Hướng dẫn Sunfrog Phần 2: Cách Target Khách Hàng
8

Bán áo thun với Sunfrog từ A – Z – Phần 2: Target khách hàng như thế nào?

Hey, Xin chào bạn, ngày hôm nay của bạn thế nào? Hi vọng là bạn đã sẵn sàng cho phần tiếp theo của Series bán áo thun! Ở phần 1 của Series bán áo thun kiếm tiền với Sunfrog từ A->Z mình đã hướng dẫn bạn cách tìm một design tốt trên Sunfrog như thế nào. Mong rằng là nó đã giúp bạn hiểu hơn phần nào!

Trong phần 2 này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm khách hàng mục tiêu trên Facebook như thế nào để các bạn có thể quảng cáo áo của mình một cách hiệu quả nhất! OK, bắt đầu nào!

1. Mind Set trước khi target bất kỳ 1 cái gì

Đầu tiên, để target thật tốt, bạn cần phải hiểu khách hàng của mình, cụ thể là sao:

 • Họ là ai?
 • Họ là nam hay nữ?
 • Họ già hay trẻ?
 • Họ làm gì?
 • Họ ở đâu?
 • Tình trạng quan hệ họ như thế nào? Độc thân, có gia đình, ly hôn….
 • Họ hay tới đâu?
 • Họ hay tham gia vào cái gì?
 • Họ hay chơi cái gì?
 • Họ hay mua cái gì?
 • ……

Mình lấy ví dụ. Nếu như mình có một cái áo như thế này: Photographer Rõ ràng, như trên áo có ghi, áo này dành cho Photographer. Vậy thì đối tượng Photographer là những ai, và chúng ta cần tìm hiểu những cái gì trước khi target trên Facebook?

 • Ai được gọi là Photographer? Những người chụp ảnh thông thường hay những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp?
 • Họ sử dụng gì để chụp ảnh? Dòng máy nào?
 • Họ học nhiếp ảnh ở đâu?
 • Họ thường đi chụp ở đâu?
 • Họ có tham gia và hội nhóm gì ko?
 • ……

Sau khi đặt ra các câu hỏi như vậy trong đầu rồi, mình mới bắt đầu định hình dần tập khách hàng của mình. Cụ thể:

 • Photographer theo mình là những người chụp ảnh sử dụng máy cơ DSLR!
 • Máy họ chụp là máy DSLR, thông dụng có Nikon và Canon, Sony
 • Một số dòng máy thông dụng cho dân nghiệp dư và chuyên nghiệp gồm Canon 60D, 5D Max3, Nikon D90…..
 • Dân chụp ảnh hay tham gia những hội về chụp ảnh để trao đổi và nâng cao tay nghề… => Phải tìm các hội này
 • Có thể cả nam và cả nữ, độc thân, độ tuổi có lẽ khoảng tầm 25 – 40 (Theo mình là độ tuổi thông thường, 25+ mới co nhiều tiền mà mua máy DSLR)
 • Và còn rất nhiều đặc điểm khác, nếu bạn có thể tư duy thêm, tư duy càng sâu thì bạn càng có nhiều cơ hội bán được áo

Sau khi xác định đối tượng khách hàng như vậy rồi, mình lại suy nghĩ tiếp? Vậy mình sẽ target vào gì trên Facebook? Một số target mà mình sẽ thử:

 • Target các dòng máy, hãng máy ảnh
 • Target các phụ kiện máy ảnh như Lens, chân đế, Flash….
 • Target các hiệp hội về nhiếp ảnh
 • Target các nhiếp ảnh gia nổi tiếng

Và sau khi có định hình trong đầu về cách target, mình phải tìm target trên Facebook! Vậy mình sẽ làm sao?

2. Hướng dẫn Tìm target trên Facebook!

Trước tiên, để quảng cáo trên Facebook, bạn cần có một tài khoản quảng cáo, 1 Fanpage và một post quảng cáo ở trên Facebook! Về tài khoản quảng cáo mính sẽ không hướng dẫn cách tạo (bạn có thể tìm hiểu qua Google), về cách tạo fanpage và post áo lên fanpage, mình đã có hướng dẫn ở Video Training này, nếu bạn chưa xem thì hãy vào xem ngay nhé! Tiếp tục, để tìm Target trên Facebook thì bạn sẽ cần những công cụ sau:

 1. Google (Friend as always)
 2. Audience Insight (Sẽ có bài chia sẻ riêng ở phần tiếp theo)
 3. Cái đầu để suy nghĩ
 4. Notepad và các thể loại ghi chú khác

Mình sẽ lấy ví dụ áo trên để tìm target trên Facebook luôn! Dự định mà mình sẽ target là: các lens máy ảnh, các dòng máy ảnh thông dụng, các hiệp hội, group về nhiếp ảnh! Để tìm target, mình sẽ search Google các từ khóa như:

 • Popular/Top DLSR in us
 • Popular/Top DLSR lens in us
 • Photographer Association/Group/Federation

Kết quả mình sẽ tìm ra được nhưng cái sau:

 1. Nikon D3300, Nikon D610, Canon EOS 1200D, EOS 7D, 5D max 3…
 2. Nikon AF-S 50mm f1.8, Canon EF 70–200mm lens, Canon EF 16–35mm lens ….
 3. Professional photographers of america, American Society of Media Professionals

Ngoài ra bạn còn có thể tìm thêm các target về nhiếp ảnh khác bằng Audience Insight, dựa vào những cái mà bạn đã tìm được ở trên (mình sẽ viết riêng 1 bài về Audience Insight ở phần sau) Bây giờ, note hết vào Notepad và bắt đầu tìm trên Facebook! Cái nào có ở mục Interest thì bạn lấy, cái nào không có thì bỏ qua! Ngoài ra khi target trên Facebook, nó sẽ gợi ý cho chúng ta những interest liên quan dựa trên Keyword mà ta gõ vào, từ đó bạn có thể chọn thêm nếu thích! Và bên dưới là kết quả mà mình đã target ở trong Facebook kiem tien voi ban ao thun sunfrog Vậy là với target như trên, tập UID (Audience của mình là 56.000 People), với số lượng này mình có thể chạy ad được rồi! Tầm 10k – 100k audiecne là bạn có thể chạy quảng cáo rồi nhé!

3. Quản lý quảng cáo như thế nào?

Đối với Sunfrog, mình khuyên bạn chạy budget nhỏ (Budget là lượng tiền mà bạn cho phép Facebook tiêu để quảng cáo cho bạn mỗi ngày), nên đặt từ $3 – $5 khi bắt đầu và check sales mỗi ngày, nếu sale đều và Profits tốt thì tăng lên $10 – $15, không nên tăng nhiều lên $50 – $100 vì đặc tính của Sunfrog ko thích hợp để làm như vậy! Tối đa budget 1 quảng cáo bên sunfrog của mình là $20 Hình bên dưới là nơi bạn chỉnh Budget mỗi ngày (Phần này nằm trong lúc tạo quảng cáo) budget-quang-cao-facebook Và cuối cùng, để có sales thì bạn phải test, test, và test. Target của mình có thể bán được, cũng có thể không, tuy nhiên chỉ cần bạn có tư duy và am hiểu khách hàng. Bạn sẽ có thể tìm ra họ và bán áo cho họ! Không có cách target nào là vô đối, target phát trúng đích liền cả, tất cả đều phải qua rèn luyện, và một lần nữa, đó là tư duy. Hãy đặt ra 2 câu hỏi:

 1. Liệu khách hàng có biết những interest mà mình chuẩn bị target không?
 2. Liệu những người bình thường có dễ dàng đoán ra target mà mình chuẩn bị target không?

Nếu câu trả lời là YES & NO thì bạn đã có một target tốt! Bên cạnh đó, hãy chú ý thêm về Demographic: Độ tuổi của KH là bao nhiêu, họ đọc thân, có gia đình hay có con…. Interest tốt + Demographic chuẩn sẽ giúp bạn có ROI tốt! Mong rằng bài viết này đã giải đáp phần nào thắc mắc của bạn xoay quanh vấn đề Target trên Facebook!

Trong bài tới, mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Audience Insight và chia sẻ cho bạn một vài thị trường mà những người mới có thể áp dụng! Bên cạnh đó, mình cũng hướng dẫn luôn cách sử dụng phần mềm get UID để target khách hàng một cách chủ động và chính xác hơn 🙂

Cám ơn bạn đã đọc bài viết, hãy giúp mình Share bài viết này đến những người bạn của bạn để họ cũng được tiếp cận với những kiến thức mới nhé! Và hãy Follow mình trên Facebook (Vì trong thời gian tới mình sẽ tập trung chia sẻ mạnh hơn ở Facebook)! Thân mến và chúc bạn một ngày vui vẻ!

Danny Nguyen

0
Shares
Danny Nguyen
 

Tôi là một blogger mới tập tành viết lách với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những bài viết ở đây có thể giúp các bạn phần nào những kiến thức và công cụ để có thể kiếm tiền trên mạng. Thân mến.

Click Here to Leave a Comment Below 8 comments
Bimido - 05/02/2015

Bài viết rất chi tiết, mình mới tham gia nên còn nhiều bỡ ngỡ 😀

Reply
Alex Nam - 26/03/2015

Ad cho hỏi vs Sunfrog thì áo thun được giao tới tận tay người mua (dù 1 cái) ở toàn Thế giới hay chỉ Mỹ vs EU thôi? Cài này rất quan trọng để Target KH. Cảm ơn ad

Reply
itsmoney - 08/05/2015

bạn cho mình hỏi hình thức bán hàng này chủ yếu là nước ngoài hay áp dụng toàn thế giới ở việt nam khách hàng có mua được không

Reply
Hải - 22/05/2015

Cho mình hỏi tý ! mình đã đăng ký nhận thẻ Payoneer ! Phải làm sao để đăng ký bằng thẻ Payoneer vào trong tài khoản Sunfrog vậy

Reply
Akatsuki - 12/06/2015

Cảm ơn bác đã chia sẻ, lâu lắm rồi mới quay lại ktz thấy site nhiều thay đổi quá 😀

Reply
THUY - 27/06/2015

anh oi,em moi vao day hoc hoi,mong anh huong dan cho em voi nhe.em da dang ky sunfrog roi.nhung đến phần 2 anh hướng dẫn lại e voi,e doc va lam theo ma van chua hieu.thanh ra chang lam dc.hĩ.chac e dot nhat…hi

Reply
Tuấn - 31/10/2015

Dear Danny, mình đã thử target bằng face Audience Insight nhưng mình không hiểu là Audience Insight công dụng để làm gì, mình làm theo hướng dẫn theo video Audience Insight khi tạo quảng cáo thì lại giống như Face ads, hay là Audience Insight chỉ làm rõ khách hàng của mình hơn chứ ko phải công cụ để chạy quảng cáo. Thank Danny

Reply
Thien - 02/12/2015

Em không hiểu lẳm 2 câu này, anh giải thích cho em hiểu được không?
Liệu khách hàng có biết những interest mà mình chuẩn bị target không?
Liệu những người bình thường có dễ dàng đoán ra target mà mình chuẩn bị target không?

Reply

Leave a Reply: