Nhận ký Niche Site P1
23

Nhật Ký Niche Site (P1) – Mục tiêu và thử thách

Như mình đã nói qua ở bài Mục tiêu và hành trình 2013, target cho năm mới này cũng tương đối là chua cay với 1 newbie mới toanh như mình. Nhưng mình tin rằng, đó là bước đệm để đạt đến nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Vì sao ư? Cũng giống như khi mình học toán vậy, lúc đầu khi mình cá là ai cũng gặp khó khăn khi học các phép tính cộng trừ nhân chia, nhưng khi đã thành thạo, việc tính toán sẽ trở nên vô cùng đơn giản. 

Vậy cái mà chúng ta cần là gì? Cũng giống như ví dụ ở trên, để tính toán được nhanh nhất, các bạn phải biết công thức, phải biết làm thế nào để thực hiện phép tính cộng, trừ, nhân, chia…, từng bước từng bước một. Vậy làm thế nào để biết được công thức? Chúng ta cần 1 người thầy, người thầy đầu tiên đưa mình tới kiếm tiền trên mạng là anh Hùng Hồng, thành thật mà nói, mình cảm thấy vô cùng may mắn khi được học những công thức từ khóa học IM coaching mà anh đã dạy.

Nhiều bạn email cho mình và nói rằng rất thích kiếm tiền trên mạng nhưng thật sự không biết bắt đầu từ đâu, quả thật đây cũng chính là điều mà mình trăn trở khi mới biết đến kiếm tiền trên mạng, tuy rằng vào thời điểm đó khóa học của anh Hùng chỉ có 100k, vô cùng rẻ nhưng mình đã sợ, sợ là mình sẽ mất tiền mà không được gì cả, chính nỗi sợ đó đã cản trở mình, và cũng có thể cản trở cả bạn. Nếu bạn nhìn xa hơn, có thể bạn sẽ nghĩ: “Liệu rằng mình bỏ ra 100k, mình sẽ lấy về được bao nhiêu? 100k có xứng đáng ngăn cản cơ hội kiếm tiền của mình không? Có những người đã làm được, vậy tại sao mình không làm được chứ? Mình có thể mất 100k, nhưng mình cũng có thể kiếm lại gấp 10 lần như thế, tại sao mình không thử nhỉ? ….” 

Kiếm tiền trên mạng với niche site

Mình có đọc 1 quyển sách rất hay đó là: “Bí mật của sự may mắn”. Quyển sách này mình cực kỳ thích, sự thật là bạn có thể làm chủ được sự may mắn của mình. May mắn không tự đến với bạn, may mắn là cơ hội, nó được trao cho tất cả mọi người, nhưng chỉ có ai chuẩn bị sẵn sàng mới có thể đón nhận nó, nếu bạn muốn kiếm tiền trên mạng, bạn phải STOP ngay việc lang thang khắp nơi và mong chờ có ai đó chỉ bảo tận tình và miễn phí cho bạn hoặc mong chờ một phép lạ nào đó. Tin mình đi, hãy nhìn xa hơn và gạt bỏ nỗi sợ mất mát, hãy nghĩ đến những gì bạn có thể đạt được với sự đầu tư của mình. Mình Highly recommend bạn nên học khóa học của anh Hùng, khóa học này xứng đáng có giá gấp nhiều lần hiện tại. Tất cả tùy thuộc vào bạn, và nếu như bạn muốn biết thêm thông tin về khóa học: Click here

Nhật ký niche – Có gì ở đó?

Sở dĩ mình viết nhật ký niche site thứ 1 là để ghi lại quá trình xây dựng và phát triển 1 niche site và đem lại thu nhập thụ động cho tương lai. Mục đích thứ 2 là mình muốn blog của mình trở thành một nơi có thể giúp cho các newbie như mình hiện giờ nhìn thấy con đường đi 1 cách rõ ràng nhất, để không phải bối rối, hoài nghi, mờ mịt như mình hồi đó. 

Dự định trong Series nhật ký Niche Site này sẽ có các phần sau: 

 1. Làm thế nào chọn được keyword và sản phẩm cho niche site
 2. Cách setup niche site cơ bản và hoàn chỉnh 
 3. Chiến lược xây dựng nội dung cho niche site
 4. Chiến lược SEO và link Building để site đạt thứ hạng cao trên Google
 5. Chiến lược kiếm tiền từ niche site
 6. Update tình hình site – vị trí trên Google và Lợi nhuận thu được từ niche site
 7. Và những phần khác phát sinh trong quá trình xây dựng site

Có lẽ những phần trên là tương đối ổn với mình, nếu bạn có góp ý gì thêm, vui lòng để lại comment bên dưới cho mình nhé 😀

Niche site – Mục tiêu 

Và đây là mục tiêu cho niche site của mình: 

 • Thời gian xây dựng và phát triển: 4 – 6 tháng 
 • Doanh thu ước tính đạt được: 300 – 500$/month
 • Thứ hạng trên Google:  Top 3 
 • Lượng truy cập daily: 200 UV/day
 • Số lượng bài viết: >=  20 
 • Mail list: 500 Subcriber
 • Nguồn thu chính: CPA + Affiliate 

OK, mục tiêu cũng khá là khó nhằn với một người mới toanh như mình, nhưng cứ phấn đấu cho nó máu vậy. Hi vọng sẽ được sự ủng hộ nhiệt tình từ tất cả các bạn. 

Ngày khởi công Niche site mình dự định là ngày 10/2/2013, lý do là trùng ngày tết Nguyên Đán, mong rằng sẽ gặp may mắn trong năm mới. Tuy nhiên từ đây đến ngày đó, mình sẽ cố gắng hoàn thành những phần cơ bản nhất để chuẩn bị cho niche site này.

Niche site – Khó khăn và thử thách

Hầu bất cứ việc gì cũng có khó khăn cả, bạn sẽ không thể tưởng tượng được bạn sẽ mắc phải những gì cho đến khi bạn gặp nó. Khó khăn của mình thú thật là rất nhiều, nào là mình ko hoàn toàn đảm bảo niche site này sẽ thành công, có thể nó sẽ không kiếm nổi 1 xu nào, cũng có thể bạn sẽ không nhìn thấy nó ở trên Google rồi dủ thứ chuyện trên đời khác. 

Đã có nhiều lúc mình cảm thấy rất chán nản, không phải bởi vì mình không biết cách làm, mà vì mình sợ, sợ gặp phải thất bại, sợ lãng phí thời gian vô ích. Nhưng rồi mình nhìn xa hơn, nếu bây giờ không làm, thì 4 tháng sau mình cũng chẳng có gì, nhưng nếu mình làm, tuy rằng chỉ 10% cơ hội thành công thôi, nhưng nó có thể thay đổi nhiều thứ. Mình tin rằng may mắn nằm trong tay chúng ta. Và That’s It, Just Do It And See What Happen! 

Những bài viết khác trong Series Nhật ký Niche Site: 

Lời kết:

Vì đây là nhật ký niche site của mình, mình không bao giờ nói và nghĩ những điều mình làm là hoàn toàn đúng đắn, có thể có rất nhiều sai sót trong quá trình thực hiện, Nhưng hơn hết, mình mong rằng các bạn sẽ theo dõi, ủng hộ và động viên mình nhé. 

Nhiều người kiếm được rất nhiều tiền nhưng không bao giờ nói bí mật cách họ làm như thế nào cho ai, vậy tại sao mình lại chia sẻ tất cả  những gì mình làm để kiếm tiền cho các bạn? Nếu bạn có hỏi mình như vậy thì mình cũng xin trả lời lý do mình làm như thế là vì mình tin rằng cho đi nghĩa là đang nhận lại, và ai không cho đi, nghĩa là họ không bao giờ được nhận.

 Hơn thế nữa, mình tin rằng không ai là hoàn hảo, không ai là biết hết tất cả, và trong quá trình mình làm, bạn làm, chúng ta sẽ chỉ bảo và hướng dẫn cho nhau nhiều hơn, để kiếm được nhiều tiền hơn, đúng không nào? Internet vô cùng rộng lớn và đủ chỗ cho tất cả chúng ta, người khác biết cách kiếm tiền không có nghĩa là bạn sẽ bị mất chỗ, hay sẽ kiếm được ít hơn, bạn sẽ được trả công xứng đáng cho những gì mà bạn đã bỏ ra và cho đi. Mình tin là như vậy. 

Lời cuối cùng, tất cả những link trong blog này có thể là link Aff, điều đó có nghĩa là khi bạn đăng ký một khóa học nào đó qua link có trên blog của mình, mình sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng nhỏ để duy trì blog, bạn sẽ không mất bất cứ khoản phí thêm nào cả, ngược lại bạn còn nhận được nhiều quà tặng hơn nữa khi đăng ký học qua link của mình. Nhưng cho dù bạn đăng ký học từ đâu, mình vẫn luôn hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất có thể. Điều quan trọng là bạn gạt đi nỗi sợ vặt vãnh và nhìn xa hơn. 

Mình tin bạn sẽ thành công. Xin cám ơn và hẹn gặp lại trong bài viết sau. 

Danny Nguyen

0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 23 comments
Visaonho - 04/02/2013

Bác ơi Niche site dịch ra tiếng việt nghĩa là gì vậy, em đọc xong bài của bác mà vẫn không hiểu nghĩa của nó là gì 😀

Reply
  Danny Nguyen - 04/02/2013

  Niche site là những website nhỏ làm cho những thị trường ngách nhất định đó em 😀

  Reply
   Lâm Nguyễn - 04/02/2013

   Tưởng thị trường ngách là micro niche site chứ, niche site là 1 chủ đề nhất định như bảo hiểm, y tế, pet piếc chứ nhỉ XD

   Reply
   Danny Nguyen - 05/02/2013

   Micro niche là những site có lượng bài viết nhỏ 2 – 5 bài, thường là làm về 1 sp nhất định nào đó, niche site có tính rộng hơn, niche site này tớ phát triển lên thành authority luôn 😀

   Reply
vu - 05/02/2013

Rất mong loạt bài về Niche site của bạn :). Bookmark chờ đợi…

Reply
Mỹ phẩm Hàn Quốc - 05/02/2013

Chúc bác thành công nhen … năm mới phát tài nào!!!

Reply
Tran Duc - 05/02/2013

Hóng từng ngày bác ạ

Reply
Anh Dũng - 07/02/2013

chúc năm mới với nhiều thành công mới 😀

Reply
Lehany - 08/02/2013

mình lại bookmark và theo dõi và so sánh ^_^ cố lên Danny 😀 .

Reply
Anh Tuấn - 14/04/2013

“Doanh thu ước tính đạt được: 300 – 500$/month”

Lâu lâu đọc lại thì thấy anh vượt mốc hay gì rồi 😀

Reply
kevin - 07/05/2013

anh danny còn nich site về google adsense thì sao, anh đánh giá nó thế nào so với niche site affiliate 😀

Reply
kevin - 12/05/2013

cẩn thận là cẩn thận gì hả anh, chơi xấu backlink ấy hả :angach:

Reply
kevin - 13/05/2013

anh danny lần này thành công với niche site thì ra lun 1 khóa niche site nhé :yeucuong:

Reply
PUPI - 29/08/2013

hay

Reply
Hoang - 17/12/2013

tuyệt nhào zô thôi… 😀

Reply

Leave a Reply: