể track được G+. Nếu bạn muốn tăng G+, Iseo là một software tốt để tăng G+ mà bạn có thể sử dụng.

NOTE: Áp dụng Tier Link Building và Social Tier Link Building là một cách rất tốt và rất mạnh để tăng thứ hạng của bạn trên Google. Có thể nói 2 chiến lược này là súng và đạn mà bạn cần trong cuộc chiến với Google. Bạn nên master việc link building như thế này nhé.

4. Link Baiting và Guest Post

Mình sẽ nói thật ngắn gọn cho 2 chiến lược link building này nhé.

Link Baiting là hình thức mà người khác sẽ link đến site của bạn một cách tự nhiên, lấy ví dụ bạn đọc được guide về SEO như thế này trên Blog của mình và cảm thấy nó rất cần thiết cho những người mới, bạn có thể giới thiệu bài viết này cho bạn bè của mình hoặc cho đọc giả blog của bạn nếu như bạn đang sở hữu 1 blog.

Guest post là hình thức mà bạn tìm đến những website cùng lĩnh vực với site của bạn và yêu cầu được viết bài cho site của họ. Đổi lại, bạn sẽ được đặt link đến site của bạn, thông thường mỗi bài Guest blog bạn được phép đặt từ 2 – 3 links.

Link Baiting và Guest Post có hiệu quả không?

Nếu bạn đang xây dựng một website mới và cần rank nhanh thì đây không phải là chiến lược dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một authority blogger và muốn xây dựng một authority site cho long term thì đây là 2 chiến lược link building mà bạn không thể bỏ qua. 2 chiến lược trên không chỉ đem lại những link chất lượng vô cùng mạnh mẽ mà còn đem lại cho bạn một lượng traffic kha khá.

Cách xây dựng Link baiting và Guest Post

Hãy ghi nhớ trong đầu rằng, đây là 2 chiến lược cho long term, do đó để đạt được thành công với 2 chiến lược này, cách tốt nhất là bạn hãy tạo ra những thông tin hữu ích trên site của bạn. Sau khi có một lượng thông tin và traffic kha khá, hãy tìm đến những blog lớn trong cùng lĩnh vực và yêu cầu họ cho bạn Guest post. Hãy nhớ rằng, đối với những site lớn, họ sẽ không cho bạn guest post trừ khi site của bạn chất lượng, do đó hãy nâng cấp chính mình rồi sau đó mới suy nghĩ đến việc lấy link từ Guest Post và Link Bating.

Một số bài Guest post của mình trên các blog lớn khác mà bạn có thể tham khảo:

 1. Search Engine sử dụng link như thế nào (Thachpham.com)
 2. Chiến lược build link cho website mới (Giaiphapso.info)

Kết luận và Resource

OK, như vậy bạn đã biết các chiến lược link building hiện nay rồi. Và bây giờ mình sẽ tổng kết lại để bạn có một cái nhìn toàn diện về link building và bắt đầu chiến lược link building phù hợp cho chính mình

Đối với website mới và short term

Chiến lược tốt nhất mà bạn nên sử dụng là:

 • Pyramid Link Building
 • Tier Link Building
 • Social Tier Link Building
 • Link Wheel

Resource: Nếu bạn muốn out source thì đây là một số dịch vụ mình khuyến khích bạn nên sử dụng. Đầu tiên, bạn cần đăng ký 1 account miễn phí trên SeoClerks để sử dụng các dịch vụ này. Và bên dưới là các dịch vụ mình Recommend bạn sử dụng.

1. Link Wheel:

Monter Link Package (50% Moneyback Guarantee)

2. Tier Link Building:

One Stop SEO Shop (70% Moneyback Guarantee)

3. Social Signal

Youtube View + Like + Subscriber (Tốt cho youtube SEO và Youtube social signal)

15k likes Facebook fan page

Mass Twiiter Follower + Facebook Like + Youtube View

4. Link Pyramid

2 – 3 tier, web 2.0 on tier 1 + wikis link, social bookmarking, ping, indexer on tier 2 and 3

web 2.0 + AD + SB on tier 1, wiki + SB on tier 2, blog comment + Ping on tier 3

5. High PR Links (Tốt để tăng độ trust cho site bạn hoặc tăng Page rank cho site)

20 PR 9 Backlink (100% Positive Feedback)

Penguin 2.0 High PR Links + High PR bookmarking (100% Possitive Feedback)

 Chiến lược sử dụng các dịch vụ bên trên

 1. Order High PR links trước để tăng độ trust và boost ranking cho các keyword chính
 2. Order Social Signal và chờ 1 – 2 tuần trước khi build thêm link để làm cho website trông thật tự nhiên trong mắt Google
 3. Order Link Pyramid hoặc Tier Link Building, sử dụng nhiều anchor text như: KW đồng nghĩa và KW phụ, từ chung chung (Click here, read more), naked URL…
 4. Order thêm Link Wheel cho các keyword chính

Chú ý khi sử dụng dịch vụ:

 • Thay đổi đa dạng Anchor text như: Click here, read more, naked URL….
 • Nhắn tin trao đổi với người bán yêu cầu Drip feed từ 7 – 14 ngày.
 • Nên trao đổi với người bán những thắc mắc trước khi order, tránh tình trạng ko hài long sau khi order
 • Phương pháp trên hoàn toàn áp dụng được cho các site tiếng Việt

Đối với Site Authority và Long term

Đối với các site Authority, bạn cũng sử dụng chiến lược cho website mới bên trên khi website mới bắt đầu. Sau khi đã có một số nội dung hữu ích và traffic. Bạn tiếp tục sử dụng Link Baiting hoặc Guest Post để tăng traffic và authority cho website của bạn.

Đó là toàn bộ các chiến lược và dịch vụ mà bạn có thể sử dụng cho site của mình. Bạn không nhất thiết phải mua dịch vụ, bạn có thể build tay hoặc sử dụng các Tools. Các dịch vụ chỉ khuyến khích bạn dùng khi bạn muốn tiết kiệm thời gian, có budget hay muốn mọi thứ tự động hoá nhé.

Chúc bạn tìm được nhiều thông tin bổ ích với bài viết này. Ở bài viết tiếp theo trong Alpha SEO Guide, mình sẽ hướng dẫn chiến lược toàn diện để giúp bạn rank cho các keyword có độ khó hơi khó, trung bình và dễ. Các bạn đón đọc nhé. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau

HOT NEWS: Phương pháp SEO rank top mọi keyword – 1 Guide toàn diện duy nhất —-> Xem ngay kẻo lỡ

Danny Nguyen

0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 94 comments
Đức Trần - 24/06/2013

Bóc tem, thank pro, bài viết rất chi tiết và dễ hiểu cho newbie như mình

Reply
Trung Nguyen - 24/06/2013

Hix… bài viết quá chi tiết rồi, chỉ biết nói một từ tuyệt thôi… cơ mà… đọc cái bài này mình có cảm giác bị bội thực… phải chăng do ăn nhiều đồ bổ quá bác Danny Nguyễn nhỉ?

Reply
Danny Nguyen - 24/06/2013

quá đỉnh a ơi, mong bài này lâu lắm rôi :yeucuong:

Reply
Content Marketing - 24/06/2013

Bài viết khá hay và đầy đủ, Thank tác giả vì bài viết nhé. Nếu tổng hợp các bộ công cụ dành cho từng chiến lượt thì quá tốt

Reply
Trung Lee - 24/06/2013

quá chi tiết a à :chumchim:
tem đầu nên tranh thủ hỏi a Daany 1 số câu ạ :theha:

Web 2.0
Article Directory
Social Signal
Web Directory
Social Bookmarking
Wiki sites
PDF site
những cái này thực sự mấy bác sành sỏi trong nghề thì em k nói đến làm j. em newbie cũng như một số bạn khác thì cũng còn đang mơ hồ . hi vọng a sẽ có 1 số chia sẽ chi tiết hơn về những cái này ạ :boiroi:

Reply
keilmask - 24/06/2013

bài viết rất hay và đầy đủ … Rất đáng để học hỏi … :mattim:

Reply
Hải Trần - 24/06/2013

Hình như bác dịch trên source-wave nhỉ 😀

Reply
Truong Thai Tuan - 24/06/2013

Bai viet cong phu qua em. Build link co le la cviec nham chan nhat :khocne:

Reply
Truong Nguyen - 24/06/2013

Thank Danny, nội dung cũng giống seo omega 🙂

Reply
Vũ Đình Chí - 24/06/2013

cảm ơn bác nhé, phải nghiên cứu dần dần, nhiều quá ạ 😀

Reply
Trung - 24/06/2013

Vâng, mới lưu vào word để nghiên cứu dần, kẻo link die :yeucuong:

Thanks bác nhiều :thaem:

Reply
Bùi Ngọc Việt - 24/06/2013

Quá hay!! đang ko biết xây dựng link kiểu gì thì gặp bài của bác!! :yeucuong:

Reply
thu thuat wordpress - 24/06/2013

Bài viết hay, chuyên nghiệp :dauhang:

Reply
  Danny Nguyen - 24/06/2013

  Thanks bác. Bác đang cạnh tranh keyword với bác thạch phạm hả 😀

  Reply
  Yêu traffic - 25/06/2013

  Bác Thạch Phạm bá đạo lắm :)) , anh em giờ lập Blog né mảng thủ thuật wordpress ra ^^~ . Bác Danny Nguyễn cũng sắp bá đạo kiemtientrenmang rồi :theha: . Top 1 , 2 tụi nó toàn chơi neobux , adf.ly ,v.v không à ^^~

  P.s : Em website về thu hút traffic mong là không ai cạnh tranh :dauhang:

  Reply
Ngan Son - 24/06/2013

Vấn đề là những các làm như thế không còn nhiều ý nghĩa, các chuyên gia giây giờ rất nghại chim cánh cụt lên khi một site tier bị dòm ngó là cả hệ thống bị sập xình. Đang thử nghiệm chiến lược social, mong rằng ngựa vằn đừng chạy loạn :vaylasao:

Reply
  Danny Nguyen - 24/06/2013

  Em thì nghĩ là do mọi người chưa hiểu thực sự cánh cụt đánh vào cái gì thôi ạ. Vì thực sự e rank với những chiến lược như này mà ko có vấn đề gì cả 😀

  Reply
  Yêu traffic - 25/06/2013

  Link Building cũng là một chiến thuật để tăng hạng Google nhằm tăng lượng traffic tới website .

  Thế nên bác sợ thì cứ chăm lo mấy chiến thuật khác như Forum traffic , Social traffic , Paid traffic , Video traffic , Offline traffic ,v.v

  Khỏi lo cánh cụt với panda nữa 😀

  Reply
chiqudoll - 24/06/2013

Đọc cái này rồi từ từ ngâm cứu thôi (>-<) chưa hiểu được.
Sao mừ cái cảm giác ai cũng hiểu chỉ một mình ta ko hiểu nó khó chịu wớ… hức hức :khocne:

Reply
Roger Minh - 24/06/2013

Các dịch vụ outsource cuối bài viết link bi die hết rồi Danny

Reply
Thuc pham chuc nang - 24/06/2013

Chắc bác Danny đặt link aff sai nên nó bị lỗi 404, bác nào không vào được thì cứ soi Code của nó.
Bác Danny cho hỏi, bác đã sử dụng dịch vụ outsource Social Signal trên kia chưa ?

Reply
  Danny Nguyen - 24/06/2013

  Mình dùng rồi bạn. Social Signal giờ rất quan trọng nhé. Thiếu là hok được đâu 😀 Social Signal nên làm 1 gói sau 1 – 2 tuần cho site mới

  Reply
   Thuc pham chuc nang - 24/06/2013

   cái 15k likes Facebook fan page này thì fanpage có bị ảo và down nhiều không bác ? Em order 1 thằng trên này 3 ngày rồi vẫn chưa thấy chuyển biến gì, hay thứ 7,cn nó không làm việc

   Reply
   Danny Nguyen - 24/06/2013

   Cái này tuỳ thằng bác. Ảo là 1 người có hàng trăm hàng ngàn account và 1 mình họ like cho bác, tuy nhiên nó vẫn từ những account khác nhau, do đó nó vẫn có giá trị social Signal, chỉ là không có giá trị về người thật like thôi.

   Reply
   Yêu traffic - 25/06/2013

   hàng trăn ngàn account FB ? WTF ~~ , thiệt sự là có những thằng như vậy hở bác :giday:

   Mình thấy Facebook build tự nhiên , đem lại giá trị thì mới nhận được giá trị cũng như traffic hằng ngày .

   Reply
   Danny Nguyen - 25/06/2013

   Hi, vấn đề là ở đây chúng ta hok cần traffic, mà cần social signal để phục vụ cho việc SEO, còn traffic từ Social thật sẽ đến khi site bạn rank top 😀

   Reply
Hellochao - 24/06/2013

Em check lại các link trong bài nhé ! Phần Resource:
Not Found, Error 404

The page you are looking for no longer exists. Perhaps you can return back to the site’s homepage and see if you can find what you are looking for. Or, you can try finding it with the information below.

Reply
thanh niên thôn - 24/06/2013

Thanh niên thôn tôi đọc xong bài này và chỉ biết đập đùi , thế *beep* nào danny lại viết bài hay thế nhỉ 😀 Ae phải di học sang đây mà học hỏi hỏi thôi :chumchim:

Reply
zeeboyhn - 24/06/2013

Cực kỳ chi tiết, nhưng với newbie như em thì phải từ từ để còn ngấm bác ah! Đúng là hấp hết chỗ này 1 lúc thì bội thực toàn phần. Nhưng phải nói là rất hay và rất kỹ! Sau đợt DDos, Danny Nguyen trở lại và lợi hại hơn bội phần rồi! 😀

Reply
Hải - 24/06/2013

Nội công còn kém đọc chưa lĩnh hội được hết tks tác giả

Reply
Home - 24/06/2013

Không có gì để nói, thật tuyệt với. Với kiến thức trên, 1 SEOer mới vào nghề mà áp dụng tốt thì có thể đẩy key lên top khôngkhó. Cám ơn bạn

Reply
vietnam visa on arrival - 24/06/2013

Bài viết hay quá. mình hiện đang có cả đống blogs. hehehe làm cái linhk chains xem sao.

Reply
Lazy VN - 24/06/2013

Mình mới học về SEO? có 1 số thuật ngữ mình không hiểu lắm?

:Build mass links ” là gì nhỉ?

Reply
Johnny Nguyen - 24/06/2013

bài viết quá hay. ngóng bài mới của anh về seo 😀

Reply
thuan - 24/06/2013

Em có xem qua mấy cái social signal service ở trên. 99% là ảo toàn bộ theo kinh nghiệm của em. Bác nào dùng nên cân nhắc nhé

Reply
  Danny Nguyen - 24/06/2013

  E có nói trong comment của 1 bạn khác: Ảo là 1 người có hàng trăm hàng ngàn account và 1 mình họ like cho bác, tuy nhiên nó vẫn từ những account khác nhau, vì ko có lý nào mà 1 account có thể đưa hàng ngàn like cho bác cả, do đó nó vẫn có giá trị social Signal, chỉ là không có giá trị về người thật like thôi.

  Reply
thuan - 24/06/2013

Cái service 15K+ like fanpage. Bác nào làm thì bảo em giá chỉ $30 (thấp hơn hẳn $10). Em ko quảng cáo nhé bác Danny. ở đây chỉ đơn giản em muốn a e có dịch vụ đảm bảo mà giá tốt hơn thôi ạ.

Reply
Phan Luân - 24/06/2013

Danny cho mình hỏi tí, mấy dịch vụ bạn recommend ở trên, có an toàn không nếu mình sử dụng cho main site, hay chỉ nên sử dụng cho tier 1, tier 2?

Reply
  Danny Nguyen - 24/06/2013

  Hi, Dùng được cho main site luôn nhé, bạn cần vary anchor text, kêu thằng vendor drip feed, dịch vụ nào delivery trên 7 ngày là đc 🙂

  Reply
   Phan Luân - 24/06/2013

   Ok, cho mình hỏi thêm cái nữa, site mình dạng niche làm lâu dài lun, xài cái này ok lun đúng hok cậu, hay chỉ áp dụng cho các dạng site “ăn 1 lần rồi thôi” :dongy: như PL

   Reply
   Danny Nguyen - 25/06/2013

   Ăn dài bác, bác đọc bài tiếp theo (Sắp ra) sẽ hiểu nhiều hơn nhé 😀

   Reply
   Phan Luân - 25/06/2013

   Ok, tks bác..ra nhanh nhé bác..hì :emlay:

   Reply
Ho Van Dat - 24/06/2013

Bai viet chi tiet qua. Phuong phap nay co ap dung duoc cho cac site o VN ko Danny Nguyen oi. vi minh dang can SEO cho mot Website ban may nong nghiep do la http://www.maygatdaplienhopmini.com

Reply
zu chu - 24/06/2013

không thể cưỡng lại một nút like nữa rùi bác Danny Nguyen ạ ! 😀

Reply
Ricky - 24/06/2013

Build mass link nghĩa là sao hở bác danny :vaylasao:

Reply
Lê Phương Bảo - 24/06/2013

Nếu ko lầm mình có đọc bên SEO Omega rồi 😀 :thaem: Đọc tiếng Việt của bác vẫn thích hơn :chumchim:

Reply
Yêu traffic - 25/06/2013

Kiểu này chắc phải xin bác cho làm Guest Blog để học hỏi kinh nghiệm rồi :yeucuong:

Reply
Lojmar49 - 25/06/2013

+1 cho sự nhiệt tình ^^. Hì đọc bài nào của Danny cũng thấy thu lượm được rất nhiều. 1 lần nữa cảm ơn bác nhé 🙂

Reply
Eric - 26/06/2013

bài này quá ngon và thơm rồi Hậu em ơi 😀

Reply
VuonXanhNhaXinh - 30/06/2013

Bài viết hay. Thanks Danny Nguyen

Reply
Jason.Nguyen - 30/06/2013

Bài viết chỉ có tính chất tham khảo giờ mà làm kiểu này với site mới chết sặc tiết 😀

Reply
Thang may - 01/07/2013

lí thuyết là như vậy, nhưng thực tế thì không mấy ai có thể làm đầy đủ và chính xác những điều trên. Đọc xong thấy nhiều chỗ vẫn còn mơ hồ quá :(. Chắc phải bookmark rồi ngâm cứu kỹ bài này bởi viết rất chi tiết 😡

Reply
  Giveaway 7 E-book SEO - 27/07/2013

  Đúng rồi bác , hầu hết người ta sử dụng Tool tự động . Không thì thuê người làm .

  Muốn giàu ở IM mà cứ tập trung vào Build từng link thì khó đó ^^~ . Những người giàu ở IM là những người giỏi chiến lược . Bác nghiên cứu nhiều E-book SEO vào nhé ^^ .

  Blog em mới có giveaway , bác vào nhận đi có khi giúp ích

  Reply
mrhai - 25/07/2013

1 bài viết không thể bỏ qua,từ sáng giờ e đọc máy bài viết của bác thấy đầu óc sáng lên nhiều,cảm ơn bác đã chia sẽ những kiến thức tuyệt vời này,hi vong sẽ học hỏi thêm nhiều kiến thức SEO hơn ,tks

Reply
james - 27/07/2013

Không phí công sức tí nào,quá tốt cho em ,tất cả đã có ở đây

Reply
chung cư giá rẻ - 05/08/2013

+1 cho sự nhiệt tình ^^. Hì đọc bài nào của Danny cũng thấy thu lượm được rất nhiều. 1 lần nữa cảm ơn bác nhé 🙂

Reply
tranducthi - 11/08/2013

bài viết hay và xúc tích cảm ơn admin nhiều

Reply
Martin - 12/08/2013

Awesome! Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt, follow bác Danny thôi.:)

Reply
Minh Van - 15/08/2013

Em không rành english có học và kiếm được tiền trên mạng bằng tiếp thị liên kết không anh?

Reply
Khoi Nguyen - 26/09/2013

quá hay!!! :yeucuong:

Reply
Chuyển nhà trọn gói - 06/10/2013

Ok bày này hay thiệt 😀

Reply
Vinh Phat - 16/11/2013

Chiến lược thuê ngoài và làm từng bước như hướng dẫn trên trên có thể áp dụng cho niche site dc ko bác Danny?

Reply
Hoang - 21/12/2013

Bài viết rát châts lượng :emlay:

Reply
AuthoritySpy - 08/02/2014

Đọc xong choáng thật! Bài viết rất chi tiết, đúng là xây dựng backlink cần thời gian và tốn công khá nhiều.

Reply
Tâm Gà - 19/02/2014

Cái bài viết này đúng là hữu ích nè , nhưng vấn đề là nó quá dài , và để đọc nó thật cẩn thận thì phải cần in ra giấy thôi các bạn à

Reply
thành lập công ty - 25/03/2014

Em xin lỗi hỏi hơi thừa tí ạ. Có bác nào đang xây dựng mô hình theo kiểu “bánh xe bò” không à? e đang làm nhưng lâu quá. hic. ko biết có hiệu quả ko

Reply
Duy Hưng - 05/09/2014

Lúc trước mình xài phần mềm seo trên mạng, nó làm ra 1 chiến lược building link mà ko hỉu gì hết cũng có social bookmark và active directory. Đọc được bài viết thì đã rõ, thks bạn

Reply
Tran Long - 24/01/2015

bài viết tận năm 2013, bây giờ còn áp dụng dc ko admin, lâu quá ko ghé thăm blog này, admin giờ thành tỉ phú chưa

Reply
matt pham - 21/01/2016

Thank so much
Bạn ơi bạn có thể cho mình tham khảo vai nguồn link Mass được không

Reply
Dien dan CNTT - 24/01/2016

Tiếc quá, giờ mình mới biết đến bài viết này

Reply

Leave a Reply: