Nhật ký Niche Site (P3): Build Site, Chiến lược nội dung và Quick Update
27

Nhật ký Niche Site (P3): Build Site, Chiến lược nội dung và Quick Update

Hey,

Xin chào bạn, mấy bữa nay mình gặp hạn xui,  bị tai nạn và ốm nên không thể ra bài được. Thành thật xin lỗi các bạn. Trong bài viết này, mình sẽ update tình hình niche site của mình, cũng như chiến lược nội dung và những chiến lược cơ bản mà mình đã sử dụng cho niche site này. 

Amazon-niche-site

60 ngày thử thách – Xây dựng niche site với Amazon và Google Adsense

Bước đầu tiên – Chọn Mua Domain

Bước đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng là chọn cho niche site một domain, có rất nhiều domain để lựa chọn thế nhưng mình đã chọn EMD (Exact match domain) cho site của mình, lý do là hiện nay EMD vẫn rất mạnh khi rank cho keyword trùng domain, nhất là khi site của bạn có nội dung tốt. Thêm vào đó, EMD mà mình chọn đã có sẵn 1 lượng backlink nhất định, hứa hẹn sẽ rank tốt cho keyword của mình. 

Để mua domain bạn có thể mua ở nhiều nơi, nhưng mình recommend 2 chỗ mua domain là Godaddy.com  và namecheap.com. Riêng mình thì mình thích ở namecheap hơn, sở dĩ như vậy vì ở đây luôn có coupon $6 cho domain và nhất là bạn được free Whois Guard để bảo vệ cho domain của bạn. Khi làm niche site, quan trọng nhất là giữ domain của bạn được an toàn để tránh các trường hợp phá hoại của người khác. Ở Godaddy có thể có coupon rẻ hơn nhưng nhiều khi nó hạn chế thanh toán từ Việt Nam nên rất rườm rà, do đó mình cũng khuyên các bạn nên sử dụng Namecheap.com. Và nếu bạn muốn mua domain với chỉ $6 ở Namecheap thì có thể click vào nút bên dưới để mua ngay 1 domain giá rẻ + Free Whois guard cho site của mình nhé. 

>>>  <<<

Hi vọng bạn có thể chọn cho mình 1 domain đẹp với giá thật rẻ nhé. 

Xây dựng site và cài đặt theme, plugin

Bước tiếp theo là xây dựng site, trước hết bạn cần 1 hosting, không như Product Launch, để chiến niche site, bạn cần một hosting chất lượng, ổn định, support tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể đăng ký những gói host tuy tốt nhưng đắt tiền, do đó mình có đưa ra 2 lựa chọn cho bạn. 

Giải pháp 1: Hosting chất lượng, giá vừa, support tốt -> Lựa chọn của mình là Hostgator, để tiết kiệm hơn khi mua hosting này, bạn hãy sử dụng Coupon: regwith25off để được giảm giá 25% trên tổng số hóa đơn nhé. Tính ra tầm khoảng $78 cho gói hosting chất lượng trong 1 năm, cũng không mắc lắm nhỉ. nếu bạn chưa biết cách đăng ký hostgator thành công tại việt nam thế nào, click vào đây để xem hướng dẫn nhé

Giải pháp 2: Hosting chất lượng, support OK, giá rẻ -> Lựa chọn của mình là Stablehost, hãy sử dụng coupon: 40percentsoff để đăng ký Stable host được giảm giá lên tới 40% nhé. Bạn chỉ mất tầm gần 500k tiền Việt nam cho 1 gói host tốt sử dụng trong 1 năm thôi.

Mặc dù Hostgator chắc chắn là một lựa chọn tốt hơn so với Stablehost thế nhưng đối với những ai hạn hẹp về mặt tài chính thì Stablehost vẫn ngon hơn nhiều so với các dịch vụ hosting khác, nhất là với mức giá rất là ưu đãi của nó. Lựa chọn là của bạn. 

Sau khi có hosting, domain, mình sử dụng chức năng cài đặt tự động để cài wordpress cho niche site của mình, chỉ mất tầm 1 phút là đã có 1 site hoàn chỉnh. 

Sau đó, mình cài đặt tiếp theme và các plugin cần thiết cho site, bao gồm:

1. Theme

Có rất nhiều theme cho bạn chọn, tuy nhiên mình chọn Niche Website Theme cho niche site của mình, sở dĩ như vậy là ngoài amazon, mình còn tính tối ưu lợi nhuận với Google Adsense nữa, và với điều đó thì Niche Website theme là một lựa chọn vô cùng tốt để chiến Amazon và Google Adsense trên cùng 1 site vì nó hỗ trợ tuyệt đối cho Google Adsense. 

Để đăng ký Niche Website Theme, bạn có thể sử dụng link bên dưới để download với 70% OFF

>>> Click here để download Niche Website Theme với 70% OFF <<<

2. Plugin

Các plugin mà mình sử dụng sau khi cài theme bao gồm: 

Về chức năng của các plugin này thì mình sẽ không đến nữa vì nó rất thông dụng và quen thuộc. Nếu bạn là người mới, chưa biết cách tạo ra 1 website kiếm tiền trên mạng thì có thể tham gia khóa Training của mình về Product Launch, chỉ sau 1 – 2 tuần bạn sẽ có thể tạo ra nguồn thu nhập từ Internet đầu tiên của mình, rất nhiều bạn đã thành công và bạn sẽ gặp họ ở bên trong khóa học. 

>>> Click vào đây để tìm hiểu về Product Launch Master Training <<<

Xây dựng nội dung cho Niche Site

Có rất nhiều cách để xây dựng nội dung, bạn có thể tự viết, hoặc nhờ người dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc thuê hẳn 1 dịch vụ tạo nội dung cho niche site của bạn. 

Riêng mình thì mình không có đủ khả năng để viết, thuê dịch cũng mất nhiều thời gian tìm nguồn cho họ dịch nên mình chọn giải pháp là thuê hẳn dịch vụ tạo content cho niche site. Có rất nhiều dịch vụ dạng này, bạn có thể tìm trong các nguồn sau

Tất cả các nguồn mà mình giới thiệu trên đều là các dịch vụ chất lượng, hãy tùy vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn, riêng ở Textbroker, bạn nên thuê writer có skill từ 3 trở lên để cho chất lượng tốt nhất nhé. 

Bao nhiêu Articles cho 1 niche site?

Dự tính của mình sẽ tạo ra từ 11 – 15 articles cho niche site của mình, trong đó có 1 Primary Article (bài viết chính) tập trung focus vào keywords mà mình muốn rank top và còn lại là các Secondary article focus các keyword liên quan đến keyword chính đó. Nếu site phát triển tốt, mình sẽ thêm nhiều articles hơn để tối ưu lượng traffic, còn nếu không, mình sẽ dừng lại và move sang niche site khác. Không có gì chắc chắn mình sẽ thành công cả, nhưng cứ thử thôi.

Để đạt chất lượng cao nhất, bài viết chính của bạn cần có tối thiểu 1000 words, các bài viết phụ từ 500 – 600 words trở lên. Quy trình tạo bài viết là mình sẽ update bài chính lên trước, sau đó đặt lịch schedule up các bài viết phụ lên sau để cho site của mình luôn mới trong mắt Google. 

Khi tạo nội dung, mình cho keyword xuất hiện ở H1, H3 và xuyên suốt trong nội dung của bài viết, nhưng không quá 1%, có nghĩa là nếu bài viết của mình có 1000 words thì keyword sẽ xuất hiện không quá 10 lần, làm như vậy để tránh bị penalty từ Google vì Optimize quá mức. Do đây là site đầu tiên nên mình không muốn bị phạt do tối ưu quá mức, mình cố gắng để nội dung thật tự nhiên, thay vào đó mình tối ưu Title và Description cho site thật tốt, hấp dẫn người đọc click vào. 

Quick Update cho niche site

Và đây là cập nhật nhanh cho Niche Site của mình: 

02-05: Mua Domain, đặt hàng nội dung cho site (8 bài, 1 chính và 7 phụ)

06-05: Build site, thêm bài viết chính đầu tiên vào site và schedule các bài viết phụ 

08-05: Site được index 1 phần (không phải home page), Rank 256 trên Google

10 – 05: Submit các Social Network để site nhanh được index và thêm 1 ít link cho site

11-05: Từ 256 -> 241 trên Google. Home page vẫn chưa được index. 

Vậy là site đã được gần 1 tuần tuổi và đang leo thang trên Google. Thật sự mà nói thì mình chưa có kinh nghiệm nhiều về niche site, site này hoàn toàn có khả năng thất bại, tuy nhiên mình đang cảm thấy rất phấn khích với những gì mà mình đã và đang tạo ra. Hi vọng là sẽ gặt hái được thành quả tốt. 

Nếu bạn muốn tham khảo những phần khác trong nhật ký niche site thì có thể xem ở đây nhé: 

Lời kết

Mình sẽ tiếp tục update kết quả đạt được cũng như quá trình phát triển của niche site này, mình có rất nhiều dự định với nó, trước mắt là kết hợp vừa Amazon và Google adsense, mình thật sự rất thích Google Adsense bởi khả năng tạo ra những site có thu nhập với Google Adsense sẽ vô cùng dễ dàng một khi bạn đã master được hành trình Niche Site.

Nhân dịp Google Adsense đã cho phép các site tiếng Việt đăng ký, đây là một tin vui cho cộng đồng blogger Việt, mình cũng có một thông tin dành cho bạn. Đó là thông tin từ anh Hùng marketing, rằng khóa Im coaching sẽ có 1 thay đổi lớn là thêm vào module hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense vào khóa học, như bạn cũng biết anh Hùng là một chuyên gia về Google Adsense, số tiền anh kiếm được đầu tiên cũng là từ Google Adsense. Đây quả là một tin vui, nhưng cũng có 1 tin không vui là khóa học sắp sửa tạm ngững đăng ký thành viên để hiệu chỉnh và tối ưu lại, do đó nếu bạn yêu thích Google Adsense và muốn tìm hiểu về nó thì hay nhanh tay đăng ký trước khi khóa học đóng cửa, mình được tin là có lẽ rất lâu nữa khóa học mới mở cửa trở lại, vì vậy hãy nhanh chân lên nếu bạn muốn học về Google Adsense, Product Launch và nhiều hơn thế nữa. 

>>> Click vào đây để là những người cuối cùng tham gia IM coaching <<<

OK, đây là những gì mà mình muốn nói với bạn trong bài update về niche site lần này. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau và hi vọng mình sẽ có những tin tốt để chia sẻ với bạn. Xin chào và hẹn gặp lại

Danny Nguyen

0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 27 comments
Thống Nhất - 12/05/2013

adsene mở cửa cho VN là tin mừng trong các tin mừng 😀
:mattim: :money:

Reply
Tuấn - 12/05/2013

Mình cũng muốn theo đuổi adsense vì nó tạo ra thu nhập thụ động. :yeucuong:

Reply
  Danny Nguyen - 12/05/2013

  Adsense dễ chơi hơn nhiều so với Affiliate, chỉ cần chọn đc keyword ngon, build site, seo lên là xong 😀

  Reply
   Lâm Nguyễn - 12/05/2013

   Không dễ hơn đâu tình yêu ơi… :mohoi: :mohoi:

   Reply
   Trương Thái Tuấn - 13/05/2013

   Linh hồn của GÀ vẫn là Ngâm cứu keyword và SEO – mà 2 cái này là sở trường của Danny rồi!
   P/S: Chờ income report tháng 3-4 của em lâu quá, cho anh em chiêm ngưỡng tý để còn có động lực mà phấn đấu đi :yeucuong: em!

   Reply
Pro Flex Press Business Theme - 12/05/2013

Bookmark theo dõi nhật kí của bác :chumchim: Cũng sẽ build niche site trong tương lai gần :yeucuong: Chúc bác thành công để còn có kinh nghiệm chia sẻ lại cho anh em nhé :chumchim:

Reply
Chad Lee - 12/05/2013

Mình rất thích case study về Amazon của Danny, mình sẽ bookmark và thường xuyên cập nhật những bài viết mới của Danny về chủ đề mà mình rất yêu thích này. Mình cũng đang mò mẫm làm niche site. Cảm ơn Danny nhiều nhé :yeucuong:

Reply
Sisi - 12/05/2013

Bài viết quá chung chung và mang nặng tính chất quảng cáo. Và đối với long keyword mà bạn cho xuất hiện 10 lần thì bạn đang rape reader rồi.

Reply
  Danny Nguyen - 12/05/2013

  Sao bạn ko viết 1 bài chi tiết và đầy đủ cho mọi người đọc đi? mình chỉ nơi dùng dịch vụ giá rẻ chất lượng mà bạn bảo là quảng cáo? Thứ 1 mình đã nói rõ đây là lần đầu tiên làm niche site, vậy bạn đòi hỏi cái gì ở 1 người mới làm lần đầu hả Pro? Thứ 2 là bạn có đọc kỹ bài viết ko, 1000 words xuất hiện keyword 10 lần mà bạn bảo là rape người đọc thì bạn cho là bao nhiêu lần là đc? 1 lần và khỏi rank cho keyword đó luôn nhé.

  Nếu bạn pro thì bạn nên góp ý theo hướng đóng góp để mình chỉnh sửa, còn không thì bạn có thể không cần xem mình viết gì vì bạn pro rồi

  Reply
Diễn Đàn Seo - 12/05/2013

làm niche Site đâu phải để chơi adsense đâu, nó cũng giống product launch, nhưng dạng site lớn hơn, quy mô to hơn mà, phải ko mấy anh!, nếu chơi adsense với site bán hàng thì nguy cơ mất khách hàng như chơi.. adsense chỉ phù hợp với site giải trí, tin tức thôi, lượt views nhiều. ko biết em nói thế có đúng ko ak

Reply
  Danny Nguyen - 12/05/2013

  Tùy em, niche site có nhiều mảng, có thể là site adsense, site aff, site amazon… Quy mô thì tất nhiên là lớn hơn product launch rùi. Adsense để chơi tốt còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng là chọn từ khóa tốt, giá bid cao thì ngon 😀

  Reply
   Lâm Nguyễn - 12/05/2013

   Nói chung thì tớ vẫn khuyên là cậu nên focus vào 1 thứ, vì tớ từng thử 2 thứ 1 lúc rồi, kêt quả không tốt đẹp lắm đâu :mohoi:
   Và ý kiến GA hút khách của AMZ là đúng đó, nên cố gắng tập trung vô 1 thứ thôi :p

   Reply
   Trương Thái Tuấn - 13/05/2013

   anh cũng nghĩ vậy, nên focus vào một thứ thôi, 2 trong một thế này…Tiền để đâu cho hết! :victory:

   Reply
Roger Minh - 12/05/2013

Google Adsense tốt nhưng nắm vững các điều khoảng Google để tài khoản không bị banned cũng là một vấn đề đáng quan tâm

Reply
Hùng - 12/05/2013

không thấy chia sẻ thu nhập trong tháng 4 nữa nhỉ ? Chắc khi khóa học Product Launch ra đời thì nó bị tạm quên á ? :yeucuong:

Reply
webtool - 12/05/2013

Đi con đường niche site là lên cấp pro rồi đó. Ủng hộ Hậu 2 tay. Chắc mình sẽ build site theo tiến độ bài viết này. Case study niche site@@
😀

Reply
Tạ Trần Khánh - 14/05/2013

Em thấy Google mới thông báo domain key ko quan trọng. Theo bác thì vụ này có chính xác không.

Reply
Danny Nguyen - 18/05/2013

Niche site có vẻ khó nhai quá. toàn thất bại không à!

Reply
wpsignaltracker - 19/05/2013

Niche sang khó ăn nhưng ăn lâu dài được 🙂

Reply
Bao da tablet Acer - 28/09/2013

Mình đăng ký GA nhưng toàn ko được duyệt, ai có kinh nghiệm chia sẻ với.
:khocne:

Reply
duyhen - 11/12/2013

Trong số những trang bác nêu ra thì bác sử dụng trang nào để thuê content cho site này vậy bác:
Textbroker.com
101content.com
Elance
Odesk
Có thể chia sẽ thêm chút xíu về kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ ở đây được không ạ?

Reply
Tom - 17/12/2013

Đang tính vào amazon.nghe có vẻ mọc nhằn ha :thaem:

Reply
Heartlife - 05/01/2014

Minh còn mới bạn có thể nói rỏ hơn cho minh về phần nội dung ko

Reply
Anthony - 06/02/2014

Mình vừa tạo một tên miền ở namecheap và một host ở stablehost, có phải tranfer domain về stablehost ko bạn?

Reply

Leave a Reply: