Bí quyết SEO top video Youtube trong 7 ngày
82

Bí quyết SEO Youtube top #10 chỉ trong 7 ngày

Youtube ngày nay đã trở thành một trong những mạng chia sẻ Video lớn nhất thế giới. Ngoài cung cấp những video thú vị, vui nhộn, bi hài …. mà chúng ta vẫn xem hàng ngày thì Youtube còn mở ra cơ hội để các Internet Marketer kiếm thêm thu nhập trực tuyến.

Bí quyết SEO cho video youtube lên top 10

Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ Youtube, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết ngắn này, mình chỉ xin chia sẻ về cách kiếm tiền trên mạng bằng SEO top #10 Youtube.

Nói đến SEO, hẳn ai cũng đã hiểu ý nghĩa của nó đối với việc kiếm tiền trên mạng. Việc bạn xếp ở thứ hạng bao nhiêu trên kết quả tìm kiếm có ý nghĩa rất lớn đến thu nhập của bạn từ Internet. Theo một nghiên cứu, nếu từ khóa của bạn nằm ở vị trí thứ 1, bạn sẽ nhận được lượng traffic lên tới 42%+ trên tổng số lượng search hằng tháng, so với 12% cho vị trí thứ 2 và vài % cho các vị trí còn lại.

Tuy nhiên việc rank top bài viết theo cách thông thường là không hề dễ dàng, nhất là đối với những keyword khó, độ cạnh tranh cao. Những keyword dễ hơn tuy dễ rank top hơn nhưng thời gian và công sức mà bạn bỏ ra cũng không hề nhỏ. Trung bình, bạn có thể mất từ 1 – 3 tháng để rank top một từ khóa có độ khó trung bình khó và từ 2 tuần – 1 tháng cho từ khóa dễ nếu bạn làm đúng cách.

Tại sao chúng ta nên SEO Youtube?

Vậy thì có giải pháp nào cho vấn đề này không nếu như bạn chỉ có thời gian là 1 tuần, câu trả lời là hãy rank top bằng video Youtube với keyword mà bạn đã chọn. Lý do trước hết là bởi các SE hiện nay đều hỗ trợ hiển thị tìm kiếm đa phương tiện, có nghĩa là trên SERP (Search Engine Result Page) không chỉ có các kết quả về article, text như trước mà còn hiển thị thêm kết quả từ Video, Image…

Đặc biệt đối với Google, các bạn sẽ thường xuyên thấy các Video của Youtube xuất hiện tại trang kết quả tìm kiếm, tại sao không phải là video của các trang khác, sở dĩ như vậy bởi vì Youtube là một phần máu thịt của Google nên chắc chắn là sẽ được anh Gồ ưu ái hơn nhiều rồi.

Lý do thứ 2 khiến chúng ta nên SEO và đưa Video của mình lên top, là bởi vì SEO Youtube rank top dễ hơn rất nhiều so với SEO truyền thống, và hiệu quả cũng tương đối tốt nếu chúng ta làm đúng cách. Theo các nghiên cứu trên thế giới, người sử dụng có xu hướng tập trung chú ý vào Video hoặc hình ảnh nếu nó xuất hiện trong vùng nhìn thấy của họ trên SERP thay vì chú ý vào các kết quả xuất hiện tại top 3 Google.

Riêng mình, mình vẫn chưa kiếm được $ nào từ SEO top Youtube Video, sở dĩ như vậy có thể là do keyword mà mình lựa chọn không đúng, không đem lại khả năng Call to Action cao và là một keyword không có profit. Thế nhưng, sự thật về cách kiếm tiền trên mạng thông qua Video Youtube đã được chứng minh là hiệu quả. Rất nhiều bạn bè của mình đã kiếm từ vài chục đến 100$+ từ các video rank top trên youtube.

Vậy thì bài viết này có ích gì cho bạn

Tuy rằng mình chưa kiếm được tiền từ việc Seo top Youtube nhưng mình sẽ chỉ cho các bạn biết cách làm thế nào để đưa Video của bạn lên top, và có lẽ nếu bạn chọn đúng keyword và sản phẩm thì bạn sẽ kiếm được tiền trên mạng nhiều hơn mình, và lúc đó thì hãy chia sẻ lại cách bạn chọn keyword cho mình nhé 😀

Khác với một số blogger khác chỉ đề cập đến lý thuyết, những gì mình chia sẻ ở đây hoàn toàn là từ kinh nghiệm và trải nghiệm bản thân,  tuy rằng kiến thức có hạn nhưng hi vọng nó sẽ giúp ích phần nào cho bạn. 

I. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc SEO top Youtube

1. Title & Description

Giống như việc SEO truyền thống cho web pages, bạn cần phải tối ưu thông tin cơ bản trong phần Title và Description cho video của mình. Việc chỉnh sửa và tối ưu TitleDescription được thực hiện trong quá trình upload Video hoặc có thể chỉnh sửa sau này trong Video Manager 

Phần Title của Video nhất thiết phải chứa keyword mà bạn đang nhắm tới, tốt nhất là Keyword nên xuất hiện đầu tiên trong title, độ dài title không nên vượt quá 66 ký tự, trường hợp title quá dài sẽ không có ích cho việc SEO của bạn.

Tối ưu thẻ title và description cho video youtube

Phần Description có thể dài hơn, nên chứa keyword mở đầu và những keyword liên quan kèm theo. Lấy ví dụ nếu keyword của bạn là “giảm cân nhanh”  thì những keyword liên quan sẽ là: chế độ dinh dưỡng, tập luyện HIIT…. Đối với bạn nào muốn dẫn dắt ngừoi xem thực hiện 1 hành động nào đó như click vào link mua hàng của bạn thì đừng quên chèn link vào phần Description nhé, chú ý chỉ nên chèn link vào những câu đầu tiên, sao cho link không bị che mất khi youtube rút gọn phần mô tả của bạn. 

2. Tag 

Hãy chèn từ 5 – 7 keyword liên quan vào phần Tag của video, chú ý đưa keyword chính đầu tiên vào Tag. Một kinh nghiệm nhỏ là bạn hãy lướt qua các video liên quan cùng chủ đề, lượt view cao khác và xem họ tag những gì, ghi một vài tag giống với tag của họ để video của bạn xuất hiện trong phần Related Video của những video lớn đó, điều này cũng sẽ đem lại traffic không nhỏ cho video của bạn. 

3. Danh tiếng và lượt view

Danh tiếng của Video là một yếu tố cực kỳ quan trọng để rank top trên Google, Youtube thích cho những visitor của mình xem những video được mọi người đánh giá cao và thông dụng, vì nó cho rằng những video này có chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu của người sử dụng. 

Lượt view ảnh hưởng lớn đến thứ hạng video youtube

Vậy thì làm sao để gia tăng danh tiếng cho Video của bạn. Trước hết bạn cần biết rằng, Youtube tính toán độ danh tiếng dựa trên số lượng người xem trong vòng 24 – 48 giờ vừa qua. Điều đó có nghĩa như thế nào, ngay khi bạn upload video lên youtube, trong vòng 24 đến 48h hãy làm mọi cách để tăng lượng view lên càng cao càng tốt.

Để làm việc này, hãy chia sẻ video lên các mạng xã hội, đăng lên blog của bạn, và quảng bá ở bất cứ nơi nào có thể để làm tăng lượt view và like trong một thời gian ngắn nhất có thể. Một khi Video của bạn được đánh giá là Popularity (thông dụng) thì thứ hạng trên SERP cũng theo đó mà tăng lên rất nhanh. 

4. Backlinks

Backlink không chỉ quan trọng trong SEO truyền thống mà còn là một trong những yếu tố không thể thiếu để nâng cao thứ hạng video Youtube của bạn trên Google, để lấy backlink về video, bạn có thể sử dụng nhiều cách như Embeds video trên các blog, website của mình, hoặc build link trỏ về video tại các blog, diễn đàn… Backlink càng chất lượng thì thứ hạng Video của bạn càng tăng cao. 

5. Ratings và Comment

Càng nhiều rating và comment có nghĩa là video của bạn hay và thú vị. Youtube dành nhiều ưu tiên hơn cho những video như thế này. Chính vì thế, hãy cố gắng kiếm thật nhiều comment và Thumb up bằng cách nhờ bạn bè vào comment, hay có thể tạo nhiều acc youtube và tự comment cho mình cũng được.

comment và rating giúp seo top video youtube

Chú ý khi comment, bạn nên cố gắng đưa keyword vào sao cho thật tự nhiên nhé. Một cách nữa để lấy comment của visitor là hãy thêm những câu gợi mở vào cuối video như: “Hãy cho mình biết ý kiến của bạn nhé”, “Bạn thấy video có hay không, hay thì like và share đi, còn chờ gì nữa”…. 

Trên đây là 5 yếu tố quan trọng nhất có ảnh hưởng rất lớn đến việc rank top video Youtube của bạn trên Google. Ở phần tiếp theo, mình sẽ chia sẻ một trong những video mà mình đã rank top 3 với những thủ thuật như trên. 

II. Case Study: Bí quyết rank top 3 Google với video Youtube

Keyword: Design your own logo 

Exact monthly Search: 5400 (Global) , 1900 (US)

Competition: High

Keyword research cho seo top youtube

Thứ hạng cao nhất từng đạt: Top 3

Vị trí hiện tại: Page 2 – 3

Nguyên nhân rớt hạng: Backlink bị mất do bị ban nick LOL, không còn build link và quảng bá tăng view

Quá trình tối ưu:

1. Tối ưu title và Description 

Tối ưu title để seo top video youtube

2. Tối ưu Tag

Tối ưu tag để rank top video youtube

3. Lượt view + Rating + Comment

Boost 50 lượt/ngày ngay trong ngày đầu tiên bằng cách chia sẻ lên các trang mạng xã hội, lượt view này bị share bởi một video khác của mình với keyword: “Make your own logo” mà bạn có thể thấy ngay bên cạnh khi search từ khóa: “Make your own logo“. Các comment đều đưa từ khóa vào sao cho thật tự nhiên. 

Rank top google với video youtube

4. Backlinks (Phần này quan trọng đây)

Backlink mình lấy từ các forum hỗ trợ do-follow link, mỗi ngày đặt tối đa 5 – 10 backlink, tới ngày thứ 4 thứ 5 thì boost mạnh 40 – 50 backlink/ngày, chia đều ra các forum nhé, đừng đặt quá nhiều backlinks trên 1 forum/ngày nhé. Một forum PR cao do-follow đặt backlink khá hiệu quả đó là: forum.idichvuseo.com

Một số Forum khác bạn có thể tự kiếm thêm để đặt link hoặc email về haunguyen.te@gmail.com để nhận danh sách forum do-follow đem về đặt link nhé 

Show cái hình lúc Video được đẩy lên top 3 cho mọi người xem qua, không lại bảo mình chém LOL 

Vị trí số 3 cho seo top video youtube

Lời kết

Một quy trình SEO top video youtube nếu làm đúng cách theo đúng như những gì mình đã hướng dẫn thì có thể mất từ 5 – 7 ngày (có thể lâu hơn một chút) để thấy mặt trên top 10 của Google. Tùy vào từng keyword mà bạn lựa chọn sẽ có những kết quả khác nhau. Mong rằng bài viết nhỏ này có thể giúp bạn đưa video leo top Google một ngày không xa. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan, các bạn vui lòng để lại comment ở bên dưới nhé. Mình sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất.

Lời cuối cùng, nếu bạn thấy bài viết này không quá tệ thì hãy ủng hộ minh bằng cách click Like và Share cho mọi người nha. Bạn nào kiếm được tiền trên mạng nhờ SEO youtube thì chia sẻ lại kết quả của mình để mọi người có động lực mà phấn đấu nhé. Xin cắm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Danny Nguyen

Tìm bài viết này trên Google bằng cách gõ:

 • seo youtube
 • seo video youtube
0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 82 comments
Tony Nguyen - 27/12/2012

Bài viết chuẩn quá, chú có năng khiếu viết blog thật. Điểm 10 cho chất lượng 🙂

Reply
  Danny Nguyen - 27/12/2012

  Em còn kém lắm bác. Đang mày mò tập viết blog tiếng Anh cho bằng anh bằng em, nhưng cũng khó thật. Đành cần cù bù thông mình thui 😀

  Reply
   duy nguyen - 09/10/2013

   Back link nghĩa là sao ạ? hướng dẫn e cuj thể đ c k a? e cảm ơn a

   Reply
   Hiếu - 16/06/2014

   Back trong seo là link trỏ về site của mình… còn ở yt có thể là link video ở 1 site hay 1 bài viết trên forum dưới dạng anchotext

   Reply
   duy - 22/06/2014

   Một kinh nghiệm nhỏ là bạn hãy lướt qua các video liên quan cùng chủ đề, lượt view cao khác và xem họ tag những gì, :làm sao để xem đc tag của họ vậy bạn

   Reply
bancamden - 28/12/2012

Lâu này mình không để ý đến việc này nhỉ 😀 cũng là một cach SEO hay :yeucuong:

Reply
DoiSongTrai.NET - 28/12/2012

Bài hay đây, đúng cái em đang muốn tìm hiểu,… thanks bác nhé,… quánh dấu để dành coi lại :yeucuong:

Reply
nguyen tan tung - 28/12/2012

Bài viết hay, bổ ích, bán phải mất bao nhiêu thời gian cho bài viết này?

Reply
nguyen tan tung - 28/12/2012

nhân tiện đây cho mình hỏi bác dùng plugin gì để một guest bloger post bài thì có link bài mới của blog người comment xuất hiện ở dưới
thanks

Reply
game cho dtdd - 29/12/2012

hay lam .,.youtobe cũng seo dc ,.,.,.thế mà lâu nay mình bỏ uqa không để ý

Reply
dacbietthuvi.org - 29/12/2012

sang đây kiếm mấy bài hay hay bỏ vào blog mới được, thank bác dandy nhé bài viết rất chất đấy 😀

Reply
  Danny Nguyen - 29/12/2012

  Bỏ vào blog là phải dẫn link nguồn đấy nhé bác. Kaka 😀 Mà blog bác thông tin cũng thú vị thật. Em đang xem đây 😀

  Reply
Minh Nhựt - 29/12/2012

Bài viết công phu quá bác. Chắc cũng bác Danny cũng dành cả tuần để hoàn thành bài này nhỉ :yeucuong:

Reply
Viet Nguyen - 30/12/2012

Bài viết chi tiết và đầy đủ quá, thanks Danny nhiều nhá. Sắp tới mình định hướng viết bài nào cũng sẽ quay 1 cái video up lên youtube để SEO

Reply
Hùng - 30/12/2012

Bài viết thật sự rất là giá trị ! E cũng đã seo trên youtube nhưng không nhiều lượt view lắm. Cảm ơn những chia sẻ của A.Hậu

Reply
  Danny Nguyen - 01/01/2013

  Hi em, hi vọng em sẽ được thêm nhiều lượt view hơn ^^

  Reply
   VUONG DONG TAO - 23/06/2013

   xin chào mình đang cần seo 1 video .bạn có thể seo từ khóa cho mình đc ko . chi phí hết bao nhiêu . có gì ban liên hệ 0936 540 503 cho mình nhé

   Reply
   Danny Nguyen - 24/06/2013

   Mình ko nhận SEO video nhé, Bạn thông cảm 😀

   Reply
Mỹ phẩm The Face Shop - 31/12/2012

Đúng là Youtube là một công cụ rất rất mạnh mẽ để hỗ trợ cho SEO mà bấy lâu nay chúng ta đã bỏ qua. Thanks Danny vì bài viết này nhé

Reply
lenhan - 02/01/2013

càng xem càng thấy mình quá kém cỏi :khocne:

Reply
Lão Còi - 04/01/2013

Cảm ơn bác, chủ đề này nghiên cứu đã lâu, giờ mới đọc được 1 bài khá hoàn chỉnh. Em có đọc ở một số site nước ngoài thì Time on video cũng là một yếu tố quyết định đến thứ hạng của video đấy. Với lại bác cho em hỏi, xem tag của video khác như thế nào vậy? Youtube giấu mất phần đó rồi thì phải.

Reply
  Danny Nguyen - 04/01/2013

  À, đợt update của Youtube lần này đã giấu Tags đi. Nhưng vẫn xem được với tips sau: Bác click phải vào chỗ trống tại video bác đang xem -> Chọn View page source -> Tìm dòng meta name = “keywords” ….. thì sau đó sẽ là các tags. Ví dụ tag của em được mô tả như sau: meta name=”keywords” content=”viral video curator pro, viral image curator pro, viral marketing, facebook marketing, facebook viral marketing”. Phần content là tags đó bác 😀

  Reply
Phan Lâm Tuấn - 29/01/2013

Chất như trái đất :yeucuong:

Reply
Luc - 30/01/2013

Cảm ơn Danny Nguyen đã dành thời gian chia sẻ những bài viết rất hay ( Ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu.. ). Chia sẻ thêm nhé.

Reply
gasquangchuyen - 04/02/2013

Bài viết rất hay và hữu ích, cảm ơn anh đã chia sẻ kinh nghiệm.

Reply
Liem - 12/02/2013

Áp dụng theo chia sẻ của bác xem sao, up rất nhiều video rồi mà không có cái nào lên nổi top 10

Reply
Liem - 12/02/2013

Giờ mới biết tới bài viết này. Trước giờ toàn up chay nên không có nổi video nào trong top 10

Reply
azblogviet - 16/02/2013

Bài hay và chi tiết đó bạn
Nhân tiện đây cũng xin hỏi bạn và ACE có biết phần mềm nào để mình tự làm được video không?
Để tự tay làm và up lên youtube thì mới riêng biệt chứ nhỉ. :yeucuong:
Thanks.

Reply
Thu mua ipod - 19/02/2013

Nhìn cách bác viết blog mà thèm quá, biết vậy hồi trước ráng học văn cho giỏi :khocne:

Reply
Thanh Son - 28/02/2013

Cái này nếu biết tận dụng có thể đem lại vượt view đáng kể cho website đây.
Có khi lấy cái này làm tiền đề đẩy cái truyền thống lên là tốt !
Thank bác Dan !

Reply
Linh - 09/04/2013

Bài viết của bạn rất bổ ích, mình có ý định làm cái này từ lâu nhưng hum nay mới bắt đầu mày mò, cảm ơn bài viết của bạn, nhưng m có một góp ý nhỏ là bạn nên để cái nút “lên đầu trang” ở cuối mối trang, chứ mình đang comment thía này, muốn đọc lại bài kéo mệt ơi là mệt í. 😀

Reply
Bay Nhé - 28/04/2013

Học đi đôi với hành, làm thử một cái xem sao đây các bác nhé:
http://www.youtube.com/watch?v=2j_uB4WQ0lA

Reply
kubeo - 23/05/2013

DAnny oi cho minh hoi , neu thanh toan tien xong la hoc truc tiep ben ngoai hay la hoc qua giao trinh internet ha ?

Reply
  Danny Nguyen - 23/05/2013

  Học online nha bạn, sau khi đăng ký xong sẽ đc cấp ngay account, vào trong đó sẽ có hướng dẫn từng phần 1 😀

  Reply
Huy - 29/05/2013

Hình như bên youtube nó xem xét cả độ dài đoạn video nữa thì phải (vấn đề chất lượng) hay sao ấy

Reply
minecraft mod - 08/07/2013

Nhìn tổng thể là như SEO web bình thường :yeucuong:

Reply
Nguyen Hong An - 14/07/2013

bài viết rất hay và cụ thể. cám ơn bác nhiều lắm :yeucuong:

Reply
Larry - 20/07/2013

anh ơi, mình đâu thấy key tag của video người ta dc đâu anh, em ko thấy chổ nào hết

Reply
Minh Van - 14/08/2013

Hi NANNY!
Mình không biết english có học va kiếm tiền trên mạng được không bác..
Đọc nhưng bài của bác thấy thích quá ma không biết mình có làm được không nữa.

Reply
vitconvoz - 07/09/2013

Thanks bài viết của bạn, cho ké 1 link seo youtube Doremon chế nhé.

Reply
Chen - 27/09/2013

Ôh. có vẻ đơn giản hơn SEO google đấy nhỉ phải thử mới được. Thanks Dany đã chia sẻ nhé :yeucuong:

Reply
minhky - 09/10/2013

bài viết rất hay và rõ ràng, rất chi là công phu, cảm ơn bạn nhiều :giday:

Reply
Hiếu Nguyễn - 11/10/2013

Newbie, đọc để tích lũy kinh nghiệm, chưa hiểu nhìu lắm nhưng vẫn thanks Danny vì đã chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người:D

Reply
David - 18/12/2013

Quá đĩnh. Hôm nào em thử SEO 1 clip lên rồi post cho anh em xem.

Reply
Hoang - 19/12/2013

Bài viết thật dễ hiểu.Cám ơn Nhiều về bài viết 😀

Reply
Nguyen Dat Tai - 28/12/2013

Cũng mới làm mà đã có hơn 4000 view.

Mình cũng chỉ chọn từ khóa, viết title, description và tag. Nếu làm đủ như bác hướng dẫn có lẽ view còn tăng mạnh nữa. 🙂

Reply
phim - 31/12/2013

cảm ơn bạn,bài viết rất bổ ích
mới làm thử
http://www.youtube.com/watch?v=qWUlgucYSOM

Reply
Lan quế phường 3 - 24/02/2014

Thật sự phải cảm ơn chú ad rất nhiều trước khi đọc bài này từ khóa : Lan quế phường 3 mình đang nằm tận trang thứ 3 của kết quả tìm kiếm. Vậy mà theo hướng dẫn của chú ad đã làm một nhát lên đầu tiên và hôm nay mới ngày thứ 3 lượng view đã đạt ngưỡng 100k
thanks ad.. Anh em có thể vào xem thử nhé.
http://www.youtube.com/watch?v=ydNNHq1Ay_U

Reply
Hài 360 VN - 17/06/2014

Bài viết rất tốt, cảm ơn bạn đã chia sẽ.

Reply
sua may giat - 21/06/2014

Bài viết này chuẩn seo và lên top ! đúng là cao thủ đại ka

Reply
trinh - 04/07/2014

cac bac thư coi video nay như nao nhẽ

Reply
tai game android - 30/08/2014

A cho hổI là cách offpage với youtube nên đặt link như thế nào. Nên chèn ancholtext hay là link gốc của video vâỵ ah

Reply
Nâng mũi - 11/12/2014

Đúng là những bước làm seo Youtube tuyệt vời

Reply
Hưng - 25/03/2015

Bác Danny có gì update cho topic này không ạ? 😀

Reply
Trung Nguyen - 07/04/2015

Bài viết này lâu quá rồi. Kiến thức dạo này có cập nhật thêm gì về SEO video nữa ko bạn?

Reply
Cân điện tử - 16/11/2015

Mình tìm hiểu về SEO youtube cũng khá lâu nhưng vẫn chưa bao giờ làm đúng cách. Bài của bạn hướng dẫn rõ ràng từng bước. Rất hay.

Reply
Ur-life - 22/12/2015

Bài viết hay lắm anh.

Reply
Văn Hường - 25/01/2016

bài viết hay lắm cảm ơn Danny Nguyen nhiều

Reply

Leave a Reply: