Những cách SEO cho Product Launch vượt Penguin 2.0
52

Những cách SEO cho Product Launch chống lại Penguin 2.0 – HOT

Nào nếu bạn đang gặp khó khăn với việc rank top cho Product Launch thì hãy xem qua bài viết này của 1 Guest Blogger của kiemtientrenmangaz.com nhé. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn

Dạo gần đây, do những biến động của Google mà việc SEO cho các trang Product Launch gặp 1 vài khó khăn. Do vậy mình viết bài này cho các bạn cũng đang hoặc sẽ gặp phải những khó khăn trong việc SEO từ khóa lên TOP giống như mình.

Cách SEO cho Product lauch

Qua tìm hiểu của mình và thực tế mình làm thì có 2 cách SEO cho trang Product Launch mà bạn nên quan tâm.

Cách SEO cho Product Launch #1:

Ở cách này, có thể chia ra làm 3 giai đoạn.

1- Tạo site và social bookmarking

Có lẽ, việc tạo site là việc quen thuộc trong mỗi sản phẩm. Thông thường, thì trong vài ngày sau khi làm site, các bạn sẽ làm backlink ngay. Nhưng ở cách này, trong 1 vài ngày đầu, hay ít ra là đến 1 thời điểm nào đó bạn mới làm backlink. Khi tạo xong site, các bạn chỉ cần tạo sitemap và submit vào Google Webmaster, submit link lên Google. Sau đó bạn chờ khoảng 1 ngày thì social bookmarking. Social Bookmarking thì bạn có thể sử dụng trang socialposter.com hoặc sử dụng Senuke để submit.

Note từ Danny Nguyen: Bạn có thể tham khảo thêm cách index nhanh website ở đây để làm cho site bạn mau index và khi submit social bookmaking hãy nhớ đa dạng anchor text của bạn, nếu bạn submit nhiều thì nên dripfeed từ ngày build site đến ngày launch để quá trình đi link tự nhiên hơn.

2- Social Signal

Vậy khi nào thì bạn có thể kết thúc bước 1 và chuyển sang bước 2. Đó là khi bạn có thể search Google bằng bất cứ từ khóa nào khác “site:yourdomain.com” mà ra site của bạn. Đến lúc đó bạn có thể chuyển sang bước 2 này. Ở bước 2, bạn có thể đặt link đến site của bạn trên các mạng xã hội và tăng like, share, retweet, g+1 cho các link đó. 1 tool rất hữu dụng để tăng g+1 đó là ISEO. Với Retweet, like, share bạn có thể sử dụng trang Addmefast để tăng.

Note Từ Danny Nguyen: Việc sử dụng social signal như thế này giúp cho việc building link của bạn tự nhiên hơn trong mắt của Google, để hiểu rõ hơn tại sao lại như vậy thì bạn hãy xem bài viết về cách SEO và Rank cho mọi keyword của mình nhé.

3- Đa dạng nguồn link

Sau khi đã có 1 vị trí trong TOP, bạn có thể build link nhẹ tay 1 chút. Bạn có thể mua link. Hoặc tìm các diễn đàn, blog để comment và từ đó có link trỏ về trang của bạn. Hãy nhớ là hãy làm thật từ từ, không được thấy nó không lên TOP hoặc biến mất mà build mạnh tay hơn. Nguồn link của bạn nên là từ những trang có chủ đề liên quan đến trang của bạn. Hoặc bạn có thể mua những domain có PR cao để tự đặt link. Nhưng nhớ là link nên là link ở trong content nhé. Không nên đặt link ở Footer nữa!! Trong giai đoạn này bạn nên kết hợp giữa build link và Social Link Building ở bước 2. Như thế sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Lưu ý: Với sự biến động của Google hiện tại, bạn không nên làm 1 chiến dịch chớp nhoáng kiểu 3 ngày, 5 ngày. Hãy làm thật sớm bạn có thể. Theo mình con số từ 12 đến 15 ngày là con số phù hợp để bạn có thể xử lý những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Note từ Danny Nguyen: Việc building link này có ý nghĩa giúp bạn đa dạng nguồn link. Nguồn link càng chất lượng thì bạn càng lên top nhanh và chắc, link chất lượng là link từ site có PR cao và nội dung liên quan, hoặc nếu giả sử ko có nội dung liên quan thì build link từ site có PR cao vẫn tốt nhé. Hạn chế build link từ những nguồn spam vì bạn sẽ dễ bị dính chưởng. Một lần nữa, nhớ đa dạng anchor text, thêm vào các anchor text như: Click here, read more here, anchor text là naked URL….

Cách SEO cho Product Launch #2:

Có lẽ mình sẽ không nói nhiều về cách 2 này. Bởi vì nó khá là đơn giản. Đó là bạn tìm những sản phẩm nó launch sau khoảng 1 tháng nữa. Bạn tạo nhiều site ( nên sử dụng Blogspot ) và chiếm hết domain ngon. Dạng domain thế nào là ngon cho Product Launch? Đó là domain có dạng: product.blogspot.com, productreview.blogspot.com, product-review.blogspot.com, productreviews.blogspot.com, product-reviews.blogspot.com,…

Sau đó bạn chọn 1 site là site chính rồi tối ưu content, on page thật tốt cho nó. Những site còn lại thì bạn không cần tối ưu triệt để. Mục đích của cách này là triệt hạ thật nhiều đối thủ của bạn trong chiến dịch Product Launch đó. Sau khi xong thì bạn nhớ submite url và sitemap cho tất cả các site trong Google Webmaster Tools nhé! Sau đó khoảng vài ngày, bạn từ từ build link cho site bạn chọn là site chính, mỗi ngày khoảng vài link, nhớ là những link đó đều phải có nội dung liên quan, PR tốt tốt 1 chút, và link phải là link trong content. Sau đó dẫn link từ site phụ về site chính, 1 lần nữa mình nhắc bạn là link content nhé! Sau khoảng vài ngày bạn dừng build link. Và chờ đến khoảng 10 ngày trước khi launch sản phẩm thì bạn kiểm tra thứ hạng của tất cả các site. Nếu site phụ mà có thứ hạng cao hơn site chính thì bạn nên quan tâm đến site chính 1 chút. Vậy thôi!

Lưu ý: Tất cả những link bạn đã build trên 2 cách trên thì bạn lưu vào 1 file text và ping bằng pingfarm.com, bulkping.com,… hoặc sử dụng tool IMSlave Link Blaster để ping.

Note từ Danny Nguyen: Cách này rất hay, ngoài blog spot bạn có thể tạo thêm các site từ wordpress.com, webs.com, squidoo.com …. sau đó cho ít nội dung và trỏ link về site Product Launch chính của bạn. Bạn chú ý các site này bạn vẫn có thể dùng cho các site Product Launch sau, chỉ cần thêm bài liên quan vào sản phẩm mới và trỏ link về site mới nhé. Để tăng độ mạnh từ link các site này, bạn hãy build thêm ít link đến các site vệ tinh này nữa nhé. Hãy sử dụng các mô hình được viết trong bài viết này.

Lời kết

Mình mong rằng 1 chút kiến thức ít ỏi của mình có thể giúp các bạn đạt được thành công về product launch! Thân mến!

Đặng Bách

0
Shares
Click Here to Leave a Comment Below 52 comments
Lê Phương Bảo - 06/07/2013

Hàng nóng lại về :yeucuong: 😀

Reply
  Truong Nguyen - 07/07/2013

  sp nào bác cũng top, chia sẻ anh em cách thứ 3 đi bác 🙂 :yeucuong:

  Reply
quý - 06/07/2013

Thích rồi đó nha!^^

Reply
Roger Minh - 06/07/2013

Thấy bác nhấn mạnh xài link content chứ không xài link footer. Xài link footer bị Google phạt sao bạn?

Reply
Công Tài - 06/07/2013

Lâu nay mình ko biết cách 2 :dauhang: :dauhang: . Rất hay. Còn thủ đoạn, nhầm, thủ thuật nào Danny Nguyễn cứ tiếp cho ae học hỏi 😀

Reply
Johnny Nguyen - 06/07/2013

quá đỉnh 😀

Reply
Đặng Bách - 06/07/2013

Đã thử từ trc, site vẫn ở top đến h, ít ra nó sẽ ko biến mất

Reply
Kid - 06/07/2013

Link content là gì vậy Danny?

Reply
cuongpc - 06/07/2013

Bài chú viết lúc nào cũng chất vãi nhỉ ^^

Reply
teo - 07/07/2013

thôi em chịu nhiệt không nổi chắc phải kiếm đường khác đi cho nó lành :angach:

Reply
tung - 07/07/2013

Phần bonus trong khóa học product luanch biến đâu mất rồi bác danny nguyễn ơi

Reply
Hùng - 07/07/2013

dripfeed là gì ấy nhỉ ?, còn nữa link trong content thì build như thế nào đây?

Reply
LiamLoc - 07/07/2013

like cho bài viết hay . bác dany viết bài nào cũng hay ko thua Thachpham dau nhá

Reply
Trung - 07/07/2013

Cho em hỏi tý :
1. Social Bookmarking tại sao không dùng Social Monkee ạ ? Nếu dùng thì có cái gì ko ổn so với socialposter.com hoặc sử dụng Senuke ?

2. Có thể áp dụng cả cách 1 và cách 2 cho 1 site PL được không ạ?

Thanks anh :thaem:

Reply
  Danny Nguyen - 07/07/2013

  Có Social Monkee thì dùng em, SocialPoster cơ bản là nó free thôi chứ có gì đâu 😀

  2. Áp dụng 2 cách càng tốt chứ sao 😀

  Reply
hayday - 07/07/2013

nhưng mà đấy là lý thuyết cơ bản còn khi vào thực hành là cả 1 vấn đề

Reply
  Đặng Bách - 07/07/2013

  Tất nhiên giữa lý thuyết và thực tế nó sẽ khác nhau, còn dựa vào sản phẩm có cạnh tranh cao hay không mà tùy biến kế hoạch

  Reply
duyhen - 07/07/2013

cách 2 có lý quá! bài này quá tuyệt. cảm ơn nhé.

Reply
duyhen - 07/07/2013

hỏi tí hơi ngu nhưng không biết hỏi mới biết. Nếu các site phụ kia mà nội dung copy từ site chính thì có vấn đề gì không vậy Đặng Bách ơi.

Reply
Trung Nguyen - 07/07/2013

Khi em search các từ khóa ở google.com.vn thì đứng top 1,2,3 nhưng khi search với google.com hoặc google.uk thì thường đứng rất xa, có những từ khóa ở page 2,3. Bây giờ, phải build thêm link ở các site nước ngoài thì mới lên top ở google.com phải không? Ai biết thì chỉ giùm với 🙁

Reply
Hoang Loc - 08/07/2013

Bác cho em hỏi SocialMonkee xài có tốt ko bác? Em nghe bảo 1 ngày nó buil đc cho site mình 25 backlink thì phải? Em tính tậu cho mình 1 acc mà ko biết nó dùng có ổn ko nữa.

Reply
  Danny Nguyen - 08/07/2013

  THeo mình với giá $7 thì ổn 🙂

  Reply
   Lazy VN - 09/07/2013

   Mình có dùng Social Monkey cho mấy cái PL gần đây nhưng số lượng backlink kéo về thì khá ít ( dofollow) trong khi có ông anh thì được rất nhiều.
   Cả 2 đều chỉ dùng Social Money không building thêm ( để test mà)
   Vậy cách dùng hiệu quả là gì, có ai chỉ được cho mình không nhỉ?

   Reply
Tai Chinh Ca Nhan - 09/07/2013

content ở các site vệ tinh spin không chuẩn có sao không bác…em lười cứ để auto spin lên hơi sợ,.. site vệ tinh chỉ để backlink thôi ko cần traffic được ko ạ

Reply
Viral pay bot - 09/07/2013

sau vụ này chắc list blog trên blogger và wordpress dọc dài đây bác nhỉ,hj

Reply
Kiếm tiền trực tuyến Net - 09/07/2013

Mình đang có account pro SocialMonkee mua mất 55$ nhưng toàn ko dùng hết, phí quá 🙁

Reply
MariaNguyen - 12/07/2013

Danny cho mình hỏi 1 vấn đề nhé, mình còn gà mờ lắm, nên đừng chê mình hỏi nhảm:

việc build link cho site của mình 1 ngày khoảng 2-3 link ở các forum PR cao có hỗ trợ link do-follow ở chữ ký. Nếu mình build link dưới chữ ký như thế, thì có phải là được tính là một backlink cho dù mình có nhiều bài viết hay ko? và muốn build thêm 1 link khác nữa thì phải kiếm diendan khác để gắn link dưới chữ ký nữa phải không?

Tóm lại, nếu cần phải build 2-3 link/ngày thì cần phải tìm 2-3 diễn đàn khác nhau để gắn link vào chữ ký? Xin hỏi mình nghĩ thế này có đúng hay không nhỉ?

Reply
  Hải Trần - 13/07/2013

  tính ra 2-3 link tức là bạn nên xây dựng ở 2-3 trang khác nhau , cùng 1 trang thì lượng backlink trỏ về vẫn tính là 1 domain thôi 😀 ngoài ra ở chữ kí nên đặt link động , viết cả 1 câu chứ khôn nên chỉ để mỗi từ khóa .vd : Hướng dẫn kiếm tiền với clickbank tại Việt Nam , chi tiết đơn giản và cơ bản . Thay vì để mỗi “kiếm tiền với Clickbank” 😀

  Reply
  Danny Nguyen - 14/07/2013

  Hoàn toàn đúng 😀 Mỗi comment của bạn ở 1 diễn đàn với chữ ký thì tính là 1 link, nhưng link từ nhiều domain thì có giá trị hơn. Ngoài ra chữ ký các diễn đàn nên khác nhau, ví dụ ở 4rum A bạn đặt link là: Rocket Review chẳng hạn thì 4rum B bạn đổi link lại là: Honey Rocket Review… đa dạng hoá anchor text nhé, không sẽ bị phạt 😀

  Reply
   Giveaway 7 E-book SEO - 27/07/2013

   Bác Danny cho mình hỏi . Mình Rank Top Google nhưng lại không bán được SEO trong khi lượt visit site lên tới 3000 ~~ .

   Bác có thể bật mí thủ thuật kiếm khách hàng của bác không . Mình đã phân tích vài site Product Launch của bác thì không có gì đặc biệt cả :khocne:

   Reply
   Danny Nguyen - 28/07/2013

   Bác xem bài viết của bác pre-sell có tốt không nhé? 😀

   Reply
FB Ad Express - 14/07/2013

Anh Danny có thể chia sẻ % các loại Anchor text an toàn hiện nay khi sử dụng là gì ko ạ ? :thaem:

Reply
Review - 27/07/2013

Dany bảo uplate video trong khóa sao chưa up nhỉ,đợi lâu wa à :yeucuong:

Reply
Hiep Dang - 25/12/2013

Làm PL ngán nhất là build backlinks, rank top GG mà ko có Sale thì cũng bằng không, có người không đứng TOP mà Sale rất nhiều, có phải họ sử dụng Email Marketing đúng ko Danny?

Reply
web traffic mayhem - 13/02/2014

Mình đã làm một số site nhưng các site đều không thể lên top.Thực ra mình làm tương đối chăm.không hiểu do đâu.

Reply
Trần Văn Quân - 01/06/2014

hix bài viết hay nhưng bây giờ em mới đọc google mới ra panda 4 thì không biết seo thế nào em mới đang bắt đầu học

Reply
Nha tot - 18/05/2015

Bác Danny cho mình hỏi 1 chút về cách tạo Tier1.
Vidu:
Mình có bài chính trên site chính là A.
Mình copy bài A này và chỉnh sửa lại đôi chút thành bài B (80% unique)
sau đó đăng bài B này lên web2.0, phía cuối bài B có để dòng:
Source: URL của bài A (và có gắn link về bài A)

Như vậy, cái link ở cuối bài B này có được tính là 1 backlink, và cách này có bị gì không bác?

Thanks

Reply

Leave a Reply: