Ý tưởng kiếm tiền 101: kiếm tiền với Affiliate và Google Adwords
41

Ý tưởng kiếm tiền 101: Affiliate cùng Google Adwords

Hey,

Xin chào bạn. Như tiêu đề của bài viết, series này mình sẽ viết về các ý tưởng kiếm tiền đang thực sự hiệu quả và được nhiều người đang sử dụng và kiếm tiền trên mạng. Lý do tại sao mình không giữ các ý tưởng này và kiếm tiền riêng cho mình? Đó là bởi vì có rất nhiều cách kiếm tiền trên thế giới, và chắc chắn là mình không thể nào áp dụng hết tất cả, bởi có lẽ có vài cách mình không phù hợp hoặc không thích.

Tuy nhiên, cách đó có thể sẽ phù hợp với bạn và tình hình của bạn. Vì vậy, thật không công bằng nếu mình giữ nó cho riêng mình trong khi mình lại không thể kiếm tiền từ nó, vậy tại sao không chia sẻ cho bạn, biết đâu đó là cách mà bạn yêu thích và bạn có thể kiếm thật nhiều tiền với nó. Điều duy nhất mà mình mong muốn là khi bạn kiếm được tiền với những idea này, hãy email cho mình và báo cho mình biết bạn đã thành công nhé, mình sẽ mừng cùng với bạn.

Ý tưởng kiếm tiền 101: Affiliate + Google Adwords

Google Adwords thì hẳn bạn đã biết rồi đó. Đó là hình thức quảng cáo trên Google, bạn sẽ cần dùng tiền để bid (dấu giá) các từ khoá để site của bạn có thể nằm trên top Google. Đây là nguồn thu chính của Google.

Và ý tưởng ở đây là, nếu bạn sử dụng Google Adwords và bid các từ khoá liên quan đến sản phẩm Affiliate mà bạn quảng bá thì sao? Bạn không cần SEO, site review sản phẩm của bạn sẽ nằm ngay trên top => Còn nếu bạn muốn SEO thì không thể bỏ qua bài viết toàn diện về SEO này đâu nhé

Hãy làm 1 phép tính đơn giản, nếu bạn bid 1 keyword với giá là $1/1 Click, và hoa hồng mà bạn có thể nhận được là $30 thì giả sử tỉ lệ conversion của bạn là 5%, cứ 100 click thì bạn có 5 sales, bạn mất $100 và thu lại được $150, bạn lời $50 vô cùng dễ dàng.

Đó là lý thuyết, thực tế bạn cần chú ý đến nhiều thứ hơn thế. Bạn cần tiết kiệm chi phí, bid những keyword với giá rẻ, chọn lựa keyword bid thật thông minh, nếu không, bạn đang đi vào con đường 1 đi không trở lại đấy.

Tuy nhiên, một khi bạn đã master Google Adwords, bạn có thể kiếm rất khá với phương pháp này, nhiều người bạn của mình kiếm hàng ngàn $ mỗi tháng với Google Adwords.

Bạn có thể thấy đây là một ví dụ về việc sử dụng Google Adwords cho Affiliate

Google Adwords

Sản phẩm trong ví dụ này là Fat Loss Factor, với keyword tên sản phẩm như thế này, khả năng mua hàng sẽ rất cao, do đó, nếu adwords của bạn có cơ hội nằm trên top thì bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm được kha khá đấy.

Thế nhưng để đạt được điều đó, có rất nhiều điều bạn cần tìm hiểu về Google Adwords. Như điểm chất lượng, giá bid, số lượng keywords, Ads Group… Những yếu tố này đòi hỏi bạn phải nghiên cứu rất nhiều và thử nghiệm rất nhiều.

Hiện nay mình cũng đang nghiên cứu về vấn đề này, tuy rằng mình thích SEO hơn là Adwords, nhưng cũng rất thích Adwords. Lần chơi Adwords trước của mình đã khiến Account của mình bị suspense, nhưng mình đã học được rất nhiều. Và trong lần thử nghiệm tới, mình sẽ chia sẻ hết những kinh nghiệm giúp bạn chơi adwords và Affiliate hiệu quả hơn nhé.

Update: Nhiều bạn hỏi là tại sao Account của mình bị Suspense? Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình luôn để các bạn phòng tránh. Lần chơi Adwords đầu tiên của mình mình đã làm cho sản phẩm liên quan đến sức khoẻ, cụ thể thì đây là site mà mình làm để review cho sản phẩm, mất tổng cộng $20 cho site này: http://bestpregnancymiraclereview.net

Kết quả là sau khi build site và đặt link aff, mình chạy adwords và ngay lập tức nhận được email thông báo vi phạm chính sách của Google. Chính sách đó là về việc bảo vệ người dùng, theo chính sách đó, thì các sản phẩm mang tính chất nói quá như là: “3 ngày thành thạo tiếng Anh”, “Mang thai trong 2 tuần”…. không đảm bảo chất lượng cho khách hàng sẽ bị suspense.

Và site của mình đã dính chưởng vì sản phẩm nói về việc mang thai nhanh và hiệu quả. Qua việc này, bạn nào chơi với Adwords cần chú ý, không sử dụng các từ ngữ nói quá sự thật về sản phẩm và site, dạng như là get rich in 1 night… blah… blah…blah… Và nên tránh xa các sản phẩm về sức khoẻ mặc dù nó mang lại lợi nhuận lớn.

Đó là kinh nghiệm của riêng mình, lần tới mình sẽ sử dụng chiến lược khác và sẽ update cho bạn biết nhé. Chúc bạn thành công với chiến dịch Adwords của mình.

Có nên học các khoá đào tạo về Adwords?

Nếu bạn gõ từ khoá: “Khoá học Adwords” vào Google sẽ thấy rất nhiều khoá học dạy về Adwords, thế nhưng liệu có cần thiết phải học không? Câu trả lời của mình là tuỳ bạn, nếu bạn có điều kiện về chi phí, go ahead, không phải lăn tăn suy nghĩ. Tuy nhiên đối với mình, bỏ ra 1 – 2 tr học Adwords không phải là một sự lựa chọn tốt.

Vậy lựa chọn của mình là gì? Đối với mình, Action luôn tốt hơn là học suông, do đó mình sẽ dùng số tiền học phí đó nạp vào account Adwords và chiến luôn thay vì bỏ vào học.

Thật sự mà nói, Google Adwords Support là một nơi tốt nhất để bạn học về Adwords, vì đó là nguồn sống của Google, nên nó sẽ training tốt nhất cho khách hàng để giúp khách hàng sử dụng thật tốt dịch vụ của nó -> Hướng dẫn Google Adwords từ Google

Hoc Google Adwords

Đó là ý kiến riêng của mình. Bạn hãy tự quyết định con đường của bạn nhé. Chúc bạn thành công với Idea kiếm tiền này. Và nhớ rằng, thành công chỉ đến nếu bạn take action và hành động thật mãnh liệt. Do đó, nếu bạn thích idea nào, hãy bắt tay vào nghiên cứu ngay và luôn đi nhé.

Update: Như mình nói ở trên, các khoá học về Adwords tại các trung tâm không phải là sự lựa chọn tốt đối với mình, tuy nhiên mình vừa phát hiện rằng ở Việt Nam đang có 1 khoá học về Adwords dạy online với chi phí chỉ 200.000 đ. Mình đã mua học thử và nhận xét của mình là khoá học tuy thiết kế không đẹp lắm nhưng những kiến thức thì thực sự bổ ích cho những người mới nghiên cứu về Adwords. Đây là khoá học của anh Dương giường gấp (Mình gọi vậy vì anh ấy kinh doanh giường gấp), anh Dương đã chỉ lại cách mà anh ấy chơi Adwords như thế nào cho hiệu quả qua chính kinh nghiệm của mình, và mình nghĩ rằng 200.000 đ đổi lấy các kiến thức đó thì rẻ và tốt hơn rất nhiều so với trung tâm.

Khoá học Adwords này sẽ tăng giá lên rất nhanh (Vì anh Dương định nâng cấp khoá học), do đó nếu bạn đang quan tâm đến hình thức kiếm tiền này thì hãy nhanh tay đăng ký để được hưởng mức giá rẻ này nhé

Click vào đây để xem thông tin về Khoá học Adwords Online rẻ nhất chỉ với 200.000 đ

Lời cuối cùng, mình biết bạn sẽ không ngần ngại tặng mình 1 like cho bài viết hữu ích này đâu đúng không? Và mình cũng cám ơn bạn trước nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau. Chào thân ái và quyết thắng.

Danny Nguyen

0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 41 comments
Thân - 30/06/2013

Giật top nè :khocne:
Bác có nhiều bài viết hay ghê

Reply
Roger Minh - 30/06/2013

Danny chia sẽ chuyện vì sao tài khoản Adword bị suspense để ae rút kinh nghiệm đi :theha:

Reply
  Danny Nguyen - 30/06/2013

  Vừa update lại kinh nghiệm bị ban acc trong bài viết luôn đó a 😀

  Reply
   Thành Trung - 02/07/2013

   Account của mình cũng bị suspended rồi… đang contact mà chưa biết có kết quả không.. trong credit vẫn còn hơn $100 :khocne: :khocne:

   Reply
VuonXanhNhaXinh - 30/06/2013

“Action luôn tốt hơn là học suông” Thích nhất câu này của Danny. Từ nói đến làm là cả một quá trình. Thanks Danny về bài viết 😀

Reply
Trưởng Demon - 30/06/2013

Đúng rồi theo mình cứ adwords là hơn

Reply
HungLN - 30/06/2013

Mình cũng đg tìm hiểu Google Adwords, nghe nói Adwords + Aff nhanh có tiền lắm :yeucuong:

Reply
Criscooper - 30/06/2013

Cảm ơn Danny về bài viết này, thật ra đợt này mình đang dính một số vi phạm của google về bản quyền mình có phần hơi nản chí nhưng đọc được bài viết này của Danny mình lại thêm phần hứng khởi và máu lửa hơn trong người, thật ra không chỉ riêng hình thức kiếm tiền mà mình đang tham gia mà còn rất nhiều các hình thức khác nữa chắc phải chuyển hướng chút, cứ mỗi lần thất bại lại 1 lần thêm kinh nghiệm để đời. Cảm ơn Danny, chúc Danny sức khỏe và thành công.

Reply
nam - 30/06/2013

có thể bạn tránh suppdended được 1 lần nhưng k thể tránh đc những lần sau.. Chỉ cần ~ 2 quảng cáo vi phạm thì lần thứ 3 họ sẽ suppended bạn ngay!!!!!
vì bạn nghĩ trang này ko có từ vi phạm,ko quảng cáo quá sự thật..nhưng team adword không biết điều đó đâu..sản phẩm Lister Eruption mà họ còn Banned acc của mình thì Bạn biết sao rồi đấy.
có lần họ còn hỏi mình, Affiliate là gì ???

Trên thế giới tính đến thời điểm giờ ~ 100.000 tài khoản bị Banned do quảng cáo Affiliate
Trên là kinh nghiệm bản thân mình rút ra..

Reply
  Danny Nguyen - 30/06/2013

  Cái này là bạn nhầm rùi. Mọi người chơi Adwords cho Affiliate rất nhiều. Chỉ là họ biết cách còn bạn chưa thôi 😀

  Reply
  HungLN - 30/06/2013

  Mình chạy tới 900 tr/acc. Vẫn ko bị suspened bạn à.

  Reply
   nam - 25/11/2013

   cách gì vậy bạn ?
   quảng cáo site review của bạn à ?
   nội dung site review như thế nào là phù hợp ? mình thấy hên xui thật

   Reply
teo - 30/06/2013

hôm bửa em có thấy thằng nước ngoài chơi kiểu này thì phải.nghe đâu đầu tư 60k thu về 90k lời 30k/tháng :money:

Reply
  HungLN - 30/06/2013

  Đầu tư 60k là phải thu đc 120k mới mấu bác à :yeucuong:

  Reply
LiamLoc - 30/06/2013

một đi không trở lại như chơi

Reply
Lazy VN - 01/07/2013

Mình tưởng google ads cấm những trang thuộc dạng ” site for affiliate” chứ nhỉ?
tại mình cũng tưởng thử và bị out ngay khi quảng cáo còn chưa kịp chạy.
Dốt tiếng anh nên cũng không liên hệ để hỏi tại sao

Reply
visaonho.com - 01/07/2013

Site affiliate thì mình thấy quảng cáo trên Google rất nhiều nên chắc chắn sẽ không có chuyện cấm kiểu site này. Chiến thôi mọi người 😀

Reply
Kiếm tiền trực tuyến Net - 01/07/2013

Mình cũng tưởng Google cấm các quảng cáo kiếm tiền dạng affiliate? Dù sao cũng thank bạn Danny Nguyen cho mình thêm 1 thông tin hữu ích :dauhang:

Reply
hải - 03/07/2013

bạn à!! đừng đăng những cái này lên..để mình còn kiếm miếng cơm nữa chứ!!!
cái gì bạn cũng chia sẻ thì….

Reply
  Danny Nguyen - 03/07/2013

  Hi, bạn đừng nghĩ vậy. Có hàng tỉ người sử dụng Google Adwords mà. Sao bạn không ngại họ mà lại ngại dân của mình. Đừng ích kỷ vậy nha 😀

  Reply
   HẢI - 03/07/2013

   Bạn làm thế thì sao đặt Bid lại những bạn khác được ?

   Reply
   Danny Nguyen - 04/07/2013

   Nói là thấy bạn ích kỷ thôi rồi. Bạn chơi được bao nhiêu sản phẩm mà sợ? Cả thế giới này có biết bao nhiêu là ch trình affiliate, ai tìm ra được cái sp mà bạn đang làm mà bạn sợ bid thua 😀

   Reply
   HẢI - 03/07/2013

   Nhiều chương trình Affiliate nhưng đều cùng một số niche nhất định..mà lượng keyword có lượng search cho mỗi Niche thì bao nhiêu đâu bạn ??
   Mình nghĩ giá CPC sẽ rất cao trong tương lai

   Reply
   Danny Nguyen - 06/07/2013

   Hi, bạn suy nghĩ hẹp quá, mở rộng suy nghĩ của bạn lên nào. Mình lấy ví dụ cho bạn nhé. VD bạn bán sp về weight loss, bạn đừng có bu vào những kw như: How to lose weight, weightloss fast… Bạn hãy nghĩ đến những keyword nào mà nó rẻ nhưng vẫn cover problem của khách hàng đó, ví dụ: Lose 10 pound in 2 weeks hay lose 10 cm belly fat… Với lại bạn nói niche ít là sai rồi, niche bạn làm cả đời cũng không hết 😀 Bạn cứ nghĩ qui mô của Adwords nó là toàn cầu, nguoi tính bằng tỉ, bạn lo sợ gì dân mình với vài triệu dân chứ 😀 Giữ đầu lạnh, sáng tạo, bỏ tính ích kỷ đi thì bạn mới thành công hơn được nhé. Vì bạn ích kỷ sẽ không trao đổi với những người khác và tiếp thu cái mới được 😀

   Reply
Royal - 03/07/2013

Hay đấy, thank bác đã chia sẻ

Reply
Tùng - 04/07/2013

Mới đọc bài của Danny hôm kia, mình cũng quyết định chơi Adword ngay. Thật bất ngờ, mình đầu tư $5/ngày. Ngày hôm đó, lượng click tăng, sale cũng tăng đột biến, lên đến $74. Mình tưởng đời sắp lên, ai dè hôm sau bị suspended, tiếc ghê! Nhưng mình ko bỏ cuộc đâu, cấm trang này thì làm trang khác!

Reply
Danny Nguyen - 05/07/2013

Em nghĩ cái này chỉ nên dành cho mấy bác đã thành công ở cách SEO bình thường và nên thận trọng, nếu không sẽ chỉ thấy lỗ thôi

Reply
nguyen Minh phong - 07/07/2013

Bài này hay, danny cho mình hỏi luôn là mình là người mới thì nên bắt đầu từ đâu.Cảm ơn !

Reply
nguyen minh tuan - 07/07/2013

hi.danny mình là người mới tham gia theo bạn thì mình nên bắt đầu từ đâu.cảm ơn !

Reply
viet - 10/07/2013

Action luôn tốt hơn là học suông, do đó mình sẽ dùng số tiền học phí đó nạp vào account Adwords và chiến luôn thay vì bỏ vào học.

=> cảm ơn bác e sẽ áp dụng luôn

Reply
Engage Rocket Review - 12/07/2013

Mình cũng đang tìm hiểu về Google Adwords định chơi luôn nhưng thấy mọi người comment bị suspend nhiều quá nên chắc phải tìm hiểu kỹ hơn mới dám chơi.

Reply
List Avenger Review - 04/08/2013

Bác ơi, có tài liệu nào dạy về cách đấu giá từ khóa hiệu quả không bác 🙁

Reply
duyhen - 17/08/2013

200k không cao lắm, mình đã mua qua link của Danny check dùm nhé Danny.

Reply
long - 08/01/2016

ở đây có bác nào nhận đệ tử k ,thấy cái này hay quá mà k biết bắt đầu như thế nào cả

Reply

Leave a Reply: