Kết quả Niche Site Case Study và bước phát triển kế tiếp?
46

Kết quả Niche Site Case Study và bước phát triển kế tiếp?

Hi,

Xin chào các bạn. Cũng đã trải qua gần 3 tháng kể từ khi mình làm case study về niche site với Amazon, mục đích của mình khi làm case study này một mặt là để thử thách bản thân, mặt khác là ghi lại quá trình kiếm tiền online với Amazon của mình để những bạn yêu thích có thể cùng làm và cùng đạt được thành công. Mục tiêu ban đầu là xây dựng 1 site có thu nhập $300/month đều đặn mỗi tháng sau 6 tháng kể từ lúc build niche site này.

Tuy chưa đạt được mục tiêu đó nhưng mình cũng đã rất gần với nó rồi, do đó mình viết bài này để chia sẻ niềm vui của mình khi chứng kiến đứa con của mình đang tạo ra thu nhập mỗi tháng. Điều đó thật tuyệt vời!

Kết quả sau 3 tháng cho niche site đầu tiên

Mình bắt đầu có income từ tháng 6 cho niche site này, con số tuy rằng nhỏ thôi nhưng cũng cho thấy mình đã đi đúng hướng và điều đó đã thể hiện qua những sale đầu tiên mà mình bán được

Amazon_jun

Với 5 món hàng, mình đã kiếm được $11, trung bình mỗi món trị giá tầm $50, với sản phẩm giá cao thì bạn sẽ nhanh chóng tạo được commission kha khá dù có bán ít đi 1 chút.

Và sang tháng tiếp theo, với sự cải thiện trong ranking và do add thêm nhiều nội dung cho site, mình đã tăng thu nhập lên 1 con số cũng tương đối và mình hài lòng với nó, tuy rằng chưa thực sự cao nhưng do ranking chưa vững, vẫn còn dance nhiều nên như vậy cũng ổn rồi.

Amazon - Jul

Tháng 8 này, mình bắt đầu thêm các bài review sản phẩm và nghiên cứu dần dần cách tối ưu tỉ lệ conversion rate để tăng thêm thu nhập với nguồn traffic hiện có, đồng thời SEO thêm để giữ ranking và tăng authority cho site, từ đó các bài viết khác có thể thừa hưởng authority đó và gia tăng thứ hạng ở các keyword long tail.

Amazon_result

Mình hi vọng với cố gắng này trong tháng 9 mình sẽ break được $300/month với niche site này. Mình đang rất hào hứng với việc tăng Conversion Rate cho site này để xem với lượng traffic có hạn thì mình có thể có được thu nhập như thế nào?

Bài học rút ra từ Niche Site này

Thật ra đã có lúc mình muốn bỏ cuộc với site này vì keyword dance nhiều và còn bị penalty 1 thời gian, từ top 3 nhảy xuống top 1xx trong gần 1 tháng (Tháng 6 và đầu tháng 7) đã làm mình rất nản. Nhưng sau đó không hiểu vì nguyên nhân gì mà ranking đã trở lại bình thường. Mình đoán là do các link xấu đã bị mất và thêm vào đó mình đã tăng cường các link high PR để gia tăng độ trust và độ mạnh cho site.

Ngoài ra khi làm site này, kiến thức mình về niche site vẫn còn hạn chế, mình đã chọn 1 keyword không thực sự tốt lắm. Vì với keyword này mình rất khó để đạt được top 1, chính điều đó dẫn tới traffic không được như mong đợi

Và một bài học rút ra từ niche này đó chính là:

 1. Keyword research là cực kỳ quan trọng. Không nên sơ sài phần này mà phải bỏ thời gian nhiều để tìm ra một keyword và niche thực sự tốt.
 2. Build link chậm và chắc, chỉ build link chất lượng. Nếu có điều kiện nên đầu tư hệ thống Domain High PR để có thể ranking được nhiều niche site
 3. Tìm niche nào có thể scale up ra thành business lớn hơn để gia tăng thu nhập nhiều hơn khi niche đó thành công
 4. Content là rất quan trọng để convert visitor thành khách hàng, do đó nên đầu tư content thật tốt.
 5. Conversion Rate rất rất quan trọng, nếu traffic có hạn thì tập trung tối ưu conversion rate là điều tốt nhất mà bạn có thể làm
 6. Tuyệt đối không nóng vội khi build niche site nếu bạn không muốn công sức thành công cốc

Bước tiếp theo cho niche site?

Thật ra thì trong đầu tháng 7, khi niche site này đang bị penalty thì mình đã tạo ra 2 site amazon nữa, rút kinh nghiệm từ site cũ này, 2 site còn lại của mình thể hiện khá tốt, 1 site thì ranking đang top 3 – 4 và tạo ra thu nhập gấp 2 lần site này, mình vẫn đang tiếp tục phát triển để mở rộng nó, 1 site còn lại tuy chưa rank cao những potential của nó thì rất lớn vì sản phẩm giá tốt, mình đặt niềm tin vào site này rất nhiều, hi vọng sau 1 hay 2 tháng nữa nó sẽ bắt đầu tạo thu nhập cho mình.

Đây không phải là niche site đầu tiên mà mình tạo ra. Mình đã tạo ra nhiều niche site ở nhiều lĩnh vực như Affiliate cho Clickbank, SAS…, amazon, adsense. Tuy thành công cũng nhiều và thất bại cũng không ít nhưng điều mà mình chắc chắn là khi bạn càng làm nhiều, bạn sẽ rút ra những bài học cực kỳ đắt giá mà chỉ có trải nghiệm mới đem lại được điều đó. Đến nay thì mình đã rút ra được công thức để xây dựng các niche site thành công, dù Google sẽ thay đổi nhưng chúng ta cũng vậy, hi vọng là các bạn sẽ tìm được công thức thành công cho riêng mình.

Gần đây mình có mở 1 khoá training đặc biệt với mong muốn giúp đỡ cho các bạn đam mê MMO và xây dựng niche site có thể master được công thức bí mật để xây dựng niche site thành công mà mình đã đúc kết trong suốt quá trình học và làm của bản thân -> Bạn có thể xem tại đây

Tuy rằng khoá học gặp nhiều ý kiến trái chiều do nhiều người có vẻ không thích nhưng đời là vậy mà, 9 người 10 ý, đôi khi bạn phải tự đưa ra quyết định để có thành công của riêng mình, để không phải hối tiếc rằng: “Ờ, biết thế hồi xưa đừng nghe lời thằng đó, đi học Danny là giờ ngon rồi….” (Just Kidding) Nói vui thôi. Vì gặp nhiều ý kiến trái chiều nên mình có viết bài tranh luận về khoá học đặc biệt của mình, bạn có thể đọc tại đây

Sự thật thì mình tranh luận không chỉ là để bảo vệ khoá training đặc biệt của mình, đứa con tinh thần mà mình đã mất bao nhiêu công sức, tiền bạc vào đó để tạo ra, mà còn để các bạn biết tại sao và như thế nào mà sự việc nó diễn ra như vậy? Biết đâu là đúng và đâu là chưa đúng để giữ vững lập trường của bản thân. Không phải ai nói gì cũng nghe theo mà nên chọn lọc thật kỹ nhé.

Ngoài ra, mình sẽ thử sức với Auto Amazon trong tháng 9 này, mình chiến Auto Amazon để xem kết quả thế nào vì 1 vài người bạn đang đạt được kết quả rất tốt với nó. Hi vọng sẽ tạo thêm được 1 nguồn thu nhập kha khá để duy trì blog này và chia sẻ với các bạn nhiều hơn.

Quy trình mình làm niche site, từ content đến link building mình đã chia sẻ trong Series về niche site case study. Bạn có thể tìm đọc ở phần bên dưới.

Lời kết

Thật sự thì mình rất thích hình thức niche site này vì nó tạo ra nguồn thu nhập bền vững hơn, và cũng rất vui khi làm niche site. Mong muốn của mình là tạo ra được những niche site với income từ $1000 -> $2000/month. Sự thật thì 1 vài người bạn của mình đã tạo được những site như vậy chỉ trong vòng 2 – 3 tháng. Mình cảm thấy vẫn còn nhiều thứ phải học, thôi thì cố gắng từng bước 1 vậy.

Mình thừa nhận mình chưa giỏi bằng những người bạn của mình, tuy nhiên điều đó không quan trọng, quan trọng là mình làm theo đam mê và luôn tìm tòi học hỏi từ mọi người. Mong rằng bạn cũng sẽ đạt được nhiều thành công khi bắt đầu chiến Niche Site nhé. Xin cám ơn và hẹn gặp lại ở bài viết sau.

Danny Nguyen

0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 46 comments
Hải Trần - 29/08/2013

cũng đang bắt đầu amazon, thằn writer lởm quá, suốt ngày party không chịu viết nốt bài :giday:

Reply
  Lâm Nguyễn - 29/08/2013

  Thằng writer của em thì suốt ngày đòi job để làm :v

  Reply
  FernandoCam91 - 14/12/2013

  Mình nhận viết review cho các sản phẩm trên Amazon và đã có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn cần người viết thì liên lạc với mình nhé. Mình sẽ gửi cho bạn một số bài đã viết để bạn xem xét. Thank bạn !!!

  Reply
Roger Minh - 29/08/2013

Chúc mừng Danny
Tháng này 1 micro niche site của a cũng có income. Lòng cảm thấy vui hơn khi đó mới là con đường tạo ra nguồn thu nhập thụ động lâu dài.

Reply
Lubutan - 29/08/2013

Mình mới được có 10$ 🙁

Reply
Hoài Bảo - 29/08/2013

Chúc mừng Danny :emlay:

Reply
mrdat - 29/08/2013

Niche site một hướng đi bền vững cho passive income

Reply
Jacob - 29/08/2013

Về nhận thanh toán của Amazon, Danny dùng Payooneer chứ?

Reply
Hoang Hieu - 29/08/2013

vâng nhìn con số của anh em rất thích em làm amazone 2 tháng nay rồi đối với newbie như em thì là rất khó .anh có thể giúp em 1 số vấn đề đc không hiện tại site em toàn là dùng đồ free. va traffic thì hầu như ko có. em cung đang quan tâm đến auto amazone .mog anh chỉ bảo thêm

Reply
Danny Nguyen - 29/08/2013

Em đang cày mà chẳng thấy có dấu hiệu gì khả quan cả, a làm gì là được cái đó pro quá !!

Reply
Don Ninh - 29/08/2013

tớ vs bác tran chung chắc vẫn còn Gà. M đang chơi mảng khác, xây dựng website bán quảng cáo rùi có vốn chơi niche 😀

Reply
TrungPC - 29/08/2013

hệ thống Domain High PR của bạn được bao nhiêu phần tử rồi, check thấy toàn PR3-4 không. tốn kém phết nhỉ, mà canh mua deleted domain khó quá. Hôm nào rảnh làm 1 case study về nội dung săn domain high PR lun đi :dauhang:

Reply
dịch vụ SEO website - 30/08/2013

cả nahf đăng kí học thôi. có vẻ nghe khả quan đấy nhể 😀 😀 😀

Reply
làm biển quảng cáo - 30/08/2013

bác cho em hỏi là cái khóa học này thì học như nào đấy ạ :thaem: :thaem: :thaem:

Reply
Nicolai Doan - 30/08/2013

Chúc mừng bác Danny !
Cái thanh toán Payooneer chì dùng khi mình đã nhận check 2 lần đúng không bác nhỉ ?
Niche Site là một hướng đi khá tốt nhưng mà mới đây Google nó chuyển đổi làm nghiên cứu từ khóa hơi gặp khó khăn. Longtail Pro nó lấy nguồn từ Google đúng k bác nhỉ. Không biết Longtail còn xài tốt không bác.

Reply
  Danny Nguyen - 30/08/2013

  LTP van xai tot. Con payoneer thi xai luon hok can nhan check j het nha bac 😀

  Reply
   TrungPC - 05/09/2013

   Payoneer phí duy trì hơi cao nhỉ? nó trừ thẳng từ visa debit của mình khi đăng ký thành công luôn hả bạn?

   Reply
Minh Quang - 31/08/2013

Cho xin cái link niche site của bạn để xem và học hỏi được không?

Reply
trung tam gia su - 31/08/2013

chúc mừng các bác được xiền nha. Chăm chỉ học hành

Reply
dịch vụ seo website - 31/08/2013

bác kiếm nhiều tiền nữa lên, bác thật giời. kiếm nhiều em vay ít nhé

Reply
làm biển quảng cáo - 31/08/2013

cái này e đang tham khảo bác Dany nguyễn chia sẻ nhiệt tình quá

Reply
tuan - 31/08/2013

Bác up cái video proof lên đi..em chưa tin lắm

Reply
  Danny Nguyen - 31/08/2013

  Ko tin thi thoi bac ah 😀

  Reply
   tuan - 04/09/2013

   nói vậy mà bác cũng nói được..bác xem khách truy cập là củ khoai à ?

   mấy cái hành trình kiếm tiền này tôi thấy rất nhiều trên mạng ở forum nước ngoài. bác muốn họ tin thì bác giỏi đưa video proof thật lên

   t nghĩ bác cũng k có kinh nghiệm j nhiều, giỏi copy ở nơi khác rồi về dịch lại thôi

   Reply
   Danny Nguyen - 04/09/2013

   Hi, mình ko việc gì phải chứng minh với bạn cả. Bạn thích đọc và ủng hộ thì mình cám ơn, bạn không thích thì tìm chỗ khác để đọc 😀

   Reply
   Lâm Nguyễn - 06/09/2013

   Vậy bạn copy bài từ nơi khác về dịch đi :dauhang:
   Đùa chứ blog của danny chả nhẽ mình lại chửi thề =))

   Reply
Thống Nhất - 31/08/2013

chắc phải học hỏi nhiều, bác pro quá 😀

Reply
Seo Machine Pro - 31/08/2013

Mình học hỏi được rất nhiều điều khi vào website của bạn.

Reply
cài win tại nhà - 01/09/2013

Baif viết rất hay và hữu ích . thanks

Reply
lebinhtham - 03/09/2013

Danny từ bỏ product launch, làm amazon luôn rồi , Đọc bài kế hoạch làm Niche site của bạn mà nôn muốn làm quá, nhưng dạo này lo làm PL kiem ít $, rồi mới qua thử thách amazon

Reply
Hùng - 11/09/2013

Bài này là để củng cố niềm tin mọi người vào khóa học niche site vừa quảng bá đây chăng ?

Reply
amasuite 3.0 review - 19/09/2013

Băt đầu với niche thôi 🙂 Không biết bắt đầu có là kết thúc ko nhỉ 😀

Reply
amuse reservation wp theme - 03/10/2013

không biết cái thẻ payooer từ từ mình add vô được không anh danny nhỉ?

Reply
Khoi - 27/01/2014

Đang gặp khó khăn thì gặp ngay một bài viết tuyệt cú mèo. :yeucuong:

Reply
Ngô Hưng - 05/05/2014

bài viết rất hữu ích

Reply
luyen thi ielts - 05/05/2014

bài viết của bác hay quá

Reply
luyen thi ielts - 05/05/2014

cám ơn bác vì bài viết này

Reply
luyen thi ielts - 05/05/2014

Cho hỏi muốn học về cái này thì học ở đâu bác? có khóa nào ở hà nội không? nghe bác nói hay quá, em có thể dịch bài, tranh thủ kiếm thêm tí :))

Reply

Leave a Reply: