Bí quyết nâng cao khả năng Anh ngữ của bạn
52

Kiếm tiền qua mạng – Hãy bắt đầu bằng việc nâng cao Anh ngữ của bạn

 Kiếm tiền qua mạng có cần biết tiếng Anh

Kiếm tiền qua mạng liệu có cần giỏi tiếng Anh?

Trước khi đi vào chi tiết, mình xin giải thích một chút là tại sao mình lại viết bài này. Nguyên nhân cũng rất chi là đơn giản, trước hết là mình muốn tổng kết lại những phương pháp mà mình đã áp dụng và thấy hiệu quả trong quá trình học tiếng Anh phục vụ cho việc kiếm tiền qua mạng của mình, mặc dù trình độ Tiếng Anh của mình vẫn còn ở mức …. chuối hơn trái chuối . Thứ 2 là lâu lâu đổi không khí một chút, viết về đề tài khác thử xem thế nào, thấy Tiếng Anh đối với dân kiếm tiền qua mạng hiện nay cũng khá là quan trọng, nước mình gia nhập WTO cả mấy năm rồi, sắp sửa hội nhập đến nơi, tây tàu sắp kéo qua lũ lượt mà nói chuyện với tụi nó không ra hồn thì cũng xấu mặt dân Việt Nam quá, mà hơn hết là đọc viết tiếng Anh trôi chảy sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc kiếm tiền qua mạng của các bạn. 

Nhân tiện, có một câu chuyện mà mình muốn kể, xin phép các bạn thêm vài dòng nữa nhé. Chuyện kể rằng, ngày xửa ngày xưa, cách đây chừng vài tháng 🙂  có một chàng trai dốt tiếng Anh hết chỗ nói, anh ấy thường sử dụng tiếng Anh để ru giấc ngủ vào những đêm trằn trọc vì chỉ cần nghe tiếng Anh là anh ta mắt mơ màng, miệng ngáp ngáp và … gục ngay tại chỗ.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói và có lẽ sẽ vẫn tiếp tục như vậy nếu như không có ngày đó, cái ngày mà mình biết đến việc kiếm tiền qua mạng là có thật và vô tình vớ được 1 quyển ebook cực hay, chỉ tiếc là nó hoàn toàn được viết bằng tiếng Anh (thế có chết không chứ)

Vậy là từ cái hôm đó bắt đầu mày mò học tiếng Anh, cốt cũng chỉ để đọc hết cái quyển ebook đó, thời gian đầu thì khó khăn thật, thế nhưng nhờ sự quyết tâm và cố gắng, cuối cùng mình cũng đã đọc hết quyển sách cơ bản nhất về kiếm tiền qua mạng của chuyên gia nước ngoài, đồng thời với việc tham gia các khóa học dạy cách kiếm tiền trên mạng do các blogger hàng đầu tại Việt Nam hướng dẫn, mình cũng đã thật sự kiếm được những đồng tiền đầu tiên. Xin chia sẻ cho các bạn hình ảnh 1 proof gần đây của mình để minh chứng cho kết quả mà mình đạt được 🙂

Mình đã thực sự kiếm tiền qua mạng nhờ tiếng Anh đấy

Tâm sự thật lòng thì tiếng Anh quan trọng thật các bạn ạ, kho tàng kiến thức trên Internet rất chi là lớn, mà toàn là tài liệu tiếng Anh, ai không biết tiếng Anh quả thật là thiệt thòi lớn trong việc học tập. Nói viết được tiếng Anh không chỉ kiếm được tiền qua mạng, mà còn rất là oách, lấy le với gái thì có mà nhất, có lần đứng nói chuyện với ông Tây mà mấy em gái đứng xung quanh cứ trầm trầm trồ trồ, ngại thật LOL

Thôi dông dài thế đủ rồi. Sau đây là những phương pháp chính mà mình đã sử dụng để nâng cao khả năng tiếng Anh cùi bắp của mình. Chỉ là kinh nghiệm riêng nên anh em đừng quăng gạch em tội nghiệp

1. Tại sao bạn cần học Tiếng Anh

Lý do bạn học tiếng Anh là để làm gì, học để nói chuyện  với người nước ngoài sẽ khác với học để kiếm tiền, học để qua kỳ thi tiếng Anh sẽ khác học để thành trùm tiếng Anh trong trường. Với mỗi lý do, bạn sẽ có một cách học khác nhau, do đó hãy xác định bạn muốn học tiếng Anh để làm gì trước khi bắt tay vào bất cứ hành động nào nhé.

Chia sẻ lý do tại sao mình học tiếng Anh

 • Trước hết là đọc hết cái quyển sách dài thiệt dài về kiếm tiền qua mạng bằng tiếng Anh mà mình đã đề cập lúc đầu. 
 • Để viết blog bằng tiếng Anh và nhân tiện kiếm tiền trên mạng ngay và luôn, tại sao không nhỉ?  8)
 • Xem phim Mỹ không cần đọc phụ đề
 • Nói tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ (nghe hay phết  🙂 )
 • Hi vọng một ngày nào đó cái kịch bản trong đầu mình sẽ thành hiện thực. 

Cái kịch bản củ chuối đó như sau:

Mình ———-> đang đi thì gặp 1 em cực xinh đang ú ớ nói chuyện với tây, gương mặt rất là tội và khổ sở ————-> xông vào giúp em nó chém gió với tây ————–> blah blah blah —————–> em ríu rít cảm ơn + xin số đt ——————-> chát chít, nhắn tin, gọi điện các kiểu ——————> em nói lời yêu mình ————–> mình hỏi lý do ————> vì ngày đó anh nói tiếng Anh hay quá…  :aie:  LOL

Hãy nghĩ và ghi ra lý do của bạn nhé, viết trong giấy sticky màu vàng, dán lên trán luôn cho máu, niệm thêm thần chú nữa cho công dụng tức thì LOL. Nói đùa thôi chứ dán trước bàn học hay nơi nào mà bạn thường xuyên ghé qua nhất để luôn nhớ đến lý do mà bạn quyết định học tiếng Anh nhé.

2. Mục tiêu rõ ràng

Làm cái gì thì cũng cần có mục tiêu, mục tiêu càng rõ ràng thì càng dễ đạt được.  Học tiếng Anh để xin học bổng du học là 1 mục tiêu, học tiếng Anh để cua gái hay để kiếm tiền qua mạng cũng là mục tiêu, tùy thuộc vào mục tiêu của từng người mà cách thực hiện, thời gian hoàn thành có thể nhanh hay chậm. Tuy nhiên cứ có mục tiêu là tốt rùi.

Chia sẻ với các bạn mục tiêu củ chuối của mình là nói tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ để tự tin chém gió với Tây. Nói, nghe, đọc, viết thông thạo để viết blog tiếng Anh, vừa tranh thủ rèn luyện vừa ứng dụng cách kiếm tiền trên mạng vào blog đấy luôn. Và cuối cùng cưa được 1 em xinh xinh bởi cái vốn tiếng Anh này LOL.

Còn mục tiêu của bạn là gì, hãy chia sẻ ở dưới nhé

3. Quyết tâm thực hiện đến cùng

Không biết các bạn có thích đọc truyện tranh không chứ mình thì là một Otaku thứ thiệt luôn. Mình nghiện tất cả các loại truyện tranh của Nhật Bản, trong số các bộ truyện mà mình từng đọc có bộ “Teppy” làm minh rất nhớ, đã đọc không biết bao nhiêu lần mà không chán. Nguyên nhân là bởi vì cái sự quyết tâm của cậu siêu quậy này, dù học hành bết bát, tính tình quậy phá, nhưng cứ việc gì mà chàng ta quyết tâm là sẽ thực hiện đến cùng, sự thay đổi đó làm cho tất cả mọi người đều nể phục.

Trở lại vấn đề, bạn có mục tiêu, bạn có lý do, điều đó rất tốt nhưng chưa đủ, bạn cần một sự quyết tâm mãnh liệt sẽ thực hiện điều đó đến cùng. Hãy làm đều đặn hàng ngày, bạn sẽ thấy mình tiến bộ đến không ngờ. Bật mí là trước bàn học của mình có ảnh của Teppy đang ngồi học với quyết tâm cao, mỗi lần thấy ảnh này là minh lại cảm thấy mình phải cố gắng nhiều hơn nữa. Và mình tin bạn cũng sẽ làm được, đúng không nào?

Phương pháp thực hành để học tốt tiếng Anh

Tiếng Anh có 4 kỹ năng chính cần hoàn thiện đó là: Nghe, nói, đọc và viết. Kỹ năng nào cũng quan trọng, kỹ năng nào cũng hay. Do đó mình sẽ đi vào chi tiết cách mà mình đã áp dụng đối với từng kỹ năng nhé.

1. Listening (Nghe)

Chả có bí quyết gì nhiều, chỉ cần nghe, nghe nữa, nghe mãi, nghe oải thì tiếp tục NGHE. Đơn giản vậy thôi. Để nghe bớt chán thì kiếm mấy phim sitcom của Mỹ vừa coi phim vừa luyện nghe, mấy bộ ưa thích của mình là: Extra EnglishHow I met your mother, Hahna Motana… Mấy phim này thì phải kéo torrent thôi,  coi trên youtube cũng được nhưng chất lượng hơi kém. Chịu khó kéo torrent, xong tập nào xào tập nấy, cảm giác thích thú hơn.

Kết hợp thêm cái khóa luyện tiếng anh Effortless English của AJ Hoge, ông nội Hoge này có một phương pháp luyện tiếng Anh khá là hay, theo ổng vài tuần là bạn sẽ thấy khả năng của mình tăng lên rõ rệt đấy.

2. Speaking (Nói)

Luyện nói cũng khá dễ, ai ở Sài Gòn thì cứ ra khu phố tây, bạ ai nói đấy, thủ sẵn mấy câu chào hỏi cơ bản để làm quen rồi cứ nhào vô nói, tây nó thích nói chuyện với mình lắm, nên cứ thấy em tây nào đi lang thang trên vỉa hè thì xớn lại: Hello, If you don’t mind, please talk to me LOL 

Ở phần này bạn nên luyện luyên phát âm theo đúng giọng Mỹ, để sau này nói cho hay, mình hiện đang theo học khóa học tiếng Anh 360 độ của Hello chào thấy kết quả rất tốt, biết thêm rất nhiều về cách phát âm đúng chuẩn, rồi thêm mấy cái câu cửa miệng của tụi tây nữa, giá khá mềm, chỉ 100k cho 1 năm học, tính ra chưa tới 300 vnd /ngày, nếu bạn quan tâm thì có thể đăng ký với link giảm giá 10% tại đây: Click here to get 10% discount. Nhanh tay đăng ký cho mình một suất đi bạn nhé, chỉ có 3 ly cafe thôi, so với lượng kiến thức mà bạn nhận được thì quả thật rất rẻ đó. 

Nhân tiện, đố bạn tây hỏi thăm sức khỏe nhau nó nói thế nào. Bạn mà bảo là “How are you?” như các cô các thầy dạy ở trường là sai lầm đấy, tây nó không nói thế đâu. “Hey buddy, How you doing?” mới là câu mà bọn nó nói đấy nhé 🙂

 3. Reading (Đọc)

Không còn gì tốt hơn là ra mua quyển “Chicken soup for soul” bản tiếng Anh về ngồi luyện, sách truyện thiếu nhi, hài hước cũng là một lựa chọn tốt. Hoặc lên mạng kiếm 1 quyển bí kiếp về Kiếm tiền qua mạng về luyện, 1 công đôi việc luôn đấy. Bạn nào không tìm ra được bí kiếp thì email cho mình tại: haunguyen.te@gmail.com nhé. Mình sẽ tặng bạn quyển sách vỡ lòng về kiếm tiền qua mạng mà mình đọc được.

Một chú ý khi đọc là bạn nên áp dụng kỹ thuật Free Reading, có nghĩa là đọc đến từ nào không rõ nghĩa thì lấy từ điển ra tra, nhưng đừng có take note lại mà cứ đọc tiếp, gặp lại nếu không nhớ thì lại tra, độ dăm lần là nhớ như in từ đó ngay. Kỹ thuật này mình học được qua 1 khóa học của một anh du học sinh Mỹ, rất là hiệu quả đấy. Đừng học những từ đơn lẻ mà hãy học từ theo văn cảnh.

Ví dụ khi bạn gặp câu: “Take advantage of him”, đừng cố tra xem take là gì, advantage là gì, of là gì, him là gì mà hãy hiểu nghĩa theo văn cảnh, “Take advantage of” có nghĩa là tận dụng, lợi dụng, ghi nhớ luôn, mai mốt muón tận dụng, lợi dung cái gì thì cứ lấy ra mà dùng thôi.

4. Writing (Viết)

Setup ngay một cái blog tiếng Anh, lên kế hoạch viết bài và hàng ngày cố gắng dành 2h/ngày để viết bài tiếng Anh, nếu không biết viết gì thì kiếm 1 cái blog nào mà bạn thích, xem bài nào người ta viết hay, thì viết lại với cái ý chính y chang của họ, văn phong của mình. Chỗ nào không biết thì tra cứu, câu cú nào hay thì học thuộc nguyên câu, dần dà bạn sẽ biết cách viết theo phong cách của người nước ngoài hẵn hoi.

Công việc này lúc đầu có thể nhàm chán, nếu có điều kiện, bạn kết hợp vừa viết vừa kiếm tiền luôn sẽ có động lực hơn, còn việc kiếm tiền bằng cách viết tiếng Anh như thế nào thì các bạn tham khảo ở đây nhé. Mình cũng đã có những đồng tiền đầu tiên nhờ viết blog tiếng Anh đấy. Kaka

Cứ viết, viết nữa, viết mãi là sẽ lên thần thôi. Nếu muốn tham khảo thêm các bí quyết viết bài thì có thể ghé thăm blog: http://www.dailywritingtips.com thử xem nha.

Lời kết

Bí quyết của mình cũng chỉ có nhiêu đó thôi. Cơ bản là bạn chịu áp dụng, chịu quyết tâm làm tới cùng, một khi nó trở thành kỹ năng rồi thì bạn sẽ cảm thấy tiếng Anh vô cùng đơn giản, có khi còn dễ hơn cả tiếng Việt nữa. Hi vọng một ngày được nói chuyện bằng tiếng Anh với tất cả các bạn. Mong rằng bạn cũng có thể sử dụng vốn tiếng Anh pro của mình để kiếm tiền qua mạng và có thêm một khoản thu nhập cà phê nhậu nhẹt nhé. Mọi ý kiến thắc mắc các bạn vui long comment ở bên dưới nhé, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại

Danny Nguyen

 

Tìm bài viết này trên Google bằng cách gõ:

 • những công việc kiếm tiền trên mạng
0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 52 comments
Lâm Nguyễn - 27/12/2012

Mình thấy cái phần Free Reading khá là đúng 😀 Trước giờ mình không biết là có cách này, nhưng vẫn vô thức làm theo, nhờ vậy mà vốn từ của mình cũng khá khẩm hơn chút 😀

Reply
Thạch Phạm - 27/12/2012

Cách học tiếng Anh (cả 1 số tiếng khác) của em là khi nào em nghe giỏi rồi mới đọc, em nghe ko hiểu gì mà vẫn nghe, nghe tốt rồi thì lướt mặt chữ nó nhanh lắm, khả năng phản xạ ngôn ngữ cũng cao khi vừa đọc qua chữ là ta hình dung được ý nghĩa của nó mà não không cần phải dịch lại một lần nào nữa.
Đọc là để cải thiện vốn từ nhưng muốn dùng tiếng Anh tốt ở mọi phương diện thì phải nghe và nói, ngôn ngữ vốn là nghe và nói mà. 😀

Reply
  Jacob - 17/03/2013

  Cách của Thạch giống mình đó và theo kiểu tự nhiên, giúp bạn thành thạo thực sự hơn.

  Danny có thể xem một số trang như Lang9, Verbling, … (luyện viết, có người bản ngữ sửa cho và trang kia là luyện nói qua Google Hangouts free) 😀

  Reply
JB.Nguyên - 27/12/2012

em cũng đang luyện theo phương pháp “Free Reading” bác send cho em cái cuốn ebook của bác để em luyện vs nhé . 🙂 Tks !!

Reply
Danny Nguyen - 27/12/2012

Theo luật tự nhiên, con người ta thường đi từ nghe -> nói -> viết -> đọc. Phương pháp của bác thạch là cách học ngoại ngữ tự nhiên nhất đấy chứ. Em đồng ý với bác ở khoản này 😀

Bác thạch nói được mấy ngôn ngữ rùi :thaem:

Reply
Tiếng Anh đơn giản - 27/12/2012

Đừng “học” Tiếng Anh nữa, “chơi” với nó thú vị hơn ! Bỏ qua những lỗi nhỏ nhặt và tâm niệm, mình nói, mình viết, nó đọc, nó hiểu là đã thành công rồi !

Reply
  Danny Nguyen - 27/12/2012

  Đồng ý với @Tiếng Anh đơn giản ở chỗ mình nói nó hiểu là được, chém gió sao cũng được, vừa vui vừa thú vị. Nhưng với viết thì cần chăm chút một xíu. Để một bài tiếng anh đầy chính tả và ngữ pháp sẽ không tốt khi người bản xứ đọc vào. Tất nhiên chỉ cần cố gắng chăm chút hết sức, việc sai và sửa luôn luôn được đánh giá cao 😀

  Reply
Long Le - 27/12/2012

Các bạn thử, trải nghiệm cách học ngoại ngữ, nâng cao khả năng nhớ, và để học thứ gì đó mới tại http://memrise.com/ nhé.

Reply
Nguyen van hue - 27/12/2012

Bai viet rat hay.

Reply
may dpng phuc - 29/12/2012

Tiếng anh thì cần trau dồi thường xuyên, ko thì dễ quên lắm, việc đọc được các tài liệu nước ngoài sẽ không quá khó khăn nếu như bạn chịu khó đọc chúng, cứ đọc ko phải ngại là ko biết từ vựng, ko biết từ nào thì xem từ điển, cứ thế đọc hoài cuối cùng cũng sẽ quen. hiện tại thì tài liệu chuyên ngành IT m có thể đọc và hiểu khoảng 60% nhưng nếu gặp các bài viết về chuyên ngành khác thì lại..mù :))

Reply
chuyen van phong tron goi - 29/12/2012

Mình chưa nghiền được cái kiếm tiền qua mạng :yeucuong: nhưng thấy bạn chia sẻ các kinh nghiệm học tiếng anh khá thú vị mình cũng rất thích học tiếng anh, đã nhiều lần bắt đầu nhưng có lẽ chưa có quyết tâm đủ lớn, chưa có phương pháp phù hợp + mục tiêu nên thất bại, 😀 đọc bài của bạn có nhiều điều phải học hỏi, Thank

Reply
  Danny Nguyen - 29/12/2012

  Hi hi, thanks thì phải like và share nhá bác. kaka. Em sẽ cố gắng viết nhiều bài hơn để phục vụ bác và anh em 😀

  Reply
Gia Bảo - 01/01/2013

Bác nào cần tài liệu, ebook, CD thì ghé site em bên dưới, đang tích cực upload…

Reply
Nghĩa - 01/01/2013

Bài viết rất hay, Vừa mua ủng hộ Danny 1 khóa ở hellochao 😀

Reply
  Danny Nguyen - 01/01/2013

  Thanks bác. Đã nhận được sự ủng hộ của bác 😀 Bác có thiếu tài liệu gì lúc học cứ pm em nhé 😀

  Reply
nguyễn đình quân - 02/01/2013

chào bạn Danny Nguyen nhé hiện tại mình đang có sản phẩm và muốn cộng tác với bạn để bán nó theo hình thức giống như tiếp thị liên kết

Reply
lenhan - 02/01/2013

Bài viết thú vị đây, Bookmark bài này để thi thoảng xem
Lâu ngày ghé vào thăm Blog bạn thấy bài viết tăng điều, thứ hạng cũng tăng. chúc mừng nhé

Reply
mrtuan - 05/01/2013

Blog này cũng đẹp quá.

Reply
hung - 02/02/2013

cảm ơn bạn bài viết rất hay

Reply
azblogviet - 14/02/2013

Mình mới đi Taiwan về,tiếng Trung thì ok,nhưng tiếng Anh thì chả biết tí gì nhưng lại cứ đau đáu trong lòng là phải tìm 1 khóa học tiếng Anh,vì mình đang cần học và mục đích học là để Make Money Online.
Vừa rồi có mua bên Hellochao một gói 360 nhưng chưa đâu vào đâu cả,vì mình chưa tìm ra phương pháp tốt để học nhanh hơn.
Qua bài này,mình thấy cần xem xét lại cách học của mình và mong muốn được giao lưu với ACE để học hỏi thêm kinh nghiệm nhé!
Thanks!

Reply
Minh - 23/03/2013

Tks bác vì bài viết thật sự hữu ích.Bác Danny Nguyễn có thể share cho em link download tài liệu nghe tiếng anh vào email của em được không bác.

Reply
Hongnguyen - 17/04/2013

Cảm ơn anh, mới quyết định nghỉ việc để học tiếng anh, lang thang trên mạng để tìm các bài tạo động lực thì may mắn lạc vào đây.
Câu chuyện của em thì rất bi đát, ra trường 6 tháng cũng nhờ kinh nghiệm lăn xả làm thêm trước đó mà xin được 1 công việc tàm tạm với mức lương tàm tạm là 5 triệu/ tháng nhưng càng ngày em càng thấy mình ngu đi vì chẳng thấy được học hành thêm cái gì mà tìm kiếm các thông tin trên internet để nâng cao kiến thức và nâng cao thu nhập thì toàn bằng tiếng anh. Hiếu chiến, gom góp toàn bộ tài sản tích cóp thì thấy đủ tài chính sống trong 3 tháng, quyết định nghỉ luôn, và đặt mục tiêu 3 tháng phấn đấu giao tiếp thành thạo tiếng anh “để đổi đời”.
Mới lao vào học có 3 tuần, vẫn chưa thấy tiến bộ thi thoảng vẫn bị phân tâm và lo sợ, quyết tâm tụt tụt một chút. Nhưng nhìn bài này lại lấy được thêm động lực, lần nữa cảm ơn anh rất nhiều

Reply
  Danny Nguyen - 17/04/2013

  Hi, vậy em phải bookmark lại bài này để khi nào phân tâm thì xem lại nhé 😀

  Reply
   Hongnguyen - 29/04/2013

   Có bookmark ạ, trang của anh có nhiều bài hay mà, vs em cũng đang tính làm cái blog cá nhân để viết cảm nghiệm trong cuộc sống, và trải lòng nên còn phải thường xuyên ghé thăm blog của anh. Lần nữa cảm ơn anh rất nhiều 🙂

   Reply
Sáu Hỉ - 09/05/2013

Trước giờ toàn là học ngữ pháp với một ít từ vựng, khả năng nghe nói siu kém!

Reply
Quang - 10/05/2013

Tks Bac vi bai viet hay ,tu nay e se thu hoc theo cach nay xem sao .
Chuc’ Bac luon luon thanh cong

Reply
Hd Luc - 25/05/2013

Hay.có Động Lực.Tks Anh

Reply
Tuan Hoang - 07/08/2013

Bác chia sẻ kiến thức nhưng rất vui tính, gặp được người tâm huyết như bác thật may mắn cho e 😀

Reply
ThuyTrang - 12/08/2013

lúc trc có hoc mấy khóa tiếng anh ở trg qt nhưng vì học không đúng cách giờ quên hết rồi để khi nào có đk em bđ học lại theo cách anh chắc sẽ có hiệu quả tốt lắm ,cảm ơn anh :battay:

Reply
cảnh - 21/08/2013

e củng muốn tham gii một khoá tiéng anh nào đó để biết đôi tí,,các anh có thể bày các học e với.he :chumchim:

Reply
Amazon Vouchers - 12/09/2013

3 cái được 64 USD kìa :thaem: e cũng muốn kiếm tiền online rồi đấy.

Reply
CHERRY BLOSSOM - 03/10/2013

Thanks bạn rất nhiều về bài viết này. Không ngờ lạc vào đây mình được free thêm nhữg lời nhắc nhở hữu ích này- có lẽ đủ năng lượng để mình start rồi đó, thanks bạn lần nữa nhé ! Ah nè, cho mình hỏi tí: Cherry-blossom này ở trong rừng nguyên sinh mới ra nên ko biết gì hết, gói 360 độ của Hello chào cách học thế nào? còn bộ Effortless English thì sao? Bạn làm ơn share cho mình thêm vài tài liệu cho việc thực hành Free Reading nhé, thanks bạn nhiều lắm lắm ! Àh, còn cái phi vụ “kiếm tiền qua mạng” đó mình có thấy mà khôg hiểu nên cũng khôg tin là nó thật, nếu có thể, lúc nào đó bạn chia sẻ mình nghe thử coi -xem ra bạn kết nó lắm ?!

Reply
Ngọc Tú - 28/11/2013

Đúng là tiếng Anh NGU học gì cũng tù, nhiều lúc đọc không hiểu nhấn mua bán link tinh còn bị mất tiền oan!! Phải quyết tâm học thôi!

Cảm ơn Dany đã chia sẻ nhé! Mong bạn luôn mạnh khỏe để có nhiều bài viết chất lượng cho anh em đón đọc. 😀 😀

Reply
tham tu - 27/10/2014

cám ơn a Danny Nguyen đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, em cũng thấy tài liệu bằng tiếng anh giúp mình mở mang được tầm mắt 🙂

Reply
Hoài Nguyễn - 27/10/2014

tài liệu tiếng anh giúp mình mở mang tầm mắt, đúng là không uổng công học tiếng anh 🙂

Reply
sinh - 14/04/2015

Bạn viết hấp dẫn lắm, tuy nhiên phần listening thì mình thấy chưa ổn lắm, vì mình đã cố gắng nghe rất nhiều, nhưng một lúc là chẳng hiểu Tây nó nói gì cả, mà càng nghe càng buồn ngủ, rửa mặt xong vào nghe lại buồn ngủ tiếp, vậy là cứ hôm nào mất ngủ mình lại nghe tiếng Anh, nhưng nghe chừng khoản nghe mình hơi bị kém, bạn có phương pháp nào khác cho phần nghe không? Gợi ý dể mình thử xem nhé! Cảm ơn bạn nhiều.

Reply

Leave a Reply: